ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ 17 ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਵਾਰ ਖੇਡੀਆਂ ਗਈਆਂ ਦੁਨੀਆ ਦੀਆਂ ਸਭ ਤੋਂ ਬੜੀਆਂ ਪ੍ਰਸ਼ਨਾਵਲੀਆਂ (quizzes) ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ‘ਜਿਗਯਾਸਾ’ (Jigyasa) ਦੇ ਜੇਤੂਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
14 AUG 2023 10:16AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ‘ਜਿਗਯਾਸਾ’ (Jigyasa) ਦੇ ਜੇਤੂਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ – ਜੋ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਾਚੀਨ ਸੱਭਿਅਤਾ ਦੀਆਂ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ, ਉਸ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਾਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ, ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਅਤੀਤ ਅਤੇ ਲੋਕਾਚਾਰ ਦੇ ਗੌਰਵਮਈ ਸਮਾਗਮ ਬਾਰੇ 17 ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਵਾਰ ਖੇਡੀਆਂ ਗਈਆਂ ਦੁਨੀਆ ਦੀਆਂ ਸਭ ਤੋਂ ਬੜੀਆਂ ਪ੍ਰਸ਼ਨਾਵਲੀਆਂ (quizzes) ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਹਰਦੀਪ ਸਿੰਘ ਪੁਰੀ ਦੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ:
“ਜਿਗਯਾਸਾ (Jigyasa) ਦੇ ਸਾਰੇ ਜੇਤੂਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ। ਇਹ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਪ੍ਰਯਾਸ ਸੀ ਜਿਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਨੌਜਾਵਨਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਾਡੇ ਇਤਿਹਾਸ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਬਾਰੇ ਗਿਆਨ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਾ ਸੀ। ਇਸ ਕੁਇਜ਼ ਦੇ ਲਈ ਅਜਿਹਾ ਅਸਾਧਾਰਣ ਹੁੰਗਾਰਾ ਦੇਖ ਕੇ ਬਹੁਤ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋਈ।”

Prime Minister's Office
PM congratulates winners of Jigyasa - one of world’s largest quizzes played more than 10 lakh times in 17 languages
14 AUG 2023 10:16AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated the winners of Jigyasa - one of world’s largest quizzes played more than 10 lakh times in 17 languages about India’s ancient civilisational values, evolution of her cultures, the rich past & glorious samagam of ethos.
Sharing a tweet by Union Minister, Shri Hardeep Singh Puri, the Prime Minister tweeted:
“Congratulations to all the winners of Jigyasa. This was an extensive effort aimed at enhancing knowledge about our history and culture among the youth. Glad to see such a phenomenal response for this quiz.”