Ministry of Defence
WOMEN IN THE ARMY
31 JUL 2023 3:53PM by PIB Delhi
The number of women in Indian Army medical and non-medical cadres are as under:
• The total number of women in Indian Army medical cadres, as on 01st July 2023:
• Army Medical Corps (AMC) – 1,212
• Army Dental Corps (ADC) – 168
• Military Nursing Service (MNS) – 3,841
• The total number of women officers in Indian Army (excluding AMC, ADC and MNS) as on 01st January, 2023 is 1,733.
The major initiatives to increase the number of women in the Indian Army are given below:
• 20 vacancies for Women Army cadets per year have been allotted in National Defence Academy, Pune with effect from July 2022.
• Short Service Commission has 90 vacancies for women including 10 additional vacancies increased with effect from June 2023.
• Approval has been given, since March, 2023 for induction of women officers into following branches:
• Artillery units.
• Remount and Veterinary Corps.
• Entry of Women officers as pilots in Army Aviation has commenced with effect from June 2021.
• Enrolment of women as Other Ranks in Corps of Military Police in the Indian Army has commenced since 2019.
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt in a written reply to Shri Sandosh Kumar P in Rajya Sabha today.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
భారత సైన్యంలో మహిళల సంఖ్య
31 JUL 2023 3:53PM by PIB Hyderabad
భారత సైన్యంలో, వైద్య & వైద్యేతర విభాగాల్లో ఉన్న మహిళల సంఖ్య ఇది:
• 01 జులై 2023 నాటికి భారత సైన్యంలోని వైద్య విభాగంలో మొత్తం మహిళల సంఖ్య:
• ఆర్మీ మెడికల్ కార్ప్స్ (ఏఎంసీ) - 1,212
• ఆర్మీ డెంటల్ కార్ప్స్ (ఏడీసీ) - 168
• మిలిటరీ నర్సింగ్ సర్వీస్ (ఎంఎన్‌ఎస్‌) - 3,841
• 01 జనవరి 2023 నాటికి భారత సైన్యంలో (ఏఎంసీ, ఏడీసీ, ఎన్‌ఎన్‌ఎస్‌ మినహా) మొత్తం మహిళా అధికారుల సంఖ్య 1,733
భారత సైన్యంలో మహిళల సంఖ్యను పెంచడానికి తీసుకొచ్చిన ప్రధాన కార్యక్రమాలు:
• పుణెలోని నేషనల్ డిఫెన్స్ అకాడమీలో మహిళా సైనిక అభ్యర్థుల కోసం సంవత్సరానికి 20 ఖాళీలు కేటాయిస్తున్నారు. 2022 జులై నుంచి ఇది అమలులోకి వచ్చింది.
• షార్ట్ సర్వీస్ కమిషన్‌, మహిళల కోసం 90 ఖాళీలు కేటాయించింది. వీటిలో 10 అదనపు ఖాళీలు 2023 జూన్ నుంచి అందుబాటులోకి వచ్చాయి.
• మహిళా అధికారులను ఈ కింది విభాగాల్లోకి తీసుకోవడానికి 2023 మార్చి నుంచి ఆమోదం లభించింది:
• సాయుధ విభాగాలు
• రీమౌంట్ అండ్ వెటర్నరీ కార్ప్స్
• సైన్యంలో పైలట్లుగా మహిళా అధికారులను 2021 జూన్ నుంచి అనుమతిస్తున్నారు
• భారత సైన్యంలోని మిలిటరీ పోలీస్ కార్ప్స్‌లో ఇతర ర్యాంకులుగా మహిళల నమోదు 2019 నుంచి ప్రారంభమైంది
రక్షణ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ అజయ్ భట్ ఈ రోజు రాజ్యసభలో లిఖితపూర్వక సమాధానం రూపంలో ఈ సమాచారం అందించారు.