പഴ്‌സണല്‍, പബ്ലിക് ഗ്രീവന്‍സസ് ആന്റ് പെന്‍ഷന്‍സ് മന്ത്രാലയം
2018, 2019, 2020, 2021, 2022, 2023 (30.06.2023 വരെ) എന്നിങ്ങനെ കഴിഞ്ഞ അഞ്ച് വർഷത്തിനിടെ വിവിധ സിവിൽ സർവീസ് ഉദ്യോഗസ്ഥർക്കെതിരെ സിബിഐ 135 കേസുകൾ (സാധാരണ കേസുകൾ / പ്രാഥമിക അന്വേഷണങ്ങൾ) രജിസ്റ്റർ ചെയ്തിട്ടുണ്ടെന്ന് കേന്ദ്രമന്ത്രി ഡോ. ജിതേന്ദ്ര സിങ്
03 AUG 2023 10:57AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: ഓഗസ്റ്റ് 3, 2023
2018, 2019, 2020, 2021, 2022, 2023 (30.06.2023 വരെ) എന്നീ അഞ്ച് വർഷത്തിനിടെ വിവിധ സിവിൽ സർവീസ് ഉദ്യോഗസ്ഥർക്കെതിരെ 135 കേസുകൾ (സാധാരണ കേസുകൾ / പ്രാഥമിക അന്വേഷണങ്ങൾ) സിബിഐ രജിസ്റ്റർ ചെയ്തിട്ടുണ്ടെന്ന് കേന്ദ്ര പേഴ്സണൽ, പൊതുപരാതി, പെൻഷൻ സഹമന്ത്രി ഡോ. ജിതേന്ദ്ര സിങ് പറഞ്ഞു.
ഈ 135 കേസുകളിൽ 57 എണ്ണത്തിൽ വിചാരണയ്ക്കായി ബന്ധപ്പെട്ട കോടതികളിൽ കുറ്റപത്രം സമർപ്പിച്ചിട്ടുണ്ടെന്ന് രാജ്യസഭയിൽ ഒരു ചോദ്യത്തിന് രേഖാമൂലം നൽകിയ മറുപടിയിൽ ഡോ. ജിതേന്ദ്ര സിംഗ് അറിയിച്ചു.
രജിസ്റ്റർ ചെയ്ത 135 കേസുകളുടെ സംസ്ഥാന തിരിച്ചുള്ള വിഭജനം അനുബന്ധം -1 ൽ ചേർത്തിരിക്കുന്നു.
കഴിഞ്ഞ അഞ്ച് വർഷത്തിനിടെ (അതായത് 2018 മുതൽ 2022 വരെ) സിവിസി (സെൻട്രൽ വിജിലൻസ് കമ്മീഷൻ) ഒന്നാം ഘട്ട ഉപദേശത്തിൽ 12,756 ഉദ്യോഗസ്ഥർക്കെതിരെയും രണ്ടാം ഘട്ട ഉപദേശത്തിൽ 887 ഉദ്യോഗസ്ഥർക്കെതിരെയും നടപടിയെടുക്കാൻ ശുപാർശ ചെയ്തതായും മന്ത്രി അറിയിച്ചു. ഇതില് 719 ഉദ്യോഗസ്ഥരുടെ കാര്യത്തില് പ്രോസിക്യൂഷന് അനുമതി നല്കാന് നിര്ദ്ദേശിച്ചു.
അനുബന്ധം - 1
കഴിഞ്ഞ അഞ്ച് വർഷത്തിനിടെ (2018 മുതൽ 2022 & 2023 വരെ - 30.06.2023 വരെ) സിവിൽ സർവീസ് ഉദ്യോഗസ്ഥർക്കെതിരെ സിബിഐ രജിസ്റ്റർ ചെയ്ത കേസുകളുടെ സംസ്ഥാന തിരിച്ചുള്ള വിഭജനം:
Sl. No.
Name of the States/UTs
Number of Cases registered
1.
Andhra Pradesh
1
1.
Arunachal Pradesh
1
1.
Assam
4
1.
Bihar
5
1.
Goa
2
1.
Gujarat
7
1.
Haryana
9
1.
Jammu &Kashmir
10
1.
Jharkhand
6
1.
Karnataka
5
1.
Kerala
1
1.
Maharashtra
24
1.
Manipur
2
1.
Meghalaya
1
1.
Odisha
2
1.
Punjab
6
1.
Rajasthan
6
1.
Tamil Nadu
5
1.
Telangana
6
1.
Uttar Pradesh
11
1.
West Bengal
1
22.
Chandigarh
5
23.
Delhi
15
TOTAL
135

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh says, during the last five years viz. 2018, 2019, 2020, 2021, 2022 and 2023 (upto 30.06.2023), CBI has registered 135 cases (Regular Cases/Preliminary Enquiries) against various Civil Service Officers
Out of these 135 cases, Charge-sheets have been filed in 57 cases in the concerned Courts for trial
The Minister also informs that in last five years (i.e., 2018 to 2022), CVC (Central Vigilance Commission) has recommended action against 12,756 officers during First Stage Advice and 887 Officers during Second Stage Advice. Out of this, grant of sanction of prosecution was advised in respect of 719 officers
03 AUG 2023 10:57AM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh today said, during the last five years viz. 2018, 2019, 2020, 2021, 2022 and 2023 (upto 30.06.2023), CBI has registered 135 cases (Regular Cases/Preliminary Enquiries) against various Civil Service Officers.
In a written reply to a question in the Rajya Sabha, Dr Jitendra Singh informed that out of these 135 cases, Charge-sheets have been filed in 57 cases in the concerned Courts for trial.
The State-wise breakup of these 135 cases registered is enclosed as Annexure-I.
The Minister also informed that in last five years (i.e., 2018 to 2022), CVC (Central Vigilance Commission) has recommended action against 12,756 officers during First Stage Advice and 887 Officers during Second Stage Advice. Out of this, grant of sanction of prosecution was advised in respect of 719 officers.
Annexure – I
State-wise Break-up of cases registered by CBI against Civil Service Officers during the last five years [2018 to 2022 & 2023 (upto 30.06.2023)]
Sl. No.
Name of the States/UTs
Number of Cases registered
1.
Andhra Pradesh
1
1.
Arunachal Pradesh
1
1.
Assam
4
1.
Bihar
5
1.
Goa
2
1.
Gujarat
7
1.
Haryana
9
1.
Jammu &Kashmir
10
1.
Jharkhand
6
1.
Karnataka
5
1.
Kerala
1
1.
Maharashtra
24
1.
Manipur
2
1.
Meghalaya
1
1.
Odisha
2
1.
Punjab
6
1.
Rajasthan
6
1.
Tamil Nadu
5
1.
Telangana
6
1.
Uttar Pradesh
11
1.
West Bengal
1
22.
Chandigarh
5
23.
Delhi
15
TOTAL
135