ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
సానుకూల పనితీరును నమోదు చేసిన డిఒఎన్‌ఈఆర్‌ మంత్రిత్వశాఖకు చెందిన పిఎస్‌యుఎస్‌ ఎన్‌ఈహెచ్‌హెచ్‌డిసి మరియు ఎన్‌ఈఆర్‌ఎఎంఎసిలు
సానుకూల వృద్ధి ధోరణులను సాధించినందుకు రెండు ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలు ఎన్‌ఈహెచ్‌హెచ్‌డిసి మరియు ఎన్‌ఈఆర్‌ఎఎంఎసిలను డోనర్ మంత్రిత్వ శాఖ గుర్తించింది మరియు ప్రశంసించింది. అలాగే ఈ ప్రయత్నం పట్ల నిరంతర మార్గదర్శకత్వం మరియు నిరంతర మద్దతును అందించినందుకు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీకి ధన్యవాదాలు తెలిపింది.
డోనర్‌ మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన రెండు పిఎస్‌యులు ఎన్‌ఈహెచ్‌హెచ్‌డిసి మరియు ఎన్‌ఈఆర్‌ఎఎంఎసిలు అద్భుతమైన పనితీరును నమోదు చేసినందుకు కేంద్ర మంత్రి శ్రీ జి.కిషన్ రెడ్డి అభినందించారు మరియు ఈశాన్య ప్రాంతంపై ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ జీ యొక్క అలుపెరగని దృష్టికి ఇది నిదర్శనమని అన్నారు.
నార్త్ ఈస్టర్న్ హస్తకళల హ్యాండ్లూమ్స్ డెవలప్‌మెంట్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్‌కు స్కోచ్ సిల్వర్ అవార్డు లభించింది. ఈశాన్య భారతదేశంలోని హస్తకళలు మరియు హ్యాండ్‌లూమ్స్ సెక్టార్‌లో చేంజ్‌మేకర్‌గా గుర్తింపు పొందింది.
నార్త్ ఈస్టర్న్ రీజినల్ అగ్రికల్చరల్ మార్కెటింగ్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (ఎన్‌ఈఆర్‌ఎఎంఎసి) ప్రభుత్వం నిర్దేశించిన ప్రతిపాదిత టర్నోవర్‌ను అధిగమించింది.
20 JUL 2023 2:09PM by PIB Hyderabad
సానుకూల వృద్ధి ధోరణులను సాధించినందుకు రెండు ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలు ఎన్‌ఈహెచ్‌హెచ్‌డిసి మరియు ఎన్‌ఈఆర్‌ఎఎంఎసిలను డోనర్‌ మంత్రిత్వ శాఖ గుర్తించింది మరియు ప్రశంసించింది మరియు ఈ ప్రయత్నం పట్ల నిరంతర మార్గదర్శకత్వం మరియు నిరంతర మద్దతు కోసం ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీకి కృతజ్ఞతలు తెలియజేసింది.
కేంద్ర ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ, పర్యాటక మరియు సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ మంత్రి శ్రీ జి. కిషన్ రెడ్డి కూడా డోనర్ మంత్రిత్వ శాఖ కింద పనిచేస్తున్న రెండు ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలు న్‌ఈహెచ్‌హెచ్‌డిసి లిమిటెడ్‌ మరియు ఎన్‌ఈఆర్‌ఎఎంఎసిల ప్రభావం మరియు అవుట్‌పుట్ పరంగా అద్భుతమైన పనితీరును కనబరిచినందుకు అభినందనలు తెలిపారు.
ఈశాన్య భారతదేశంలోని హస్తకళలు మరియు చేనేత రంగానికి అందించిన విశిష్ట సేవలకు గాను భారత ప్రభుత్వంలోని ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ కింద పనిచేస్తున్న ప్రభుత్వ రంగ సంస్థ అయిన నార్త్ ఈస్టర్న్ హ్యాండ్‌లూమ్స్ డెవలప్‌మెంట్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (ఎన్‌ఈహెచ్‌హెచ్‌డిసి లిమిటెడ్‌)కు గవర్నెన్స్ విభాగంలో స్కోచ్ సిల్వర్ ప్రైజ్ లభించింది.
ఈశాన్య ప్రాంతంలో సాంప్రదాయ హస్తకళలు మరియు చేనేత గొప్ప వారసత్వాన్ని ప్రోత్సహించడంలో మరియు అభివృద్ధి చేయడంలో వారి ప్రయత్నాలకుగాను ఎన్‌ఈహెచ్‌హెచ్‌డిసిలిమిటెడ్‌ను "ఈశాన్య భారతదేశ హస్తకళలు మరియు చేనేత రంగంలో మార్పు చేసే సంస్థ"గా పాలన మరియు సామాజిక అభివృద్ధి రంగంలో స్కోచ్ సిల్వర్ ప్రైజ్ గుర్తించింది.
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ మార్గదర్శకత్వంలో స్థానిక కళాకారులకు అభివృద్ధి వేదికను అందించడంలో కార్పొరేషన్ కీలకపాత్ర పోషించింది మరియు ఈ ప్రాంత సాంస్కృతిక వారసత్వాన్ని పరిరక్షించడంలో మరియు ప్రోత్సహించడంలో కీలక పాత్ర పోషించింది. అలాగే కళాకారులు మరియు నేత కార్మికులను అందించడంలో మరియు ఈశాన్య భారత రాష్ట్రాల ఆర్థిక వృద్ధి మరియు సామాజిక సాధికారతకు తోడ్పడింది.
ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలో ఇటీవలి కాలంలో గణనీయమైన మైలురాళ్లను సాధించిన మరొక పిఎస్‌యు ఎన్‌ఈఆర్‌ఎఎంఎసి.ఈ సంస్థ లాభాలను నమోదు చేసింది మరియు క్యాబినెట్ నిర్దేశించిన లక్ష్య టర్నోవర్‌ను అధిగమించింది. ఈ ఏడాది ప్రారంభంలో పునరుద్ధరణ ప్యాకేజీకి రూ.77.45 కోట్లు ఎన్‌ఈఆర్‌ఎఎంఎసికి అందించబడింది. తద్వారా దాని వృద్ధి మరియు విజయాన్ని మరింత సులభతరం చేసింది.
ఎన్‌ఈహెచ్‌హెచ్‌డిసి లిమిటెడ్‌ మరియు ఎన్‌ఈఆర్‌ఎఎంఎసి రెండూ కూడా గత రెండు సంవత్సరాలుగా సానుకూల పనితీరును కనబరిచాయియ ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి మరియు పురోగతికి దోహదపడ్డాయి. పబ్లిక్ ఎంటర్‌ప్రైజెస్ వార్షిక పనితీరు రేటింగ్‌లో డోనర్‌ మంత్రిత్వ శాఖలోని పిఎస్‌యులు రెండూ పైకి ట్రెండ్‌ను నమోదు చేశాయి. ఎన్‌ఈఆర్‌ఎఎంఎసి అద్భుతమైనదిగా రేట్ చేయబడింది. అలాగే ఎన్‌ఈహెచ్‌హెచ్‌డిసి మంచి రేటింగ్‌ సాధించింది.
మంత్రి శ్రీ జి. కిషన్ రెడ్డి తమ బృందాల కృషిని, సంకల్పాన్ని అభినందించారు. ఈ విజయాలు ఈశాన్య ప్రాంత సమగ్ర అభివృద్ధి మరియు అభ్యున్నతికి ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ గారి ప్రభుత్వ నిబద్ధతకు నిదర్శనమని ఆయన అన్నారు.
ఈశాన్య హస్తకళల హ్యాండ్లూమ్స్ డెవలప్‌మెంట్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ ( ఎన్‌ఈహెచ్‌హెచ్‌డిసి ఎల్‌టిడి) అనేది భారత ప్రభుత్వంలోని ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ క్రింద పనిచేస్తున్న స్వయంప్రతిపత్త సంస్థ. ఎన్‌ఈహెచ్‌హెచ్‌డిసి లిమిటెడ్‌ ఈశాన్య ప్రాంతంలో హస్తకళలు మరియు చేనేతలను ప్రోత్సహించడం, మార్కెటింగ్ చేయడం మరియు అభివృద్ధికి అంకితం చేయబడింది. ఇది స్థానిక కళాకారులు మరియు నేత కార్మికులను బలోపేతం చేయడంపై దృష్టి పెడుతుంది.
నార్త్ ఈస్టర్న్ రీజినల్ అగ్రికల్చరల్ మార్కెటింగ్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (ఎన్‌ఈఆర్‌ఎఎంఎసి) అనేది భారత ప్రభుత్వంలోని ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ క్రింద ఒక పబ్లిక్ సెక్టార్ అండర్‌టేకింగ్ (పిఎస్‌యు). ఈశాన్య ప్రాంతం నుండి వ్యవసాయ ఉత్పత్తులు మరియు వ్యవసాయ ఆధారిత ఉత్పత్తులకు మార్కెటింగ్ మద్దతును అందించడానికి ఎన్‌ఈఆర్‌ఎఎంఎసి పని చేస్తుంది. ఇది రైతుల ఆదాయం మరియు జీవనోపాధిని పెంచడానికి ఉద్దేశించబడింది.

Ministry of Development of North-East Region
Ministry of DoNER’s PSUS NEHHDC and NERAMAC register positive performance
Ministry of DoNER acknowledges and commends the two Public Sector Undertakings, NEHHDC, and NERAMAC for achieving positive growth trends and thanks Prime Minister Shri Narendra Modi for his constant guidance and unrelenting support towards the endeavor
Union Minister Shri G.Kishan Reddy congratulated the two PSUs of the Ministry of DoNER, NEHHDC, and NERAMAC for registering impressive performance and said that it is a testament to Prime Minister Shri Narendra Modi ji’s unrelenting focus on the North East Region
North Eastern Handicrafts Handlooms Development Corporation Limited has been awarded the Skoch Silver Award, recognized as a Changemaker in the Handicrafts and Handlooms Sector of North East India.
North Eastern Regional Agricultural Marketing Corporation Limited (NERAMAC) surpasses the target turnover set by the government
20 JUL 2023 2:09PM by PIB Delhi
Ministry of DoNER acknowledges and commends the two Public Sector Undertakings, NEHHDC, and NERAMAC for achieving positive growth trends and extends gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi for his constant guidance and unrelenting support towards the endeavor.
Union Minister for Ministry of Development of North East Region, Tourism and Culture, Shri G. Kishan Reddy also congratulated the two Public Sector Undertakings operating under the DoNER Ministry, NEHHDC Ltd. and NERAMAC, for impressive performance in terms of impact and output.
The North Eastern Handicrafts Handlooms Development Corporation Limited (NEHHDC Ltd.), a Public Sector Undertaking operating under the Ministry of Development of North East Region, Government of India, has been awarded the Skoch Silver Prize in the Governance category for its outstanding contributions to the handicrafts and handlooms sector in North East India.
The Skoch Silver Prize, a coveted accolade in the field of governance and social development, recognizes NEHHDC Ltd. as a "Changemaker in the Handicrafts and Handlooms Sector of North East India" for their efforts in promoting and developing the rich heritage of traditional crafts and weaving in the region.
Under the Direction of Prime Minister Shri Narendra Modi, the corporation has been instrumental in providing a growth platform for local artisans and has played a pivotal role in preserving and promoting the cultural heritage of the region, providing uplifting artisans and weavers and contributing towards the economic growth and social empowerment of the North East Indian States.
In addition, NERAMAC, another PSU under the Ministry of Development of North East Region, has achieved significant milestones in recent times. The organization has registered profits and surpassed the targeted turnover set by the Cabinet. Earlier this year, a revival package of Rs. 77.45 crore was provided to NERAMAC, further facilitating its growth and success.
Both NEHHDC Ltd. and NERAMAC have shown positive performance over the past two years, contributing to the development and progress of the North East region. At the annual performance rating of Public Enterprises, both the PSUs of the Ministry of DoNER have registered an upward trend. NERAMAC has been rated as excellent while NEHHDC has been rated as very good.
The Minister Shri G. Kishan Reddy acknowledged the hard work and determination of their respective teams. These successes are a testament to the Prime Minister Shri Narendra Modi ji’s government’s commitment to the overall development and upliftment of the North East region, he added.
The North Eastern Handicrafts Handlooms Development Corporation Limited (NEHHDC Ltd.) is an autonomous organization operating under the Ministry of Development of North East Region, Government of India. NEHHDC Ltd. is dedicated to the promotion, marketing, and development of handicrafts and handlooms in the North East region, with a focus on empowering local artisans and weavers.
North Eastern Regional Agricultural Marketing Corporation Limited (NERAMAC) is a Public Sector Undertaking (PSU) under the Ministry of Development of North East Region, Government of India. NERAMAC works towards providing marketing support to agricultural produce and agri-based products from the North East region, intending to enhance the income and livelihoods of farmers.