Ministry of Road Transport & Highways
NHAI Sets up Design Division to Review Design & Construction of Bridges and Other Structures
16 AUG 2023 2:24PM by PIB Delhi
For effective review of design and construction of bridges, specialized structures and tunnels, NHAI has set up a Design Division that will formulate policy and guidelines for planning, designing, construction and maintenance of bridges, structures, tunnels and RE walls on National Highways across the country.
The division will review the project preparation, construction of new bridges, condition surveys & rehabilitation of existing old / distressed bridges, instrumentation to check the health of critical bridges, structures, tunnels and RE walls. It will also review standalone bridges and specialized structures, which are at a DPR stage where DPRs started post June 2023.
In addition, the Division will also undertake review of construction methodologies, temporary structures, lifting and launching methods and prestressing methods of selected bridges and structures with span of more than 200 metres and special structures on random basis.
Apart from this, review of designs of all bridges/structures which are more than 200 metre in ongoing projects shall be undertaken. Also, designs of other bridges of span more than 60 metre, structures & tunnels of more than 200 metre length, RE walls above 10 metre height and other specialized structures will be reviewed on random basis.
For undertaking design reviews, the Division will hire Advisers, Consultants Teams comprising of bridge design experts, tunnel experts, RE wall experts, Geotech experts, soil/material testing labs etc. The Division will also involve Design Experts/ Research Scholars / PG students from IITs/NITs for undertaking design reviews of structures, as required.
In addition, the division will organize certification courses for officers of MoRTH, NHAI, NHIDCL and personnel of contractors/ consultants on various aspects of Design, Construction, Supervision & Maintenance of Bridges, Tunnels and RE walls through Indian Academy of Highway Engineers (IAHE), Noida and Indian Railways Institute of Civil Engineering (IRICEL), Pune.
An IT based monitoring system will be developed by the Design Division for bridge inventory, drawings, identification of distressed bridges and will also propose an annual plan for their repair and construction. It will also nominate a team of experts in case of failure of bridges, structures, tunnel and RE walls for detailed analysis and issue guidelines to prevent such failures in future.
With large number of National Highway infrastructure development being under implementation across the country, the Design Division will help to build in-house capacity for designing, proof checking and construction of bridges and other critical structures.

റോഡ് ഗതാഗത, ഹൈവേ മന്ത്രാലയം
പാലങ്ങളുടെയും മറ്റ് ഘടനകളുടെയും രൂപകൽപ്പനയും നിർമ്മാണവും അവലോകനം ചെയ്യാൻ എൻഎച്ച്എഐ ഡിസൈൻ ഡിവിഷൻ സ്ഥാപിക്കുന്നു
16 AUG 2023 2:24PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: ഓഗസ്റ്റ് 16, 2023
പാലങ്ങൾ, പ്രത്യേക ഘടനകൾ, തുരങ്കങ്ങൾ എന്നിവയുടെ രൂപകൽപ്പനയും നിർമ്മാണവും ഫലപ്രദമായി അവലോകനം ചെയ്യുന്നതിനായി, രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള ദേശീയപാതകളിലെ പാലങ്ങൾ, ഘടനകൾ, തുരങ്കങ്ങൾ, RE ഭിത്തികൾ എന്നിവയുടെ ആസൂത്രണം, രൂപകൽപ്പന, നിർമ്മാണം, പരിപാലനം എന്നിവയ്ക്കുള്ള നയവും മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങളും രൂപീകരിക്കുന്നതിന് എൻഎച്ച്എഐ ഒരു ഡിസൈൻ ഡിവിഷൻ രൂപീകരിച്ചു.
പദ്ധതി തയ്യാറാക്കൽ, പുതിയ പാലങ്ങളുടെ നിർമ്മാണം, നിലവിലുള്ള പഴയ / തകർന്ന പാലങ്ങളുടെ അവസ്ഥ സർവേകൾ, നിർണായക പാലങ്ങൾ, ഘടനകൾ, തുരങ്കങ്ങൾ, ആർഇ ഭിത്തികൾ എന്നിവ പരിശോധിക്കുന്നതിനുള്ള ഉപകരണങ്ങൾ എന്നിവ ഡിവിഷൻ അവലോകനം ചെയ്യും. 2023 ജൂണിന് ശേഷം ഡിപിആർ ആരംഭിച്ച, ഡിപിആർ ഘട്ടത്തിലുള്ള സ്വതന്ത്ര പാലങ്ങൾ, പ്രത്യേക ഘടനകൾ എന്നിവയും അവലോകനം ചെയ്യും.
കൂടാതെ, 200 മീറ്ററിൽ കൂടുതൽ നീളമുള്ള തിരഞ്ഞെടുത്ത പാലങ്ങളുടെയും ഘടനകളുടെയും നിർമ്മാണ രീതികൾ, താൽക്കാലിക ഘടനകൾ, ലിഫ്റ്റിംഗ്, വിക്ഷേപണ രീതികൾ, പ്രീസ്ട്രെസിംഗ് രീതികൾ, ക്രമരഹിതമായ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ഡിവിഷൻ അവലോകനം ചെയ്യും.
ഇതിനുപുറമെ, നിലവിലുള്ള പദ്ധതികളിൽ 200 മീറ്ററിൽ കൂടുതലുള്ള എല്ലാ പാലങ്ങളുടെയും / ഘടനകളുടെയും രൂപകൽപ്പന അവലോകനം ചെയ്യും. 60 മീറ്ററിൽ കൂടുതൽ നീളമുള്ള മറ്റ് പാലങ്ങൾ, 200 മീറ്ററിൽ കൂടുതൽ നീളമുള്ള ഘടനകളും തുരങ്കങ്ങളും, 10 മീറ്ററിന് മുകളിലുള്ള ആർഇ മതിലുകൾ, മറ്റ് പ്രത്യേക ഘടനകൾ എന്നിവ ക്രമരഹിതമായ അടിസ്ഥാനത്തിൽ അവലോകനം ചെയ്യും.
ഡിസൈൻ അവലോകനങ്ങൾ നടത്തുന്നതിന്, പാലം രൂപകൽപ്പന വിദഗ്ധർ, തുരങ്ക വിദഗ്ധർ, ആർഇ വാൾ വിദഗ്ധർ, ജിയോടെക് വിദഗ്ധർ, മണ്ണ് / മെറ്റീരിയൽ ടെസ്റ്റിംഗ് ലാബുകൾ മുതലായവ ഉൾപ്പെടുന്ന ഉപദേശക, കൺസൾട്ടന്റ് ടീമുകളെ ഡിവിഷൻ നിയമിക്കും. ആവശ്യാനുസരണം ഘടനകളുടെ രൂപകൽപ്പന അവലോകനങ്ങൾ നടത്തുന്നതിന് ഐഐടികളിൽ / എൻഐടികളിൽ നിന്നുള്ള ഡിസൈൻ വിദഗ്ധർ / റിസർച്ച് സ്കോളർമാർ / പിജി വിദ്യാർത്ഥികൾ എന്നിവരെയും ഈ വിഭാഗത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തും.
കൂടാതെ, നോയിഡയിലെ ഇന്ത്യൻ അക്കാദമി ഓഫ് ഹൈവേ എഞ്ചിനീയേഴ്സ് (ഐഎഎച്ച്ഇ), പൂനെയിലെ ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേസ് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് സിവിൽ എഞ്ചിനീയറിംഗ് (ഐആർഐസിഇഎൽ) എന്നിവ വഴി പാലങ്ങൾ, തുരങ്കങ്ങൾ, ആർഇ മതിലുകൾ എന്നിവയുടെ രൂപകൽപ്പന, നിർമ്മാണം, മേൽനോട്ടം, പരിപാലനം എന്നിവയുടെ വിവിധ വശങ്ങളെക്കുറിച്ച് എംഒആർടിഎച്ച്, എൻഎച്ച്എഐ, എൻഎച്ച്ഐഡിസിഎൽ ഉദ്യോഗസ്ഥർക്കും, കരാറുകാർ / കൺസൾട്ടന്റുമാർ എന്നിവരുടെ ജോലിക്കാർക്കും സർട്ടിഫിക്കേഷൻ കോഴ്സുകൾ സംഘടിപ്പിക്കും.
ബ്രിഡ്ജ് ഇൻവെന്ററി, ഡ്രോയിംഗുകൾ, തകർന്ന പാലങ്ങളുടെ തിരിച്ചറിയൽ എന്നിവയ്ക്കായി ഡിസൈൻ ഡിവിഷൻ ഒരു ഐടി അധിഷ്ഠിത മോണിറ്ററിംഗ് സംവിധാനം വികസിപ്പിക്കുകയും അവയുടെ അറ്റകുറ്റപ്പണികൾക്കും നിർമ്മാണത്തിനും ഒരു വാർഷിക പദ്ധതി നിർദ്ദേശിക്കുകയും ചെയ്യും. പാലങ്ങൾ, ഘടനകൾ, തുരങ്കം, ആർഇ ഭിത്തികൾ എന്നിവ പരാജയപ്പെട്ടാൽ വിശദമായ വിശകലനത്തിനായി വിദഗ്ദ്ധ സംഘത്തെ നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്യുകയും ഭാവിയിൽ അത്തരം പരാജയങ്ങൾ തടയുന്നതിനുള്ള മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങൾ പുറപ്പെടുവിക്കുകയും ചെയ്യും.