ਸੰਘ ਲੋਕ ਸੇਵਾ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਯੂਪੀਐੱਸਸੀ)
ਯੂਨੀਅਨ ਪਬਲਿਕ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ 2 ਜੁਲਾਈ, 2023 ਨੂੰ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਕਰਵਾਈ ਗਈ ਅਸਿਸਟੈਂਟ ਪ੍ਰੋਵੀਡੈਂਟ ਫੰਡ ਕਮਿਸ਼ਨਰ (ਏਪੀਐੱਫਸੀ) ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਵਿੱਚ ਬੇਨਿਯਮੀਆਂ ਬਾਰੇ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ 'ਤੇ ਫੈਲ ਰਹੀਆਂ ਅਫਵਾਹਾਂ ਦਾ ਖੰਡਨ ਕੀਤਾ
ਯੂਨੀਅਨ ਪਬਲਿਕ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦਾ ਕਹਿਣਾ ਹੈ ਕਿ ਹਰੇਕ ਪੜਾਅ 'ਤੇ ਯੋਗ ਅਤੇ ਅਯੋਗ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀਆਂ ਮੈਰਿਟ ਪੋਜ਼ੀਸ਼ਨਾਂ ਦਾ ਕ੍ਰਮ ਸਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਪ੍ਰੀਖਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ
28 JUL 2023 2:55PM by PIB Chandigarh
ਯੂਨੀਅਨ ਪਬਲਿਕ ਸਰਵਿਸ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ 2 ਜੁਲਾਈ, 2023 ਨੂੰ ਕਰਵਾਈ ਗਈ ਅਸਿਸਟੈਂਟ ਪ੍ਰੋਵੀਡੈਂਟ ਫੰਡ ਕਮਿਸ਼ਨਰ (ਏਪੀਐੱਫਸੀ) ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਵਿੱਚ ਬੇਨਿਯਮੀਆਂ ਬਾਰੇ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਵਿੱਚ ਅਫਵਾਹਾਂ ਫੈਲ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਪੱਤਰਾਂ ਦੇ ਕੁਝ ਹਿੱਸੇ ਦੀਆਂ ਤਸਵੀਰਾਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਪੋਰਟਲ 'ਤੇ ਅਪਲੋਡ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਉਸ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਸਾਰੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੇ ਹੱਥ ਲੱਖਾਂ ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਪੱਤਰ ਆ ਚੁੱਕੇ ਸਨ ਅਤੇ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਪੱਤਰ ਵੈੱਬਸਾਈਟ 'ਤੇ ਵੀ ਅਪਲੋਡ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਸੀ। ਇਸ ਲਈ, ਅਜਿਹੇ ਇਨਪੁਟਸ ਨਾ ਤਾਂ ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਹਨ ਅਤੇ ਨਾ ਹੀ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਤਰਫੋਂ ਕਾਰਵਾਈਯੋਗ ਹਨ।
ਫਿਰ ਵੀ, ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਇਸ ਘਟਨਾ ਦਾ ਨੋਟਿਸ ਲਿਆ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਸਾਰੇ ਕੇਂਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਦੀ ਢੁਕਵੀਂ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ। ਕੁਝ ਵੀ ਸ਼ੱਕੀ ਨਹੀਂ ਮਿਲਿਆ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਬਹੁਤ ਹੀ ਸਾਵਧਾਨੀ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ, ਇਸ ਨੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਅਸਧਾਰਨ ਰੁਝਾਨ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਲਈ ਮੈਰਿਟ ਸੂਚੀ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪੱਧਰਾਂ 'ਤੇ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਦੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਦੇ ਡੇਟਾ ਦਾ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਸਪੱਸ਼ਟ ਤੌਰ 'ਤੇ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਹਰੇਕ ਪੜਾਅ 'ਤੇ ਯੋਗ ਅਤੇ ਅਯੋਗ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਮੈਰਿਟ ਦਾ ਕ੍ਰਮ ਪ੍ਰੀਖਿਆਰਥੀਆਂ ਦੀ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ।
ਜਿੱਥੋਂ ਤੱਕ ਕੁਝ ਕੇਂਦਰਾਂ ਤੋਂ ਕੁਆਲੀਫਾਈ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਵਧੇਰੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦਾ ਸਬੰਧ ਹੈ, ਇਹ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਓਪਨ ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਅਜਿਹਾ ਕੁਝ ਵੀ ਅਸਧਾਰਨ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਅਨੁਪਾਤ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਕੋਈ ਵੀ ਦੋ ਪ੍ਰੀਖਿਆਵਾਂ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ, ਇੱਥੋਂ ਤੱਕ ਕਿ ਵੱਖੋ-ਵੱਖ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕੋ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਅੰਕੜੇ ਪੇਸ਼ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਘਟਨਾਵਾਂ ਅਤੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦੇ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਅਤੇ ਡੂੰਘੇ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ, ਕਮਿਸ਼ਨ ਦਾ ਦ੍ਰਿੜ ਵਿਚਾਰ ਹੈ ਕਿ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ 'ਤੇ ਫੈਲ ਰਹੀਆਂ ਅਫਵਾਹਾਂ ਬੇਬੁਨਿਆਦ ਅਤੇ ਕਿਸੇ ਯੋਗਤਾ ਤੋਂ ਬਗੈਰ ਹਨ।

UPSC
UPSC denies rumours doing rounds in social media about sabotage in the Assistant Provident Fund Commissioner (APFC) Examination conducted by the Commission on 2nd July, 2023
UPSC says, the merit positions of qualified and unqualified candidates at every level are in order and as per the performance of examinees
28 JUL 2023 2:55PM by PIB Delhi
Rumours are doing rounds in social media about sabotage in the Assistant Provident Fund Commissioner (APFC) Examination conducted by the Commission on 2nd July, 2023. Few images of portion of question papers have been uploaded on different social media portals after the conduct of examination. By then, lakhs of question papers were in the hands of all those examinees who appeared in the examination and the Commission had also uploaded question paper on the website. Therefore, such inputs are neither credible nor actionable on the part of the Commission.
Nevertheless, the Commission noted this event and did a complete scrutiny of the processes & checks of the examination in all the centres across the country. Nothing worthy of suspicion was found. Also, as a matter of abundant caution, it analysed the data of the result of the examination at all levels of the merit list to find any unusual trend. It was clearly observed that the merit positions of qualified and unqualified candidates at every level are in order and as per the performance of examinees.
As regards to more candidates getting qualified from some centres, it is stated that in open competitions this is not unusual. No two examinations can be compared on pro-rata basis and even the same examination in different years throw different data.
On the basis of a detailed and thorough analysis of events and data, the Commission is of the firm view that rumours doing rounds in social media are baseless and devoid of merit.