Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at Semicon India Conference 2023, Gandhinagar, Gujarat
28 JUL 2023 2:30PM by PIB Delhi
The popular Chief Minister of Gujarat Shri Bhupendra Bhai Patel, my Cabinet colleagues
Ashwini Vaishnaw ji, Rajeev Chandrasekhar ji, our friends from the industry Sanjay Mehrotra ji, Mr. Young Liu, Ajit Manocha ji, Anil Agarwal ji, Anirudh Devgan ji, Mr. Mark Papermaster, Prabu Raja ji, other dignitaries, ladies and gentlemen!
I can see many familiar faces in this conference. There are some people whom I am meeting for the first time. This programme is like a software that needs updating. Relations with the industry, the experts, and the policy makers are also getting updated through this Semicon India. And I believe that this is also very important for the synchronization of our relations. Many companies from India and abroad have come to Semicon India. Our start-ups have also joined us today. I welcome all of you to Semicon India from the bottom of my heart. And I just saw the exhibition which reflects the kind of progress made in this field, and the association of new people, new companies with a fresh zeal, as well as new products. I could spend only a little time but I had a wonderful experience. I would urge everyone, especially the young generation of Gujarat to come and see this exhibition which is going to continue for a few days. Try to understand and learn about the power this new technology has created in the world.
Friends,
All of us had participated in the first edition of Semicon India last year. And at that time it was discussed, why should one invest in the semiconductor sector in India? People were asking- "Why Invest?" Now we are meeting after one year and the question has changed. Now people are asking, "Why NOT Invest?" And not only did the question change, but the direction also changed. And all of you and your efforts have changed this direction. That's why I congratulate all the companies present here for showing this confidence and taking this initiative. You have linked your future with the aspirations of India. You have combined your dreams with the potential of India. And India doesn't disappoint anyone. There are opportunities for you in 21st century India. India's democracy, India's demography and the dividend received from India will double and triple your business as well.
Friends,
Moore's law is talked about a lot in your industry. I don't know the details of it but I do know that 'exponential growth' lies at its core. We have a saying here - ‘din duni raat chauguni tarakki karna’ i.e. progressing by leaps and bounds. And this is something similar. Today we are witnessing the same 'exponential growth' in India's digital sector, electronics manufacturing sector. Few years back India was an emerging player in this sector. Today our share in global electronics-manufacturing has increased manifold. In 2014, India's electronics production was less than $30 billion. Today it has crossed even 100 billion dollars. Electronics exports from India have also more than doubled within just two years. Export of mobile phones manufactured in India has also doubled now. The country which was once an importer of mobile phones, is now manufacturing and exporting the best mobile phones in the world.
And friends,
In some sectors, our growth is even more than what Moore's law projects. Before 2014, there were only 2 mobile manufacturing units in India. Today their number has increased to more than 200. If we talk about broadband connectivity, then in 2014 there were 6 crore users in India. Today their number has also increased to more than 800 million i.e. 80 crore users. In 2014, there were 250 million i.e. 25 crore internet connections in India. Today this number has also increased to 850 million i.e. more than 85 crores. These figures not only reflect the success of India, but every figure is an indicator of the growing business potential of your industry. The way Semiconductor industry is moving ahead with the goal of 'exponential growth', India plays a major role in achieving it.
Friends,
Today the world is witnessing the fourth industrial revolution - 'Industry 4.0'. Whenever the world has passed through any such industrial revolution, its foundation has been the aspirations of the people of one region or the other. This was the relationship between the earlier Industrial Revolution and the American Dream. Today I see the same relationship between the fourth industrial revolution and Indian aspirations. Today Indian Aspirations are driving India's development. Today India is that country in the world where extreme poverty is ending rapidly. Today India is that country in the world where the Neo Middle Class is growing rapidly. The people of India are not only tech friendly but are also fast in terms of adoption of technology.
Today, cheap data in India, quality digital infrastructure that is reaching every village, and seamless power supply are increasing the consumption of digital products manifold. From health to agriculture and logistics, India is working on a massive vision related to the use of smart technology. We have a huge population here, who may not have used basic home appliances, but are now going to directly use Inter-Connected Smart Devices. There is a huge population of youngsters in India that might have never even used a basic bike but are now going to use smart electric mobility.
The growing Neo-Middle Class of India remains the powerhouse of Indian Aspirations. You must build a chipmaking ecosystem for a market of this scale in India which is full of possibilities. And I believe, whoever moves fast in this direction is sure to get the first-mover advantage.
Friends,
You all are recovering from the side effects of the pandemic and the Russia-Ukraine war. India also realizes that semiconductors are not just our requirement. Today the world also needs a trusted, reliable chip supply chain. Who can be a better trusted partner than the world's largest democracy? I am glad that the world's trust in India is continuously growing. And why this trust? Today investors have trust in India because it has a stable, responsible and reform-oriented government. The industry has confidence in India because today infrastructure is developing rapidly in every sector. The tech sector has confidence in India because technology is expanding rapidly here. And, today the semiconductor industry has confidence in India because we have a massive talent pool, skilled engineers and designers. Anyone who wants to be a part of the world's most vibrant and unified market has trust in India. When we ask you to 'make in India', it also means that let's make for India and Make for the world.
Friends,
India understands its global responsibility very well. Therefore, together with partner countries, we are working on a comprehensive roadmap. That's why we are putting all our efforts into building a vibrant semiconductor ecosystem in India. Recently, we have approved the National Quantum Mission. The National Research Foundation Bill is also going to be introduced in the Parliament. Now we are also making changes in our engineering curriculum to create a semiconductor ecosystem. More than 300 such major colleges have been identified in India, where courses on semiconductors will be available. Our Chips to Startups Programme will help engineers. It is estimated that in the next 5 years more than one lakh design engineers are going to be produced in our country. India's growing start-up ecosystem is also going to strengthen the semiconductor sector. For all the participants of Semicon India, these aspects are going to boost their confidence.
Friends, you all are very well aware of the difference between conductors and insulators. Energy can pass through conductors but not through insulators. India is ticking every 'checkbox' to become a good energy conductor for the semiconductor industry. Electricity is needed for this sector. Our solar power installed capacity has increased more than 20 times in the last decade. We have set a target of 500GW of renewable energy capacity by the end of this decade. Several major steps have been taken for the production of solar PV modules, green hydrogen and electrolyzers. The policy reforms taking place in India will also have a positive impact on the development of the semiconductor ecosystem. We have also announced several tax exemptions for the new manufacturing industry. Today, India is one of the countries with lowest corporate tax in the world. We have made the taxation process faceless and seamless. We have done away with many archaic laws and compliances that came in the way of ease of doing business. The government has also given special incentives for the semiconductor industry. These decisions, these policies are a reflection of the fact that India is laying the red carpet for the semiconductor industry. As India moves forward on the path of reform, more new opportunities will be created for you. India is turning into an excellent conductor for semiconductor investments.
Friends,
Amidst these efforts, India is also aware of the needs of the global supply chain. We understand your expectations regarding raw materials, trained man power and machinery. That's why we're so excited to be working together with you. The sector in which we have worked closely with private players has touched new heights. Be it the space sector or the geospatial sector, we have got excellent results everywhere. You might remember that during Semicon last year, the government had sought suggestions from the players of the semiconductor industry. On the basis of these suggestions, the government has taken several major decisions. The incentives under the Semicon India programme have been increased. Now technology firms will be given fifty percent financial assistance to set up semiconductor manufacturing facilities in India. We are relentlessly carrying out policy reforms to accelerate the growth of the country's semiconductor sector.
Friends,
The theme coined by India as the Presidency of G-20 is 'one earth, one family, one future'. This is also our spirit behind making India a semiconductor manufacturing hub. India's skill, India's capacity, India's capability should benefit the whole world; that's what India desires. We want to increase India's potential for Global Good and for a better world. Your participation, your suggestions and your thoughts are most welcome. The Government of India stands with you at every step. I wish you all the very best for this Semicon summit; and there is an opportunity. I had said from the ramparts of the Red Fort that this is the time and this is the right time not only for the country but also for the world. My best wishes to you all! Thank you.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഗുജറാത്തിലെ ഗാന്ധിനഗറിൽ 2023ലെ സെമികോൺ ഇന്ത്യ കോൺഫറൻസിൽ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രസംഗം
28 JUL 2023 2:30PM by PIB Thiruvananthpuram
ഗുജറാത്തിലെ ജനപ്രിയ മുഖ്യമന്ത്രി ശ്രീ ഭൂപേന്ദ്ര ഭായ് പട്ടേൽ, എന്റെ മന്ത്രിസഭാ സഹപ്രവർത്തകരേ ,
അശ്വിനി വൈഷ്ണവ് ജി, രാജീവ് ചന്ദ്രശേഖർ ജി, വ്യവസായത്തിൽ നിന്നുള്ള ഞങ്ങളുടെ സുഹൃത്തുക്കൾ സഞ്ജയ് മെഹ്‌റോത്ര ജി, ശ്രീ. യുവ ലിയു, അജിത് മനോച ജി, അനിൽ അഗർവാൾ ജി, അനിരുദ്ധ് ദേവഗൺ ജി, മിസ്റ്റർ. മാർക്ക് പേപ്പർ മാസ്റ്റർ, പ്രബു രാജാ ജി, മറ്റ് പ്രമുഖർ, മാന്യരേ! മഹതികളേ ,
ഈ സമ്മേളനത്തിൽ എനിക്ക് പരിചിതമായ പല മുഖങ്ങളെയും കാണാൻ കഴിയും. ഞാൻ ആദ്യമായി കണ്ടുമുട്ടുന്ന ചിലരുണ്ട്. ഈ പരിപാടി അപ്ഡേറ്റ് ചെയ്യേണ്ട ഒരു സോഫ്റ്റ് വെയർ പോലെയാണ്. വ്യവസായം, വിദഗ്ധർ, നയരൂപകർത്താക്കൾ എന്നിവരുമായുള്ള ബന്ധവും ഈ സെമികോൺ ഇന്ത്യയിലൂടെ അപ്‌ഡേറ്റ് ചെയ്യപ്പെടുന്നുണ്ട്. നമ്മുടെ ബന്ധങ്ങളുടെ സമന്വയത്തിനും ഇത് വളരെ പ്രധാനമാണെന്ന് ഞാൻ വിശ്വസിക്കുന്നു. ഇന്ത്യയിൽ നിന്നും വിദേശത്തു നിന്നുമുള്ള നിരവധി കമ്പനികൾ സെമിക്കോൺ ഇന്ത്യയിൽ എത്തിയിട്ടുണ്ട്. ഞങ്ങളുടെ സ്റ്റാർട്ടപ്പുകളും ഇന്ന് ഞങ്ങളോടൊപ്പം ചേർന്നു. സെമിക്കോൺ ഇന്ത്യയിലേക്ക് നിങ്ങളെ എല്ലാവരെയും എന്റെ ഹൃദയത്തിന്റെ അടിത്തട്ടിൽ നിന്ന് സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു. ഈ മേഖലയിൽ കൈവരിച്ച പുരോഗതിയും പുതിയ ആളുകളുടെ കൂട്ടായ്മയും പുത്തൻ തീക്ഷ്ണതയുള്ള പുതിയ കമ്പനികളും പുതിയ ഉൽപ്പന്നങ്ങളും പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്ന പ്രദർശനം ഞാൻ ഇപ്പോൾ കണ്ടു. എനിക്ക് കുറച്ച് സമയം മാത്രമേ ചെലവഴിക്കാൻ കഴിയൂ, പക്ഷേ എനിക്ക് ഒരു നല്ല അനുഭവം ഉണ്ടായിരുന്നു. എല്ലാവരോടും, പ്രത്യേകിച്ച് ഗുജറാത്തിലെ യുവതലമുറ, കുറച്ച് ദിവസത്തേക്ക് തുടരാൻ പോകുന്ന ഈ പ്രദർശനം കാണാൻ വരണമെന്ന് ഞാൻ അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു. ഈ പുതിയ സാങ്കേതികവിദ്യ ലോകത്ത് സൃഷ്ടിച്ച ശക്തിയെക്കുറിച്ച് മനസ്സിലാക്കാനും പഠിക്കാനും ശ്രമിക്കുക.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
കഴിഞ്ഞ വർഷം സെമികോൺ ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ പതിപ്പിൽ നമ്മളെല്ലാം പങ്കെടുത്തിരുന്നു. ഇന്ത്യയിലെ സെമികണ്ടക്ടർ മേഖലയിൽ എന്തിന് നിക്ഷേപം നടത്തണം എന്നാണ് അന്ന് ചർച്ച ചെയ്തത്. ആളുകൾ ചോദിച്ചു- "എന്തിനാ നിക്ഷേപം?" ഇപ്പോൾ നാം ഒരു വർഷത്തിന് ശേഷം കണ്ടുമുട്ടുന്നു, ചോദ്യം മാറി. ഇപ്പോൾ ആളുകൾ ചോദിക്കുന്നു, "എന്തുകൊണ്ട് നിക്ഷേപിക്കരുത്?" പിന്നെ ചോദ്യം മാത്രമല്ല, ദിശയും മാറി. നിങ്ങളും നിങ്ങളുടെ പരിശ്രമങ്ങളും ഈ ദിശ മാറ്റിയിരിക്കുന്നു. അതുകൊണ്ടാണ് ഈ ആത്മവിശ്വാസം പ്രകടിപ്പിക്കുന്നതിനും ഈ മുൻകൈയെടുക്കുന്നതിനും ഇവിടെ സന്നിഹിതരായ എല്ലാ കമ്പനികളെയും ഞാൻ അഭിനന്ദിക്കുന്നത്. നിങ്ങൾ നിങ്ങളുടെ ഭാവിയെ ഇന്ത്യയുടെ അഭിലാഷങ്ങളുമായി ബന്ധിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നു. നിങ്ങൾ നിങ്ങളുടെ സ്വപ്നങ്ങളെ ഇന്ത്യയുടെ സാധ്യതകളുമായി കൂട്ടിയിണക്കി. ഇന്ത്യ ആരെയും നിരാശപ്പെടുത്തുന്നില്ല. ഇരുപത്തിയൊന്നാം നൂറ്റാണ്ടിലെ ഇന്ത്യയിൽ നിങ്ങൾക്ക് അവസരങ്ങളുണ്ട്. ഇന്ത്യയുടെ ജനാധിപത്യം, ഇന്ത്യയുടെ ജനസംഖ്യ, ഇന്ത്യയിൽ നിന്ന് ലഭിക്കുന്ന ലാഭവിഹിതം എന്നിവ നിങ്ങളുടെ ബിസിനസിനെയും ഇരട്ടിയാക്കുകയും മൂന്നിരട്ടിയാക്കുകയും ചെയ്യും.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
നിങ്ങളുടെ വ്യവസായത്തിൽ മൂറിന്റെ നിയമം ഏറെ ചർച്ച ചെയ്യപ്പെടുന്നു. അതിന്റെ വിശദാംശങ്ങൾ എനിക്കറിയില്ല, പക്ഷേ 'ക്രമാതീതമായ വളർച്ച' അതിന്റെ കാതലാണെന്ന് എനിക്കറിയാം. നമുക്കിവിടെ ഒരു ചൊല്ലുണ്ട് - ‘ദിൻ ദുനി രാത് ചൗഗുനി താരക്കി കർണ’ അതായത് കുതിച്ചുചാട്ടത്തിലൂടെ മുന്നേറുന്നു. ഇതും സമാനമായ ഒന്നാണ്. ഇന്ത്യയുടെ ഡിജിറ്റൽ മേഖലയായ ഇലക്‌ട്രോണിക്‌സ് നിർമ്മാണ മേഖലയിലും അതേ 'ക്രമാതീതമായ വളർച്ച'യാണ് ഇന്ന് നാം കാണുന്നത്. കുറച്ച് വർഷങ്ങൾക്ക് മുമ്പ് ഇന്ത്യ ഈ മേഖലയിൽ വളർന്നുവരുന്ന ഒരു കളിക്കാരനായിരുന്നു. ഇന്ന് ആഗോള ഇലക്ട്രോണിക്സ്-നിർമ്മാണത്തിൽ നമ്മുടെ പങ്ക് പലമടങ്ങ് വർദ്ധിച്ചു. 2014ൽ ഇന്ത്യയുടെ ഇലക്ട്രോണിക്സ് ഉൽപ്പാദനം 30 ബില്യൺ ഡോളറിൽ താഴെയായിരുന്നു. ഇന്നത് 100 ബില്യൺ ഡോളർ പോലും കടന്നിരിക്കുന്നു. ഇന്ത്യയിൽ നിന്നുള്ള ഇലക്ട്രോണിക്സ് കയറ്റുമതിയും വെറും രണ്ട് വർഷത്തിനുള്ളിൽ ഇരട്ടിയിലധികമായി. ഇന്ത്യയിൽ നിർമിക്കുന്ന മൊബൈൽ ഫോണുകളുടെ കയറ്റുമതിയും ഇപ്പോൾ ഇരട്ടിയായി. ഒരു കാലത്ത് മൊബൈൽ ഫോണുകളുടെ ഇറക്കുമതിക്കാരായിരുന്ന രാജ്യം ഇന്ന് ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും മികച്ച മൊബൈൽ ഫോണുകൾ നിർമ്മിക്കുകയും കയറ്റുമതി ചെയ്യുകയും ചെയ്യുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
ചില മേഖലകളിൽ, ഞങ്ങളുടെ വളർച്ച മൂറിന്റെ നിയമ പദ്ധതികളേക്കാൾ കൂടുതലാണ്. 2014ന് മുമ്പ് ഇന്ത്യയിൽ 2 മൊബൈൽ നിർമാണ യൂണിറ്റുകൾ മാത്രമേ ഉണ്ടായിരുന്നുള്ളൂ. ഇന്ന് അവരുടെ എണ്ണം 200-ലധികമായി വർദ്ധിച്ചു. ബ്രോഡ്ബാൻഡ് കണക്റ്റിവിറ്റിയെ കുറിച്ച് പറഞ്ഞാൽ, 2014 ൽ ഇന്ത്യയിൽ 6 കോടി ഉപയോക്താക്കളുണ്ടായിരുന്നു. ഇന്ന് അവരുടെ എണ്ണം 800 ദശലക്ഷത്തിലധികം അതായത് 80 കോടി ഉപയോക്താക്കളായി വർദ്ധിച്ചു. 2014ൽ ഇന്ത്യയിൽ 250 ദശലക്ഷം അതായത് 25 കോടി ഇന്റർനെറ്റ് കണക്ഷനുകൾ ഉണ്ടായിരുന്നു. ഇന്ന് ഈ സംഖ്യ 850 ദശലക്ഷമായി ഉയർന്നു, അതായത് 85 കോടിയിലധികം. ഈ കണക്കുകൾ ഇന്ത്യയുടെ വിജയത്തെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുക മാത്രമല്ല, നിങ്ങളുടെ വ്യവസായത്തിന്റെ വളർന്നുവരുന്ന ബിസിനസ് സാധ്യതകളുടെ സൂചകമാണ് ഓരോ കണക്കും. സെമികണ്ടക്ടർ വ്യവസായം 'ക്രമാതീതമായ വളർച്ച' എന്ന ലക്ഷ്യവുമായി മുന്നോട്ട് പോകുന്ന രീതി, അത് കൈവരിക്കുന്നതിൽ ഇന്ത്യ ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
ഇന്ന് ലോകം നാലാമത്തെ വ്യാവസായിക വിപ്ലവത്തിന് സാക്ഷ്യം വഹിക്കുന്നു - 'ഇൻഡസ്ട്രി 4.0'. ലോകം അത്തരത്തിലുള്ള ഏതെങ്കിലും വ്യാവസായിക വിപ്ലവത്തിലൂടെ കടന്നുപോകുമ്പോഴെല്ലാം, അതിന്റെ അടിത്തറ ഒരു പ്രദേശത്തെ അല്ലെങ്കിൽ മറ്റേതൊരു പ്രദേശത്തെ ജനങ്ങളുടെ അഭിലാഷങ്ങളായിരുന്നു. മുൻകാല വ്യാവസായിക വിപ്ലവവും അമേരിക്കൻ സ്വപ്നവും തമ്മിലുള്ള ബന്ധം ഇതായിരുന്നു. നാലാം വ്യാവസായിക വിപ്ലവവും ഇന്ത്യൻ അഭിലാഷങ്ങളും തമ്മിലുള്ള അതേ ബന്ധമാണ് ഇന്ന് ഞാൻ കാണുന്നത്. ഇന്ന് ഇന്ത്യൻ അഭിലാഷങ്ങളാണ് ഇന്ത്യയുടെ വികസനത്തെ നയിക്കുന്നത്. ദാരിദ്ര്യം അതിവേഗം അവസാനിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ രാജ്യമാണ് ഇന്ന് ഇന്ത്യ. പുത്തൻ മധ്യവർഗം അതിവേഗം വളരുന്ന ലോകത്തിലെ ആ രാജ്യമാണ് ഇന്ന് ഇന്ത്യ. ഇന്ത്യയിലെ ജനങ്ങൾ സാങ്കേതിക സൗഹൃദം മാത്രമല്ല, സാങ്കേതികവിദ്യ സ്വീകരിക്കുന്നതിലും വേഗത്തിലാണ്.
ഇന്ന്, ഇന്ത്യയിലെ കുറഞ്ഞ വിലയ്ക്കുള്ള ഡാറ്റ, എല്ലാ ഗ്രാമങ്ങളിലും എത്തുന്ന ഗുണനിലവാരമുള്ള ഡിജിറ്റൽ അടിസ്ഥാനസൗകര്യം ,, തടസ്സമില്ലാത്ത വൈദ്യുതി വിതരണം എന്നിവ ഡിജിറ്റൽ ഉൽപ്പന്നങ്ങളുടെ ഉപഭോഗം പലമടങ്ങ് വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. ആരോഗ്യം മുതൽ കൃഷിയും ലോജിസ്റ്റിക്‌സും വരെ, സ്‌മാർട്ട് സാങ്കേതികവിദ്യയുടെ ഉപയോഗവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ബൃഹത്തായ കാഴ്ചപ്പാടിൽ ഇന്ത്യ പ്രവർത്തിക്കുന്നു. അടിസ്ഥാന ഗൃഹോപകരണങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ചിട്ടില്ലായിരിക്കാം, എന്നാൽ ഇപ്പോൾ നേരിട്ട് ഇന്റർ-കണക്‌റ്റഡ് സ്‌മാർട്ട് ഉപകരണങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കാൻ പോകുന്ന ഒരു വലിയ ജനവിഭാഗമാണ് ഞങ്ങൾക്കുള്ളത്. ഒരു അടിസ്ഥാന ബൈക്ക് പോലും ഉപയോഗിച്ചിട്ടില്ലാത്ത, എന്നാൽ ഇപ്പോൾ സ്മാർട്ട് ഇലക്ട്രിക് മൊബിലിറ്റി ഉപയോഗിക്കാൻ പോകുന്ന യുവാക്കളുടെ ഒരു വലിയ ജനസംഖ്യ ഇന്ത്യയിൽ ഉണ്ട്.
വളർന്നുവരുന്ന ഇന്ത്യയിലെ നവ-മധ്യവർഗം ഇന്ത്യൻ അഭിലാഷങ്ങളുടെ ശക്തികേന്ദ്രമായി തുടരുന്നു. സാദ്ധ്യതകൾ നിറഞ്ഞ ഇന്ത്യയിൽ ഈ സ്‌കെയിലിന്റെ ഒരു മാർക്കറ്റിനായി നിങ്ങൾ ഒരു ചിപ്പ് മേക്കിംഗ് ആവാസ വ്യവസ്ഥ നിർമ്മിക്കണം. കൂടാതെ, ഈ ദിശയിലേക്ക് വേഗത്തിൽ നീങ്ങുന്നയാൾക്ക് ഫസ്റ്റ്-മൂവർ നേട്ടം ലഭിക്കുമെന്ന് ഞാൻ വിശ്വസിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
കണ്ടക്ടറുകളും ഇൻസുലേറ്ററുകളും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസത്തെക്കുറിച്ച് നിങ്ങൾക്കെല്ലാം നന്നായി അറിയാം. ഊർജം കണ്ടക്ടറുകളിലൂടെ കടന്നുപോകാം, പക്ഷേ ഇൻസുലേറ്ററുകളിലൂടെയല്ല. സെമികണ്ടക്ടർ വ്യവസായത്തിന് ഒരു നല്ല ഊർജ്ജ ചാലകമാകാൻ ഇന്ത്യ ഓരോ 'ചെക്ക്ബോക്സും' ടിക്ക് ചെയ്യുകയാണ്. ഈ മേഖലയ്ക്ക് വൈദ്യുതി ആവശ്യമാണ്. കഴിഞ്ഞ ദശകത്തിൽ നമ്മുടെ സൗരോർജ്ജ സ്ഥാപിത ശേഷി 20 മടങ്ങിലധികം വർദ്ധിച്ചു. ഈ ദശാബ്ദത്തിന്റെ അവസാനത്തോടെ 500GW പുനരുപയോഗ ഊർജ ശേഷിയാണ് ഞങ്ങൾ ലക്ഷ്യമിടുന്നത്. സോളാർ പിവി മൊഡ്യൂളുകൾ, ഗ്രീൻ ഹൈഡ്രജൻ, ഇലക്‌ട്രോലൈസറുകൾ എന്നിവയുടെ ഉത്പാദനത്തിനായി നിരവധി പ്രധാന നടപടികൾ സ്വീകരിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇന്ത്യയിൽ നടക്കുന്ന നയ പരിഷ്‌കാരങ്ങൾ സെമികണ്ടക്ടർ ആവാസവ്യവസ്ഥയുടെ വികസനത്തിലും നല്ല സ്വാധീനം ചെലുത്തും. പുതിയ നിർമ്മാണ വ്യവസായത്തിന് ഞങ്ങൾ നിരവധി നികുതി ഇളവുകളും പ്രഖ്യാപിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇന്ന്, ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ കോർപ്പറേറ്റ് നികുതിയുള്ള രാജ്യങ്ങളിലൊന്നാണ് ഇന്ത്യ. ഞങ്ങൾ നികുതി പ്രക്രിയയെ മുഖമില്ലാത്തതും തടസ്സമില്ലാത്തതുമാക്കി. ബിസിനസ്സ് എളുപ്പമാക്കുന്നതിന് തടസ്സമായ നിരവധി പുരാതന നിയമങ്ങളും പാലിക്കലുകളും ഞങ്ങൾ ഇല്ലാതാക്കി. സെമികണ്ടക്ടർ വ്യവസായത്തിന് സർക്കാർ പ്രത്യേക ആനുകൂല്യങ്ങളും നൽകിയിട്ടുണ്ട്. ഈ തീരുമാനങ്ങളും നയങ്ങളും ഇന്ത്യ അർദ്ധചാലക വ്യവസായത്തിന് ചുവന്ന പരവതാനി വിരിക്കുന്നു എന്ന വസ്തുതയുടെ പ്രതിഫലനമാണ്. ഇന്ത്യ പരിഷ്‌കരണത്തിന്റെ പാതയിൽ മുന്നേറുമ്പോൾ, നിങ്ങൾക്കായി കൂടുതൽ പുതിയ അവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കപ്പെടും. സെമികണ്ടക്ടർ നിക്ഷേപത്തിനുള്ള മികച്ച കണ്ടക്ടറായി ഇന്ത്യ മാറുകയാണ്.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
ഈ ശ്രമങ്ങൾക്കിടയിൽ, ആഗോള വിതരണ ശൃംഖലയുടെ ആവശ്യങ്ങളെക്കുറിച്ച് ഇന്ത്യയും ബോധവാന്മാരാണ്. അസംസ്കൃത വസ്തുക്കൾ, പരിശീലനം ലഭിച്ച മനുഷ്യശക്തി, യന്ത്രങ്ങൾ എന്നിവയെക്കുറിച്ചുള്ള നിങ്ങളുടെ പ്രതീക്ഷകൾ ഞങ്ങൾ മനസ്സിലാക്കുന്നു. അതുകൊണ്ടാണ് നിങ്ങളോടൊപ്പം ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കുന്നതിൽ ഞങ്ങൾ വളരെ ആവേശഭരിതരായത്. ഞങ്ങൾ സ്വകാര്യ കമ്പനികളുമായി അടുത്ത് പ്രവർത്തിച്ച മേഖല പുതിയ ഉയരങ്ങളിൽ എത്തി. അത് ബഹിരാകാശ മേഖലയായാലും ജിയോസ്പേഷ്യൽ മേഖലയായാലും നമുക്ക് എല്ലായിടത്തും മികച്ച ഫലങ്ങൾ ലഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ വർഷം സെമികോണിൽ, അർദ്ധചാലക വ്യവസായത്തിലെ കളിക്കാരിൽ നിന്ന് സർക്കാർ നിർദ്ദേശങ്ങൾ തേടിയത് നിങ്ങൾ ഓർക്കുന്നുണ്ടാകും. ഈ നിർദ്ദേശങ്ങളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ സർക്കാർ നിരവധി സുപ്രധാന തീരുമാനങ്ങൾ കൈക്കൊണ്ടിട്ടുണ്ട്. സെമികോൺ ഇന്ത്യ പ്രോഗ്രാമിന് കീഴിലുള്ള ഇൻസെന്റീവുകൾ വർധിപ്പിച്ചു. ഇന്ത്യയിൽ സെമികണ്ടക്ടർ നിർമ്മാണ സൗകര്യങ്ങൾ സ്ഥാപിക്കുന്നതിന് സാങ്കേതിക സ്ഥാപനങ്ങൾക്ക് അമ്പത് ശതമാനം സാമ്പത്തിക സഹായം നൽകും. രാജ്യത്തിന്റെ അർദ്ധചാലക മേഖലയുടെ വളർച്ച ത്വരിതപ്പെടുത്തുന്നതിന് ഞങ്ങൾ നയപരിഷ്‌കാരങ്ങൾ നിരന്തരമായി നടപ്പിലാക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
'ഒരു ഭൂമി, ഒരു കുടുംബം, ഒരു ഭാവി' എന്നതാണ് ജി-20-ന്റെ പ്രസിഡൻസി എന്ന നിലയിൽ ഇന്ത്യ ആവിഷ്‌കരിച്ച പ്രമേയം. ഇന്ത്യയെ സെമികണ്ടക്ടർ നിർമ്മാണ കേന്ദ്രമാക്കി മാറ്റിയതിനു പിന്നിലെ നമ്മുടെ ഉത്സാഹവും ഇതാണ്. ഇന്ത്യയുടെ വൈദഗ്ധ്യം, ഇന്ത്യയുടെ കഴിവ്, ഇന്ത്യയുടെ കഴിവ് ലോകത്തിന് മുഴുവൻ പ്രയോജനപ്പെടണം; അതാണ് ഇന്ത്യ ആഗ്രഹിക്കുന്നത്. ആഗോള നന്മയ്ക്കും മെച്ചപ്പെട്ട ലോകത്തിനും വേണ്ടിയുള്ള ഇന്ത്യയുടെ സാധ്യതകൾ വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ ഞങ്ങൾ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. നിങ്ങളുടെ പങ്കാളിത്തവും നിർദ്ദേശങ്ങളും നിങ്ങളുടെ ചിന്തകളും സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു. ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റ് ഓരോ ഘട്ടത്തിലും നിങ്ങളോടൊപ്പം നിൽക്കുന്നു. ഈ സെമികോൺ ഉച്ചകോടിയിൽ നിങ്ങൾക്ക് എല്ലാ ആശംസകളും നേരുന്നു; ഒപ്പം ഒരു അവസരവുമുണ്ട്. ഇതാണ് സമയമെന്നും രാജ്യത്തിന് മാത്രമല്ല ലോകത്തിന് തന്നെ പറ്റിയ സമയമാണെന്നും ഞാൻ ചുവപ്പു കോട്ടയുടെ കൊത്തളത്തിൽ നിന്ന് പറഞ്ഞിരുന്നു. നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും എന്റെ ആശംസകൾ! നന്ദി.