Ministry of Coal
8.51% Increase in Coal Production till June, 2023
Focus on Enhancing Domestic Production and eliminating Non-essential Import
07 AUG 2023 3:50PM by PIB Delhi
No worker is retrenched from the services of Coal companies (Coal India Limited/Singareni Collieries Company Limited) on closure of coal mines. Workers are relocated / transferred to other units /establishments for their effective utilization, with providing sufficient training.
Most of the requirement of coal in the country is met through indigenous production / supply. The focus of the Government is on increasing the domestic production of coal and to eliminate non-essential import of coal in the country. In the year 2022-23, coal production increased by 14.77% over the previous year. During the current year till Jun, 2023, domestic coal production has increased over 8.51% compared to the same period of last year. The steps taken by the Government to make the country self-sufficient in the production of coal are as under:
1. Regular reviews by Ministry of Coal to expedite the development of coal blocks.
2. Enactment of Mines and Minerals (Development and Regulation) Amendment Act, 2021 for enabling captive mines owners (other than atomic minerals) to sell up to 50% of their annual mineral (including coal) production in the open market after meeting the requirement of the end use plant linked with the mine in such manner asmay be prescribed by the Central Government on payment of such additional amount.
3. Single Window Clearance portal for the coal sector to speed up the operationalization of coal mines.
4. Project Monitoring Unit for handholding of coal block allottees for obtaining various approvals/clearancesfor early operationalizationof coalmines.
5. Re-opening of discontinued mines of CIL on revenue sharing basis and operating of mines of CIL through MDO.
6. Coal India Limited is adopting Mass Production Technologies (MPT) in its Underground (UG) mines, mainly Continuous Miners (CMs), wherever feasible. Coal India Limited has also envisaged working large numbers of Highwalls (HW) mines in view of the availability of Abandoned / Discontinued mines. Coal India Limited is also planning large capacity UG mines wherever feasible.
7. Inits Opencast (OC) mines, Coal India Limited already has State-of-the-Art technology in its high capacity Excavators, Dumpers and Surface Miners.
8. Implementation of digitalization on pilot scale in 7 mega mines of CIL, which shall be replicated further.
9. SCCL has planned to produce 75 MT by 2023-24 from the present level of 67 MT. Regular liasioning is being undertaken for grounding of new projects. In addition, progress of activities of new projects and operations of existing projects is being regularly monitored.
This information was given by Union Minister of Coal, Mines and Parliamentary Affairs Shri Pralhad Joshi in a written reply in Rajya Sabha today.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
2023 జూన్ నాటికి బొగ్గు ఉత్పత్తిలో 8.51% పెరుగుదల
దేశీయ ఉత్పత్తి మెరుగుపరచడం, అనవసరమైన దిగుమతిని తొలగించడంపై దృష్టి
07 AUG 2023 3:50PM by PIB Hyderabad
బొగ్గు గనులను మూసి వేయడం వల్ల బొగ్గు కంపెనీల (కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్/సింగరేణి కాలరీస్ కంపెనీ లిమిటెడ్) ఏ కార్మికుడిని కూడా విధుల నుంచి తొలగించలేదు. తగినంత శిక్షణ ఇచ్చిన తర్వాత కార్మికులను ఇతర యూనిట్లు/కేంద్రాలకు బదిలీ చేయడం/పునర్ నియమించడం జరుగుతుంది.
స్వదేశీ ఉత్పత్తి/సరఫరా ద్వారా దేశంలో బొగ్గు అవసరాలు చాలా వరకు తీరుతున్నాయి. దేశీయంగా బొగ్గు ఉత్పత్తి పెంచడం,అనవసరమైన బొగ్గు దిగుమతి తగ్గించడానికి ప్రభుత్వం ప్రాధాన్యత ఇస్తోంది. 2022-23 సంవత్సరంలో,బొగ్గు ఉత్పత్తి గత సంవత్సరం కంటే 14.77% పెరిగింది.గత సంవత్సరం ఇదే కాలంతో పోలిస్తే దేశంలో ప్రస్తుత సంవత్సరం జూన్ 2023 నాటికి బొగ్గు ఉత్పత్తి 8.51% పెరిగింది. బొగ్గు ఉత్పత్తిలో దేశం స్వయం సమృద్ధి సాధించడానికి ప్రభుత్వం తీసుకున్న చర్యలు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
i. బొగ్గు బ్లాక్‌ల అభివృద్ధిని వేగవంతం చేసేందుకు బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ ద్వారా తరచూ సమీక్షలు జరుగుతున్నాయి.
ii. గనులు మరియు ఖనిజాలు (అభివృద్ధి, నియంత్రణ) సవరణ చట్టం, 2021 నిబంధనల ప్రకారం క్యాప్టివ్ గనుల యజమానులు (అణు ఖనిజాలు కాకుండా) వారి వార్షిక ఖనిజ (బొగ్గు తో సహా) ఉత్పత్తిలో 50% వరకు కేంద్ర ప్రభుత్వం సూచించిన విధంగా గనితో అనుసంధానించబడిన తుది వినియోగ ప్లాంట్ అవసరాలు తీర్చిన తర్వాత బహిరంగ మార్కెట్‌లో విక్రయించడానికి వీలు కల్పిస్తుంది. దీనికి కేంద్రం నిర్ణయించిన అదనపు మొత్తాన్ని చెల్లించాల్సి ఉంటుంది.
iii. బొగ్గు గనుల కార్యకలాపాలను వేగవంతం చేసేందుకు బొగ్గు రంగానికి సింగిల్ విండో క్లియరెన్స్ పోర్టల్.
iv. బొగ్గు గనుల ముందస్తు కార్యాచరణ కోసం వివిధ అనుమతులు/క్లియరెన్స్‌లను పొందడం కోసం బొగ్గు బ్లాక్ కేటాయింపుదారుల హ్యాండ్‌హోల్డింగ్ కోసం ప్రాజెక్ట్ మానిటరింగ్ యూనిట్.
v. ఆదాయ భాగస్వామ్య ప్రాతిపదికన సిఐఎల్ మూసివేసిన గనుల్లో తవ్వకాలు తిరిగి ప్రారంభించడం. ఎండీఓ ద్వారా సిఐఎల్ గనుల నిర్వహణ.
vi. సాధ్యమైనంత వరకు కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ తన భూగర్భ గనుల్లో మాస్ ప్రొడక్షన్ టెక్నాలజీ ముఖ్యంగా నిరంతర మైనర్లుని అవలంబిస్తోంది. వదిలివేయబడిన / నిలిపివేయబడిన గనుల లభ్యత దృష్ట్యా కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ కూడా పెద్ద సంఖ్యలో హై వాల్స్ (HW) గనులను ప్రారంభించాలని నిర్ణయించింది. కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ సాధ్యమైన చోట భారీ సామర్థ్యం గల భూగర్భ గనులు ప్రారంభించాలని కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ నిర్ణయించింది.
vii. Inits ఓపెన్‌కాస్ట్ (ఓసి ) గనులు, కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ ఇప్పటికే అధిక సామర్థ్యం గల ఎక్స్‌కవేటర్లు, డంపర్లు మరియు సర్ఫేస్ మైనర్‌లలో అత్యాధునిక సాంకేతికతను కలిగి ఉంది.
viii. కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ 7 మెగా మైన్స్‌లోడిజిటలైజేషన్‌ను ప్రయోగాత్మకంగా అమలు చేసి, దశల వారీగా అన్ని కేంద్రాలకు విస్తరించడానికి ప్రణాళిక రూపొందింది.
ix. SCCL ప్రస్తుతం ఉన్న MT నుండి 2023-24 నాటికి 75 ఎంటీ బొగ్గు ఉత్పత్తి చేయడానికి ఎస్సిసిఎల్ ప్రణాళిక సిద్ధం చేసింది. ప్రస్తుతం ఎస్సిసిఎల్ 67 ఎంటీ బొగ్గు ఉత్పత్తి చేస్తోంది. కొత్త ప్రాజెక్టులను ప్రారంభించడానికి ట్, ప్రస్తుతం పని చేస్తున్న ప్రాజెక్టుల పని తీరును క్రమం తప్పకుండా పర్యవేక్షిస్తున్నారు.
కేంద్ర బొగ్గు, గనులు, పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషి ఈరోజు రాజ్యసభలో ఒక ప్రశ్నకు లిఖితపూర్వకంగా ఇచ్చిన సమాధానంలో ఈ సమాచారాన్ని అందించారు.