மத்திய பணியாளர் தேர்வாணையம்
ஜூலை2, 2023 அன்று நடந்த உதவி வருங்கால வைப்பு நிதி ஆணையர் (ஏபிஎஃப்சி)தேர்வில் நாசவேலை நடந்ததாக சமூக ஊடகங்களில் பரவிய வதந்திகளுக்கு யுபிஎஸ்சி மறுப்பு
28 JUL 2023 2:55PM by PIB Chennai
2023 ஜூலை 2ஆம்தேதி மத்திய பணியாளர் தேர்வு ஆணையம் நடத்திய உதவி வருங்கால வைப்பு நிதி ஆணையர் (ஏபிஎஃப்சி) தேர்வில் முறைகேடு நடந்ததாக சமூக ஊடகங்களில் வதந்திகள் பரவி வருகின்றன. தேர்வு முடிந்த பிறகு வினாத்தாள்களின் சில படங்கள் பல்வேறு சமூக வலைத்தளங்களில் பதிவேற்றம் செய்யப்பட்டுள்ளன. அதற்குள், தேர்வு எழுதிய அனைத்து தேர்வர்களின் கைகளிலும் லட்சக்கணக்கான வினாத்தாள்கள் இருந்தன.தேர்வாணையமும், இணையதளத்தில் வினாத்தாளை பதிவேற்றம் செய்தது. எனவே, அத்தகைய தகவல்கள் நம்பகமானவையோ அல்லது நடவடிக்கை எடுக்கக்கூடியவையோ அல்ல.
இருப்பினும், ஆணையம் இந்த நிகழ்வைக் குறிப்பிட்டு, நாடு முழுவதும் உள்ள அனைத்து மையங்களிலும் தேர்வின் செயல்முறைகள் மற்றும் சோதனைகளை முழுமையாக ஆய்வு செய்தது. சந்தேகத்துக்குரிய எதுவும் கிடைக்கவில்லை. மேலும், மிகுந்த எச்சரிக்கையுடன், ஏதேனும் அசாதாரண போக்கைக் கண்டறிய தகுதிப் பட்டியலின் அனைத்து மட்டங்களிலும் தேர்வு முடிவுகளின் தரவுகளை பகுப்பாய்வு செய்தது. ஒவ்வொரு நிலையிலும் தகுதியான மற்றும் தகுதியற்ற விண்ணப்பதாரர்களின் தகுதி நிலைகள் ஒழுங்காகவும், தேர்வாளர்களின் செயல்திறனுக்கு ஏற்பவும் இருப்பது தெளிவாகக் காணப்பட்டது.
சில மையங்களில் இருந்து அதிக விண்ணப்பதாரர்கள் தகுதி பெறுவதைப் பொறுத்தவரை, திறந்த போட்டிகளில் இது அசாதாரணமானது அல்ல என்று கூறப்படுகிறது. எந்த இரண்டு தேர்வுகளையும் சார்பு அடிப்படையில் ஒப்பிட முடியாது, வெவ்வேறு ஆண்டுகளில் ஒரே தேர்வு கூட வெவ்வேறு தரவுகளை வழங்குகிறது.
நிகழ்வுகள் மற்றும் தரவுகளின் விரிவான மற்றும் முழுமையான பகுப்பாய்வின் அடிப்படையில், சமூக ஊடகங்களில் பரவும் வதந்திகள் ஆதாரமற்றவை மற்றும் தகுதியற்றவை என்று ஆணையம் உறுதியாகக் கருதுகிறது.

UPSC
UPSC denies rumours doing rounds in social media about sabotage in the Assistant Provident Fund Commissioner (APFC) Examination conducted by the Commission on 2nd July, 2023
UPSC says, the merit positions of qualified and unqualified candidates at every level are in order and as per the performance of examinees
28 JUL 2023 2:55PM by PIB Delhi
Rumours are doing rounds in social media about sabotage in the Assistant Provident Fund Commissioner (APFC) Examination conducted by the Commission on 2nd July, 2023. Few images of portion of question papers have been uploaded on different social media portals after the conduct of examination. By then, lakhs of question papers were in the hands of all those examinees who appeared in the examination and the Commission had also uploaded question paper on the website. Therefore, such inputs are neither credible nor actionable on the part of the Commission.
Nevertheless, the Commission noted this event and did a complete scrutiny of the processes & checks of the examination in all the centres across the country. Nothing worthy of suspicion was found. Also, as a matter of abundant caution, it analysed the data of the result of the examination at all levels of the merit list to find any unusual trend. It was clearly observed that the merit positions of qualified and unqualified candidates at every level are in order and as per the performance of examinees.
As regards to more candidates getting qualified from some centres, it is stated that in open competitions this is not unusual. No two examinations can be compared on pro-rata basis and even the same examination in different years throw different data.
On the basis of a detailed and thorough analysis of events and data, the Commission is of the firm view that rumours doing rounds in social media are baseless and devoid of merit.