சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
பாலங்கள் மற்றும் பிற கட்டமைப்புகளின் வடிவமைப்பு மற்றும் கட்டுமானத்தை மறுஆய்வு செய்யதேசிய நெடுஞ்சாலை ஆணையம் வடிவமைப்பு பிரிவை அமைத்துள்ளது
16 AUG 2023 2:24PM by PIB Chennai
பாலங்கள், சிறப்பு கட்டமைப்புகள் மற்றும் சுரங்கப்பாதைகளின் வடிவமைப்பு மற்றும் கட்டுமானத்தை திறம்பட மறுஆய்வு செய்வதற்காக, தேசிய நெடுஞ்சாலை ஆணையம் ஒரு வடிவமைப்பு பிரிவை அமைத்துள்ளது, இது நாடு முழுவதும் உள்ள தேசிய நெடுஞ்சாலைகளில் பாலங்கள், கட்டமைப்புகள், சுரங்கங்களை திட்டமிடுதல், வடிவமைத்தல், கட்டுமானம் மற்றும் பராமரிப்புக்கான கொள்கை மற்றும் வழிகாட்டுதல்களை உருவாக்கும்.
இப்பிரிவானது திட்டத் தயாரிப்பு, புதிய பாலங்கள் கட்டுதல், நிலவர ஆய்வுகள், ஏற்கனவே உள்ள பழைய / பழுதடைந்த பாலங்களின் புனரமைப்பு, முக்கியமான பாலங்கள், கட்டமைப்புகள், சுரங்கங்களின் ஆரோக்கியத்தை சரிபார்க்கும் கருவிகள் ஆகியவற்றை மறுஆய்வு செய்யும். ஜூன் 2023 க்குப் பிறகு விரிவான திட்ட அறிக்கை தயாரிக்கப்பட்ட தனிப் பாலங்கள் மற்றும் சிறப்பு கட்டமைப்புகளையும் இது மறுஆய்வு செய்யும்.
மேலும், இப்பிரிவானது 200 மீட்டருக்கும் அதிகமான பரப்பளவைக் கொண்ட தெரிவு செய்யப்பட்ட பாலங்கள் மற்றும் கட்டமைப்புகளின் நிர்மாண முறைகள், தற்காலிக கட்டமைப்புக்கள், தூக்குதல், ஏவுதல் முறைகள், முன் அழுத்த முறைகள் மற்றும் சீரற்ற அடிப்படையில் சிறப்பு கட்டமைப்புகள் போன்றவற்றையும் மீளாய்வு செய்யும்.
இது தவிர, நடைபெற்று வரும் திட்டங்களில் 200 மீட்டருக்கு மேல் உள்ள அனைத்து பாலங்கள் / கட்டமைப்புகளின் வடிவமைப்புகளை மறுஆய்வு செய்ய வேண்டும். மேலும், 60 மீட்டருக்கும் அதிகமான நீளமுள்ள பிற பாலங்கள், 200 மீட்டருக்கும் அதிகமான நீளமுள்ள கட்டமைப்புகள் மற்றும் சுரங்கங்கள், 10 மீட்டர் உயரத்திற்கு மேல் உள்ள ஆர்.இ சுவர்கள் மற்றும் பிற சிறப்பு கட்டமைப்புகளின் வடிவமைப்புகள் சீரற்ற அடிப்படையில் மதிப்பாய்வு செய்யப்படும்.
இப்பிரிவானது ஆலோசகர்கள், பால வடிவமைப்பு வல்லுநர்கள், சுரங்கப் பாதை வல்லுநர்கள், ஆர்.இ சுவர் வல்லுநர்கள், ஜியோடெக் வல்லுநர்கள், மண் / பொருள் சோதனை ஆய்வகங்கள் போன்றவற்றைக் கொண்ட ஆலோசகர்கள் குழுக்களை நியமிக்கும். இப்பிரிவில் வடிவமைப்பு வல்லுநர்கள் / ஆராய்ச்சி மாணவர்கள் / ஐஐடி / என்ஐடிகளிலிருந்து முதுகலை மாணவர்கள் தேவைக்கேற்ப கட்டமைப்புகளின் வடிவமைப்பு மதிப்பாய்வுகளை மேற்கொள்வார்கள்.
பாலங்களின் இருப்பு, வரைபடங்கள், பழுதடைந்த பாலங்களைக் கண்டறிதல் ஆகியவற்றுக்காக தகவல் தொழில்நுட்ப அடிப்படையிலான கண்காணிப்பு அமைப்பு வடிவமைப்புப் பிரிவினால் உருவாக்கப்படுவதுடன், அவற்றை பழுதுபார்த்தல் மற்றும் நிர்மாணிப்பதற்கான வருடாந்தரத் திட்டத்தையும் முன்மொழியும்.
நாடு முழுவதும் ஏராளமான தேசிய நெடுஞ்சாலை உள்கட்டமைப்பு மேம்பாடுகள் செயல்படுத்தப்பட்டு வரும் நிலையில், பாலங்கள் மற்றும் பிற முக்கியமான கட்டமைப்புகளை வடிவமைத்தல், சான்று சரிபார்த்தல் மற்றும் நிர்மாணிப்பதற்கான ஆணையத்தின் இந்த வடிவமைப்பு பிரிவு உதவும்.

Ministry of Road Transport & Highways
NHAI Sets up Design Division to Review Design & Construction of Bridges and Other Structures
16 AUG 2023 2:24PM by PIB Delhi
For effective review of design and construction of bridges, specialized structures and tunnels, NHAI has set up a Design Division that will formulate policy and guidelines for planning, designing, construction and maintenance of bridges, structures, tunnels and RE walls on National Highways across the country.
The division will review the project preparation, construction of new bridges, condition surveys & rehabilitation of existing old / distressed bridges, instrumentation to check the health of critical bridges, structures, tunnels and RE walls. It will also review standalone bridges and specialized structures, which are at a DPR stage where DPRs started post June 2023.
In addition, the Division will also undertake review of construction methodologies, temporary structures, lifting and launching methods and prestressing methods of selected bridges and structures with span of more than 200 metres and special structures on random basis.
Apart from this, review of designs of all bridges/structures which are more than 200 metre in ongoing projects shall be undertaken. Also, designs of other bridges of span more than 60 metre, structures & tunnels of more than 200 metre length, RE walls above 10 metre height and other specialized structures will be reviewed on random basis.
For undertaking design reviews, the Division will hire Advisers, Consultants Teams comprising of bridge design experts, tunnel experts, RE wall experts, Geotech experts, soil/material testing labs etc. The Division will also involve Design Experts/ Research Scholars / PG students from IITs/NITs for undertaking design reviews of structures, as required.
In addition, the division will organize certification courses for officers of MoRTH, NHAI, NHIDCL and personnel of contractors/ consultants on various aspects of Design, Construction, Supervision & Maintenance of Bridges, Tunnels and RE walls through Indian Academy of Highway Engineers (IAHE), Noida and Indian Railways Institute of Civil Engineering (IRICEL), Pune.
An IT based monitoring system will be developed by the Design Division for bridge inventory, drawings, identification of distressed bridges and will also propose an annual plan for their repair and construction. It will also nominate a team of experts in case of failure of bridges, structures, tunnel and RE walls for detailed analysis and issue guidelines to prevent such failures in future.
With large number of National Highway infrastructure development being under implementation across the country, the Design Division will help to build in-house capacity for designing, proof checking and construction of bridges and other critical structures.