Ministry of Defence
WOMEN IN THE ARMY
31 JUL 2023 3:53PM by PIB Delhi
The number of women in Indian Army medical and non-medical cadres are as under:
• The total number of women in Indian Army medical cadres, as on 01st July 2023:
• Army Medical Corps (AMC) – 1,212
• Army Dental Corps (ADC) – 168
• Military Nursing Service (MNS) – 3,841
• The total number of women officers in Indian Army (excluding AMC, ADC and MNS) as on 01st January, 2023 is 1,733.
The major initiatives to increase the number of women in the Indian Army are given below:
• 20 vacancies for Women Army cadets per year have been allotted in National Defence Academy, Pune with effect from July 2022.
• Short Service Commission has 90 vacancies for women including 10 additional vacancies increased with effect from June 2023.
• Approval has been given, since March, 2023 for induction of women officers into following branches:
• Artillery units.
• Remount and Veterinary Corps.
• Entry of Women officers as pilots in Army Aviation has commenced with effect from June 2021.
• Enrolment of women as Other Ranks in Corps of Military Police in the Indian Army has commenced since 2019.
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt in a written reply to Shri Sandosh Kumar P in Rajya Sabha today.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
ராணுவத்தில் பெண்கள்
31 JUL 2023 3:53PM by PIB Chennai
இந்திய ராணுவத்தில் மருத்துவம் மற்றும் மருத்துவம் சாராத பெண்களின் எண்ணிக்கை பின்வருமாறு:
• 2023, ஜூலை 01 நிலவரப்படி, இந்திய ராணுவ மருத்துவப் பணியாளர்களின் மொத்த எண்ணிக்கை:
• ராணுவ மருத்துவப் படை பணியாளர்கள் (ஏஎம்சி) - 1,212
• ராணுவ பல் மருத்துவப் பிரிவு பணியாளர்கள் (ஏடிசி) - 168
• ராணுவ செவிலியர் சேவை (எம்.என்.எஸ்) - 3,841
• 2023, ஜனவரி 01 நிலவரப்படி இந்திய ராணுவத்தில் (ஏஎம்சி, ஏடிசி மற்றும் எம்என்எஸ் நீங்கலாக) மொத்த பெண் அதிகாரிகளின் எண்ணிக்கை 1,733 ஆகும்.
இந்திய ராணுவத்தில் பெண்களின் எண்ணிக்கையை அதிகரிப்பதற்கான முக்கிய முயற்சிகள் பின்வருமாறு:
• புனேயில் உள்ள தேசிய பாதுகாப்பு அகாடமியில் ஆண்டுக்கு 20 பெண் ராணுவ அதிகாரிகளுக்கான காலியிடங்கள் ஜூலை 2022 முதல் ஒதுக்கப்பட்டுள்ளன.
• ராணுவ சேவை ஆணையத்தில் பெண்களுக்கான 90 பணியிடங்கள் உள்ளன, இதில் 10 கூடுதல் பணியிடங்கள் ஜூன் 2023 முதல் அதிகரிக்கப்பட்டுள்ளன.
• மார்ச், 2023 முதல், பின்வரும் பிரிவுகளில் பெண் அதிகாரிகளை நியமிக்க ஒப்புதல் வழங்கப்பட்டுள்ளது:
• பீரங்கிப் பிரிவுகள்.
• குதிரை மற்றும் கால்நடை மருத்துவப் படை.
• 2021 ஆம் ஆண்டு ஜூன் மாதம் முதல் ராணுவ விமானப் பிரிவில் பெண் அதிகாரிகள் விமானிகளாக சேர்வது தொடங்கப்பட்டுள்ளது.
• இந்திய ராணுவத்தின் காவல்துறையில் பெண்களை இதர பதவிகளில் சேர்ப்பது கடந்த 2019-ம் ஆண்டு முதல் தொடங்கப்பட்டுள்ளது.
இத்தகவலை பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சர் திரு அஜய் பட் இன்று மாநிலங்களவையில் திரு பி. சந்தோஷ் குமாரின் கேள்விக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்தார்.