पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांच्या हस्ते 29 जुलै रोजी दिल्लीतील भारत मंडपम येथे होणार अखिल भारतीय शिक्षण समागमचे उद्घाटन
राष्ट्रीय शैक्षणिक धोरण 2020 च्या तिसऱ्या वर्धापन दिनाचे औचित्य साधत या दोन दिवसीय समागमाचे आयोजन
'पीएम श्री' योजने अंतर्गत निधीचा पहिला हप्ता पंतप्रधान करणार वितरित
बारा भारतीय भाषांमध्ये अनुवादित शैक्षणिक आणि कौशल्य विषयक पाठ्यपुस्तके पंतप्रधान करणार प्रकाशित
28 JUL 2023 6:45PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते 29 जुलै 2023 रोजी सकाळी दहा वाजता दिल्लीतील प्रगती मैदानात भारत मंडपम येथे अखिल भारतीय शिक्षण समागमचे उद्घाटन होणार आहे. राष्ट्रीय शैक्षणिक धोरण 2020 च्या तिसऱ्या वर्धापन दिनाचे औचित्य साधत या दोन दिवसीय कार्यक्रमाचे आयोजन होत आहे.
पीएम श्री योजने अंतर्गत निधीचा पहिला हप्ता पंतप्रधान यावेळी वितरित करतील. राष्ट्रीय शैक्षणिक धोरण (एनईपी) 2020 च्या संकल्पनेनुसार समानता असलेल्या, सर्वसमावेशक आणि बहुवैविध्य समाजाच्या निर्मितीसाठी, सक्रिय, उत्पादक आणि योगदान देणारे नागरिक बनवण्याकरिता या शाळा विद्यार्थ्यांना घडवतील. बारा भारतीय भाषांमध्ये अनुवादित शैक्षणिक आणि कौशल्यविषयक पाठ्यपुस्तकांचे प्रकाशनही पंतप्रधान यावेळी करणार आहेत.
अमृतकाळात देशाचे नेतृत्व करण्यासाठी तरुणांना घडवणे, तयार करणे या उद्देशाने पंतप्रधानांच्या ध्येयदृष्टीने प्रेरित एनईपी 2020 ची सुरुवात करण्यात आली. भविष्यातील आव्हानांचा सामना करण्यासाठी त्यांना तयार करण्याबरोबरच, त्यांच्यात मुलभूत मानवी मूल्यांची रुजवात करणे हे याचे उद्दीष्ट आहे. योजनेच्या तीन वर्षांच्या अंमलबजावणी कालावधीत शाळा, उच्च आणि कौशल्य शिक्षणात आमूलाग्र परिवर्तन घडून आले.
हा कार्यक्रम 29 आणि 30 जुलै असे दोन दिवस आयोजित केला जाणार आहे. शैक्षणिक संस्था, शिक्षणतज्ञ, धोरणकर्ते, उद्योग प्रतिनिधी, शिक्षक आणि शाळा, उच्च शिक्षण आणि कौशल्य संस्थांमधील विद्यार्थी तसेच इतरांना एनईपी 2020 ची अंमलबजावणी करण्यासाठी आणि ते पुढे नेण्याकरिता धोरणे आखण्यासाठी त्यांच्या यशोगाथा, अनुभव, सर्वोत्तम कार्यपद्धती सामायिक करण्यासाठी हा कार्यक्रम एक व्यासपीठ प्रदान करेल.
अखिल भारतीय शिक्षण समागम मध्ये एकूण 16 सत्रे असतील. दर्जेदार शिक्षण आणि प्रशासनापर्यंत पोहच, समान आणि सर्वंकष शिक्षण, सामाजिक-आर्थिक दृष्टीने मागास समुदायांचे प्रश्न, राष्ट्रीय संस्था मानांकन रुपरेषा, भारतीय ज्ञान प्रणाली, शिक्षणाचे आंतरराष्ट्रीयीकरण यासह विविध संकल्पनांचा यात समावेश आहे.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate Akhil Bhartiya Shiksha Samagam at Bharat Mandapam in Delhi on 29th July
The two day Samagam coincides with the 3rd anniversary of the launch of NEP 2020
PM to release first instalment of funds under PM SHRI Scheme
PM to release education and skill curriculum books translated into 12 Indian languages
28 JUL 2023 6:45PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the Akhil Bharatiya Shiksha Samagam on 29th July 2023 at Bharat Mandapam, Pragati Maidan in Delhi at 10 AM. It coincides with the 3rd anniversary of National Education Policy 2020.
During the programme, Prime Minister will release the first instalment of funds under the PM SHRI Scheme. These schools will nurture students in a way that they become engaged, productive, and contributing citizens for building an equitable, inclusive, and plural society as envisaged by National Education Policy (NEP) 2020. Prime Minister will also release education and skill curriculum books translated into 12 Indian languages.
Guided by the vision of the Prime Minister, NEP 2020 was launched with a view to groom the youth and prepare them for leading the country in Amrit Kaal. It aims to prepare them for meeting the challenges of the future, while keeping them grounded in basic human values. During the three years of its implementation the policy has brought radical transformation in the realms of school, higher and skill education. The two day programme, being held on 29th and 30th July, will provide a platform for academics, sector experts, policy makers, industry representatives, teachers and students from schools, higher education and skilling institutions, among others, to share their insights, success stories and best practices in implementing the NEP 2020 and work out strategies for taking it further ahead.
The Akhil Bhartiya Shiksha Samagam will include sixteen sessions, in which discussions will be held on themes including Access to Quality Education and Governance, Equitable and Inclusive Education, Issues of Socio-Economically Disadvantaged Group, National Institute Ranking Framework, Indian knowledge System, Internationalisation of Education, among others.