उपराष्ट्रपती कार्यालय
कारगिल विजय दिवसाच्या 24 व्या वर्धापनदिनानिमित्त आज राज्यसभेत वाहण्यात आली श्रद्धांजली
उपराष्ट्रपतींनी आपल्या सैनिकांच्या अदम्य साहसाची केली प्रशंसा
या वीरांच्या शौर्याची गाथा आम्हाला सतत प्रेरणा देत आहे - उपराष्ट्रपती
26 JUL 2023 4:07PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 26 जुलै 2023
उपराष्ट्रपती आणि राज्यसभा सभापती जगदीप धनखड यांनी आज वरिष्ठ सभागृहात कारगिल विजय दिवसाच्या 24 व्या वर्धापन दिनानिमित्त आपल्या शूर सैनिकांनी दिलेल्या सर्वोच्च बलिदानाला आदरांजली वाहिली.
उपराष्ट्रपतींनी आपल्या भाषणात, धोकादायक भूप्रदेश आणि अत्यंत प्रतिकूल हवामानाच्या परिस्थितीवर मात करत शेवटी शत्रूचा पराभव करून अनुकरणीय शौर्य दाखविणाऱ्या सैनिकांच्या अदम्य धैर्याची आणि शौर्याची प्रशंसा केली. “त्यांच्या शौर्याची गाथा आम्हाला कायम राष्ट्रसेवेसाठी प्रेरणा देत आहे.” असेही ते म्हणाले.
शहीद जवानांच्या उल्लेखनीय बलिदानाची दखल घेत उपराष्ट्रपतींनी सर्व नागरिकांनी भारताला सर्व क्षेत्रात आघाडीवर ठेवण्यासाठी पुन्हा समर्पित होण्याचे आवाहन केले.
सशस्त्र दलाच्या जवानांना अभिवादन करताना धनखड यांनी त्यांचे कर्तव्याप्रती असलेले अखंड समर्पण आणि वचनबद्धता या गुणांचे कौतुक केले.
राज्यसभेच्या सर्व सदस्यांनी शहिदांप्रति कृतज्ञता व्यक्त करत या शूर सैनिकांच्या स्मरणार्थ दोन मिनिटे सभागृहात मौन पाळले.
राज्यसभेतील उपराष्ट्रपतींचे संपूर्ण निवेदन खाली दिले आहे.

Vice President's Secretariat
Rajya Sabha pays tribute on the 24th Anniversary of Kargil Vijay Diwas today
Vice-President praises the indomitable courage of our soldiers
“The saga of their bravery continues to inspire us” – Vice President
26 JUL 2023 2:47PM by PIB Delhi
The Vice-President and Chairman, Rajya Sabha, Shri Jagdeep Dhankhar paid tribute to the supreme sacrifice of our brave soldiers on the occasion of 24th Anniversary of Kargil Vijay Diwas in the Upper House today.
In his statement, the Vice-President praised the indomitable courage and bravery of the soldiers who displayed exemplary valour in overcoming treacherous terrain and extremely hostile weather conditions, ultimately trouncing the enemy. “The saga of their bravery continues to inspire and motivate us every single day to be in service of the nation,” he added.
Recognizing the remarkable sacrifice of the martyred soldiers, the Vice-President made a clarion call to all citizens to re-dedicate themselves to keeping Bharat at the forefront of all endeavours.
Extending his salutations to the armed forces personnel, Shri Dhankhar lauded their unwavering dedication and commitment towards their duty.
Paying gratitude to the martyrs, all members of the Rajya Sabha observed silence in the House in the memory of the brave soldiers.
Following is the full statement of the Vice-President in Rajya Sabha: