Ministry of Defence
Indian Coast Guard carries out successful mid sea medical evacuation of a Chinese national off Mumbai
17 AUG 2023 10:07AM by PIB Delhi
The Indian Coast Guard has successfully conducted medical evacuation of a Chinese national from a Panama flagged research vessel, MV Dong Fang Kan Tan No 2, around 200 Kms in Arabian sea off Mumbai on the intervening night of 16-17 Aug 23. The evacuation was carried out amidst challenging weather conditions and dark night.
The Maritime Rescue Coordination Centre in Mumbai received information that one of the crew, named Yin Weigyang, onboard the research vessel had cardiac attack and required urgent medical attention. The communication was established immediately with the vessel which was enroute from China to UAE and provided necessary telemedicine advice.
Considering best feasible options for speedy evacuation and subsequent medical management, the patient was airlifted by CG ALH MK-III, and was administered with first aid. He was later transferred to agent of the vessel for further medical management.
The swift operation undertaken by CG ALH and CGAS Daman during the dark hours enabled the saving of a precious life of a foreign national at sea, reaffirming the Indian Coast Guard’s commitments to the motto “We Protect”.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય તટરક્ષક દળે મુંબઈની બાજુમાં એક ચીની નાગરિકને મધ્ય સમુદ્ર તબીબી સફળ સ્થળાંતર કરાવ્યું
17 AUG 2023 10:07AM by PIB Ahmedabad
ભારતીય તટરક્ષક દળે 16-17 ઓગસ્ટ 23ની મધ્યરાત્રિએ મુંબઈથી દૂર અરબી સમુદ્રમાં આશરે 200 કિ.મી.ના અંતરે આવેલા પનામાના ફ્લેગવાળા સંશોધન જહાજ એમવી ડોંગ ફેંગ કાન ટેન નંબર 2માંથી એક ચીની નાગરિકને તબીબી રીતે બહાર કાઢવાની કામગીરી સફળતાપૂર્વક હાથ ધરી છે. આ સ્થળાંતર પડકારજનક હવામાનની સ્થિતિ અને અંધારી રાત વચ્ચે કરવામાં આવ્યું હતું.
મુંબઈના મેરીટાઈમ રેસ્ક્યુ કો-ઓર્ડિનેશન સેન્ટરને એવી માહિતી મળી હતી કે સંશોધન જહાજમાં સવાર યીન વેઈગયાંગ નામના ક્રૂમાંથી એકને કાર્ડિયાક એટેક આવ્યો છે અને તેને તાત્કાલિક તબીબી સારવારની જરૂર છે. ચીનથી યુએઈ જવાના માર્ગ પર આવેલા અને જરૂરી ટેલિમેડિસિન સલાહ પૂરી પાડતા જહાજ સાથે તરત જ સંદેશાવ્યવહાર સ્થાપિત કરવામાં આવ્યો હતો.
ઝડપથી સ્થળાંતર કરવા અને ત્યાર બાદના તબીબી વ્યવસ્થાપન માટેના શ્રેષ્ઠ શક્ય વિકલ્પોને ધ્યાનમાં રાખીને, દર્દીને સીજી એએલએચ એમકે-III દ્વારા એરલિફ્ટ કરવામાં આવ્યો હતો અને પ્રાથમિક સારવાર આપવામાં આવી હતી. બાદમાં તેને વધુ તબીબી સંચાલન માટે વહાણના એજન્ટમાં સ્થાનાંતરિત કરવામાં આવ્યો હતો.
સીજી એએલએચ અને સીજીએસ દમણ દ્વારા અંધારાનાં કલાકો દરમિયાન હાથ ધરવામાં આવેલા ઝડપી ઓપરેશનને કારણે દરિયામાં એક વિદેશી નાગરિકનું કિંમતી જીવન બચાવવામાં મદદ મળી હતી, જેણે "અમે રક્ષણ કરીએ છીએ" એ સૂત્ર પ્રત્યે ભારતીય તટરક્ષક દળની કટિબદ્ધતાની પુષ્ટિ કરી હતી.