ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ‘ਸੈਨਾ ਕਰਮੀਆਂ ਦੀਆਂ ਪਤਨੀਆਂ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰੇਰਣਾਦਾਇਕ ਕਹਾਣੀਆਂ- ਅਸਮਿਤਾ’ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ
21 AUG 2023 1:35PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨੇ ਅੱਜ (21 ਅਗਸਤ, 2023) ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਆਰਮੀ ਵਾਈਵਸ ਵੈਲਫੇਅਰ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (ਏਡਬਲਿਊਡਬਲਿਊਏ) ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ‘ਸੈਨਾ ਕਰਮੀਆਂ ਦੀਆਂ ਪਤਨੀਆਂ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰੇਰਣਾਦਾਇਕ ਕਹਾਣੀਆਂ ‘ਅਸਮਿਤਾ’ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।’
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਸਾਰੇ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੇ ਵੱਲੋਂ ‘ਵੀਰ ਨਾਰੀਆਂ’ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਆਭਾਰ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ‘ਵੀਰ ਨਾਰੀਆਂ’ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਅਸਮਿਤਾ ਆਈਕੋਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵੀਰ ਨਾਰੀਆਂ ਦੇ ਕਲਿਆਣ ਦੇ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਏਡਬਲਿਊਡਬਲਿਊਏ ਦੀ ਵੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕਿਸੇ ਸਮਾਜ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਗਰਿਮਾ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੇ ਆਤਮਗੌਰਵ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪੁਰਾਣੇ ਵਿਚਾਰਾਂ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ, ਨਵੇਂ ਵਿਚਾਰਾਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪੁਰਾਣੀ ਕਹਾਵਤ, ‘ਹਰ ਸਫ਼ਲ ਪੁਰਸ਼ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਦੇ ਪਿੱਛੇ ਇੱਕ ਮਹਿਲਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ’ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਵੀਂ ਕਹਾਵਤ ਇਹ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ ਕਿ ‘ਹਰ ਸਫ਼ਲ ਪੁਰਸ਼ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਮਹਿਲਾ ਵੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।’ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਗਤੀਸ਼ੀਲ ਵਿਚਾਰਾਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾ ਕੇ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਅਤੇ ਆਤਮਵਿਸ਼ਵਾਸ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇਖਣ ਦੇ ਲਈ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ- B

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA GRACES ASMITA – INSPIRATIONAL STORIES BY ARMY WIVES
21 AUG 2023 1:35PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu graced 'ASMITA-Inspirational Stories by Army Wives', organised by the Army Wives Association (AWWA), in New Delhi today (August 21, 2023).
Speaking on the occasion, the President expressed gratitude towards the 'Veer Naris’ on behalf of all Indians. She praised 'Veer Naris’ who have been honoured as ASMITA Icons. She also appreciated AWWA for its efforts for the welfare of Veer Naris.
The President said that dignity of a society and nation is based on the self-pride of women. She highlighted the need to leave some old ideas and adopt new ideas. She referred to the old saying 'Behind every successful man, there is a woman'. She added that the new saying should be 'Beside every successful man, there is a woman'. She shared that the identity and self-confidence of women could be strengthened by adopting progressive ideas.
Please click here to see the President's Speech