ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਕਾਰਿਤਾ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ‘ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ’ ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ ਆਪਣੇ ਆਵਾਸ ’ਤੇ ਤਿਰੰਗਾ ਲਹਿਰਾਇਆ ਅਤੇ ਤਿਰੰਗੇ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਸੈਲਫੀ ਵੀ ਸਾਂਝੀ ਕੀਤੀ
ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਆਕਾਸ਼ ਵਿੱਚ ਲਹਿਰਾਉਂਦੇ ਤਿਰੰਗੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਮਹਾਨ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੰਯੁਕਤ ਇੱਛਾਸ਼ਕਤੀ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹਨ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ‘ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ’ ਅਭਿਯਾਨ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਚੱਲ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਮੇਰੀ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਆਪਣੇ ਘਰਾਂ ’ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਧਵਜ ਲਹਿਰਾਉਣ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਸੈਲਫੀ
harghartiranga.com’ਤੇ ਅੱਪਲੋਡ ਕਰਨ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਸਾਥੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨ
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਭਾਰਤ ਦੀ ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ ਆਪਣੇ ਆਵਾਸ ’ਤੇ ਤਿਰੰਗਾ ਲਹਰਾਇਆ
14 AUG 2023 1:09PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਕਾਰਿਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ‘ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ’ ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ ਆਪਣੇ ਆਵਾਸ ’ਤੇ ਤਿਰੰਗਾ ਲਹਿਰਾਇਆ ਅਤੇ ਤਿਰੰਗੇ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਸੈਲਫੀ ਵੀ ਸਾਂਝੀ ਕੀਤੀ। ਟਵੀਟਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਆਕਾਸ਼ ਵਿੱਚ ਲਹਿਰਾਉਂਦੇ ਕਰੋੜਾਂ ਤਿਰੰਗੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਫਿਰ ਤੋਂ ਮਹਾਨ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸੰਯੁਕਤ ਇੱਛਾਸ਼ਕਤੀ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹਨ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ‘ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ’ ਅਭਿਯਾਨ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਚੱਲ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਭ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਵੀ ਆਪਣੇ ਘਰਾਂ ’ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਧਵਜ ਲਹਿਰਾਉਣ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਸੈਲਫੀ harghartiranga.com ’ਤੇ ਅੱਪਲੋਡ ਕਰਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਭ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਸਾਥੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਇਸ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਅਨੁਰੋਧ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ ਆਪਣੇ ਆਵਾਸ ’ਤੇ ਤਿਰੰਗਾ ਲਹਿਰਾਇਆ। ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ‘ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ’ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਇਆ Certificate of Appreciation ਵੀ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah today hoisted the Tiranga atop his residence in New Delhi, under Har Ghar Tiranga campaign and shared his selfie with the Tiranga
Millions of Tirangas billowing in Indian skies before Independence Day symbolize the nation's collective will to make India the paragon of greatness again
Har Ghar Tiranga campaign called for by Prime Minister Shri Narendra Modi is underway, across the country
It is my earnest appeal to the people of India to hoist the National Flag at their homes and upload selfies on http://harghartiranga.com and, also encourage fellow citizens to do the same
Shri Amit Shah said that cherishing India's spirit of unity and fraternity, he has hoisted the Tiranga at his residence in Delhi today
14 AUG 2023 1:09PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah today hoisted the Tiranga atop his residence in New Delhi, under Har Ghar Tiranga campaign and shared his selfie with the Tiranga. Through tweets, Shri Amit Shah said that millions of Tirangas billowing in Indian skies before Independence Day symbolize the nation's collective will to make India the paragon of greatness again.
Union Home Minister said that Har Ghar Tiranga campaign called for by Prime Minister Shri Narendra Modi is underway, across the country. He appealed to all the citizens of India to hoist the National Flag at their homes and upload selfies on http://harghartiranga.com. He also appealed everyone to also encourage their fellow citizens to do the same. Shri Shah said that cherishing India's spirit of unity and fraternity, he has hoisted the Tiranga at his residence in Delhi today. Home Minister also shared a Certificate of Appreciation received for taking part in ‘Har Ghar Tiranga’ campaign.