सामाजिक न्याय आणि सबलीकरण मंत्रालय
दिव्यांग सक्षमीकरण विभागात (डीईपीडब्ल्यूडी) प्रतिज्ञा घेऊन सद्भावना दिवस पाळण्यात आला
18 AUG 2023 3:17PM by PIB Mumbai
देशभरात 20 ऑगस्ट हा दिवस 'सद्भावना दिवस' म्हणून पाळण्यात येतो, परंतु यावर्षी हा दिवस रविवारी येत असल्याने, आज, 18 ऑगस्ट, 2023 रोजी सर्व सरकारी कार्यालयांमध्ये सद्भावना प्रतिज्ञा घेऊन हा दिवस पाळण्यात आला.
दिव्यांग सक्षमीकरण विभागाचे सचिव राजेश अग्रवाल यांच्या नेतृत्वाखाली या विभागातल्या अधिकाऱ्यांनी/ कर्मचाऱ्यांनी सीजिओ संकुलामधील अंत्योदय भवनच्या कॉन्फरन्स रूममध्ये आज सकाळी 11 वाजता 'सद्भावना प्रतिज्ञा' घेतली.
सर्व धर्म, भाषा आणि प्रांतामधील नागरिकांमध्ये राष्ट्रीय एकात्मता आणि सांप्रदायिक ऐक्य वाढावे यासाठी हा दिवस पाळण्यात येतो. हिंसाचारापासून दूर राहून नागरिकांमध्ये सद्भावना जागृत व्हावी असा हा दिवस पाळण्यामागचा हेतू आहे.

Ministry of Social Justice & Empowerment
Sadbhavana Diwas Observed with Pledge Taking in DEPwD
18 AUG 2023 3:17PM by PIB Delhi
'Sadbhavana Diwas' is observed nation-wide on 20th August annually but as it falls on a Sunday this year, Sadbhavana Pledge taking was organised today, i.e. 18th August, 2023 in all Government Offices.
Officials of the DEPwD led by Secretary Shri Rajesh Aggarwal took the 'Sadbhavana Pledge' at 11 AM today in Conference Room of Antyoday Bhawan, CGO Complex.
This Diwas is observed to promote National Integration and Communal Harmony among people of all religions, languages and regions. The idea behind the observance of this Day is to shun violence and to uphold goodwill among the people.