வடகிழக்குப் பகுதி வளர்ச்சி அமைச்சகம்
வடகிழக்குப் பிராந்திய துறையின் பொதுத்துறை நிறுவனமான வடகிழக்குக் கைவினை மற்றும் கைத்தறி மேம்பாட்டுக் கழகமும் (என்இஎச்டிசி) வடகிழக்குப் பிராந்திய வேளாண் சந்தைக் கழகமும் (நெராமக்) ஆக்கபூர்வமான செயல்திறனைப் பதிவுசெய்துள்ளன
ஆக்கபூர்வமான வளர்ச்சிப் போக்குகளை அடைந்ததற்காக இரண்டு பொதுத்துறை நிறுவனங்களான என்இஎச்டிசி மற்றும் நெராமக் ஆகியவற்றை மத்திய தொலைத்தொடர்பு அமைச்சகம் அங்கீகரித்து பாராட்டியுள்ளது. இந்த முயற்சிக்குத் தொடர்ச்சியான வழிகாட்டுதல் மற்றும் இடைவிடாத ஆதரவுக்காக பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடிக்கு நன்றி தெரிவித்துள்ளது
மத்திய தொலைத் தொடர்பு அமைச்சகத்தின் இரண்டு பொதுத்துறை நிறுவனங்களான என்இஎச்டிசி, நெராமக் ஆகியவை ஈர்க்கக்கூடிய செயல்திறனைப் பதிவு செய்ததற்காக பாராட்டிய மத்திய அமைச்சர் திரு. ஜி.கிஷன் ரெட்டி, வடகிழக்கு பிராந்தியத்தில் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் இடைவிடாத கவனத்திற்கு இது ஒரு சான்றாகும் என்றார்
20 JUL 2023 2:09PM by PIB Chennai
ஆக்கபூர்வமான வளர்ச்சிப் போக்குகளை அடைந்ததற்காக இரண்டு பொதுத்துறை நிறுவனங்களான என்.இ.எச்.எச்.டி.சி, நெராமக் ஆகியவற்றை மத்திய தொலைத்தொடர்பு அமைச்சகம் அங்கீகரித்து பாராட்டியுள்ளது. இந்த முயற்சிக்கு தொடர்ச்சியான வழிகாட்டுதல் மற்றும் இடைவிடாத ஆதரவுக்காக பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடிக்கு நன்றி தெரிவித்துள்ளது.
வடகிழக்குப் பிராந்திய அமைச்சகத்தின் கீழ் செயல்படும் இரண்டு பொதுத்துறை நிறுவனங்களான என்இஎச்டிசி, நெராமக் ஆகியவற்றின் தாக்கம் மற்றும் உற்பத்தி அடிப்படையில் ஈர்க்கக்கூடிய செயல்திறனுக்காக மத்திய, வடகிழக்கு பிராந்தியம், சுற்றுலா மற்றும் கலாச்சார மேம்பாட்டுத் துறை அமைச்சர் திரு. ஜி. கிஷன் ரெட்டி பாராட்டினார்.
மத்திய அரசின் வடகிழக்கு பிராந்திய மேம்பாட்டு அமைச்சகத்தின் கீழ் செயல்படும் பொதுத்துறை நிறுவனமான வடகிழக்கு கைவினைப் பொருட்கள் கைத்தறி மேம்பாட்டுக் கழகம் லிமிடெட் (என்.இ.எச்.எச்.டி.சி லிமிடெட்) வடகிழக்கு இந்தியாவில் கைவினைப் பொருட்கள் மற்றும் கைத்தறித் துறையில் சிறந்த பங்களிப்புகளுக்காக ஆளுமை பிரிவில் ஸ்கோச் வெள்ளிப் பரிசைப் பெற்றுள்ளது.
ஸ்கோச் வெள்ளிப் பரிசு என்பது நிர்வாகம் மற்றும் சமூக மேம்பாட்டுத் துறையில் மதிப்புமிக்க பாராட்டாகும். "வடகிழக்கு இந்தியாவின் கைவினைப் பொருட்கள் மற்றும் கைத்தறித் துறையில் மாற்றத்தை உருவாக்குவதாக " என்.இ.எச்.எச்.டி.சி லிமிடெட் அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது.
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி வழிகாட்டுதலின் கீழ், இந்நிறுவனம் உள்ளூர் கைவினைஞர்களுக்கு ஒரு வளர்ச்சி தளத்தை வழங்குவதில் முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது. மேலும் பிராந்தியத்தின் கலாச்சார பாரம்பரியத்தைப் பாதுகாப்பதிலும் மேம்படுத்துவதிலும், கைவினைஞர்கள் மற்றும் நெசவாளர்களை மேம்படுத்துவதிலும், வடகிழக்கு இந்திய மாநிலங்களின் பொருளாதார வளர்ச்சி மற்றும் சமூக அதிகாரமளித்தலுக்கு பங்களிப்பதிலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
கூடுதலாக, வடகிழக்கு பிராந்திய மேம்பாட்டு அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள மற்றொரு பொதுத்துறை நிறுவனமான நெராமக் அண்மைக் காலங்களில் குறிப்பிடத்தக்க சாதனைகளைப் படைத்துள்ளது. இந்த நிறுவனம் லாபத்தைப் பதிவு செய்து, அமைச்சரவையால் நிர்ணயிக்கப்பட்ட இலக்கை விஞ்சியுள்ளது. இந்த ஆண்டின் தொடக்கத்தில், நெராமக்கிற்கு ரூ.77.45 கோடி மறுசீரமைப்பு தொகுப்பு நிதி வழங்கப்பட்டது. இது அதன் வளர்ச்சி மற்றும் வெற்றிக்கு மேலும் உதவியது.
என்.இ.எச்.எச்.டி.சி.லிமிடெட், நெராமக் ஆகிய இரண்டும் கடந்த இரண்டு ஆண்டுகளில் ஆக்கபூர்வமான செயல்திறனைக் காட்டியுள்ளன. இது வடகிழக்கு பிராந்தியத்தின் வளர்ச்சி மற்றும் முன்னேற்றத்திற்கு பங்களித்துள்ளது. பொதுத்துறை நிறுவனங்களின் வருடாந்திர செயல்திறன் மதிப்பீட்டில், தொலைத் தொடர்பு அமைச்சகத்தின் இரண்டு பொதுத்துறை நிறுவனங்களும் மேல்நோக்கிய போக்கைப் பதிவு செய்துள்ளன. நெராமக் மிகச் சிறந்ததாக மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது, அதே நேரத்தில் என்.இ.எச்.எச்.டி.சி. மிகவும் சிறந்தது என்று மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது.
அந்தந்த அணிகளின் கடின உழைப்பையும் உறுதியையும் அமைச்சர் திரு. ஜி. கிஷன் ரெட்டி பாராட்டினார். வடகிழக்கு பிராந்தியத்தின் ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டிற்குப் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி அரசின் அர்ப்பணிப்புக்கு இந்த வெற்றிகள் சான்றாகும் என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
வடகிழக்கு கைவினைப் பொருட்கள் கைத்தறி மேம்பாட்டுக் கழகம் லிமிடெட் (என்.இ.எச்.எச்.டி.சி லிமிடெட்) என்பது மத்திய அரசின் வடகிழக்கு பிராந்திய மேம்பாட்டு அமைச்சகத்தின் கீழ் செயல்படும் ஒரு தன்னாட்சி அமைப்பாகும். வடகிழக்கு பிராந்தியத்தில் கைவினைப் பொருட்கள் மற்றும் கைத்தறிகளை மேம்படுத்துதல், சந்தைப்படுத்துதல் மற்றும் மேம்பாட்டிற்கு என்.இ.எச்.டி.சி லிமிடெட் உறுதிபூண்டுள்ளது. இது உள்ளூர் கைவினைஞர்கள் மற்றும் நெசவாளர்களுக்கு அதிகாரம் அளிப்பதில் கவனம் செலுத்துகிறது.
வடகிழக்கு பிராந்திய வேளாண் விற்பனைக் கழகம் (நெராமக்) என்பது மத்திய அரசின் வடகிழக்கு பிராந்திய மேம்பாட்டு அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள ஒரு பொதுத்துறை நிறுவனமாகும். விவசாயிகளின் வருமானம் மற்றும் வாழ்வாதாரத்தை மேம்படுத்தும் நோக்கில், வடகிழக்கு பிராந்தியத்தில் இருந்து விவசாய விளைபொருட்கள் மற்றும் வேளாண் சார்ந்த பொருட்களுக்கு சந்தைப்படுத்தல் உதவியை வழங்க நெராமக் செயல்படுகிறது.

Ministry of Development of North-East Region
Ministry of DoNER’s PSUS NEHHDC and NERAMAC register positive performance
Ministry of DoNER acknowledges and commends the two Public Sector Undertakings, NEHHDC, and NERAMAC for achieving positive growth trends and thanks Prime Minister Shri Narendra Modi for his constant guidance and unrelenting support towards the endeavor
Union Minister Shri G.Kishan Reddy congratulated the two PSUs of the Ministry of DoNER, NEHHDC, and NERAMAC for registering impressive performance and said that it is a testament to Prime Minister Shri Narendra Modi ji’s unrelenting focus on the North East Region
North Eastern Handicrafts Handlooms Development Corporation Limited has been awarded the Skoch Silver Award, recognized as a Changemaker in the Handicrafts and Handlooms Sector of North East India.
North Eastern Regional Agricultural Marketing Corporation Limited (NERAMAC) surpasses the target turnover set by the government
20 JUL 2023 2:09PM by PIB Delhi
Ministry of DoNER acknowledges and commends the two Public Sector Undertakings, NEHHDC, and NERAMAC for achieving positive growth trends and extends gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi for his constant guidance and unrelenting support towards the endeavor.
Union Minister for Ministry of Development of North East Region, Tourism and Culture, Shri G. Kishan Reddy also congratulated the two Public Sector Undertakings operating under the DoNER Ministry, NEHHDC Ltd. and NERAMAC, for impressive performance in terms of impact and output.
The North Eastern Handicrafts Handlooms Development Corporation Limited (NEHHDC Ltd.), a Public Sector Undertaking operating under the Ministry of Development of North East Region, Government of India, has been awarded the Skoch Silver Prize in the Governance category for its outstanding contributions to the handicrafts and handlooms sector in North East India.
The Skoch Silver Prize, a coveted accolade in the field of governance and social development, recognizes NEHHDC Ltd. as a "Changemaker in the Handicrafts and Handlooms Sector of North East India" for their efforts in promoting and developing the rich heritage of traditional crafts and weaving in the region.
Under the Direction of Prime Minister Shri Narendra Modi, the corporation has been instrumental in providing a growth platform for local artisans and has played a pivotal role in preserving and promoting the cultural heritage of the region, providing uplifting artisans and weavers and contributing towards the economic growth and social empowerment of the North East Indian States.
In addition, NERAMAC, another PSU under the Ministry of Development of North East Region, has achieved significant milestones in recent times. The organization has registered profits and surpassed the targeted turnover set by the Cabinet. Earlier this year, a revival package of Rs. 77.45 crore was provided to NERAMAC, further facilitating its growth and success.
Both NEHHDC Ltd. and NERAMAC have shown positive performance over the past two years, contributing to the development and progress of the North East region. At the annual performance rating of Public Enterprises, both the PSUs of the Ministry of DoNER have registered an upward trend. NERAMAC has been rated as excellent while NEHHDC has been rated as very good.
The Minister Shri G. Kishan Reddy acknowledged the hard work and determination of their respective teams. These successes are a testament to the Prime Minister Shri Narendra Modi ji’s government’s commitment to the overall development and upliftment of the North East region, he added.
The North Eastern Handicrafts Handlooms Development Corporation Limited (NEHHDC Ltd.) is an autonomous organization operating under the Ministry of Development of North East Region, Government of India. NEHHDC Ltd. is dedicated to the promotion, marketing, and development of handicrafts and handlooms in the North East region, with a focus on empowering local artisans and weavers.
North Eastern Regional Agricultural Marketing Corporation Limited (NERAMAC) is a Public Sector Undertaking (PSU) under the Ministry of Development of North East Region, Government of India. NERAMAC works towards providing marketing support to agricultural produce and agri-based products from the North East region, intending to enhance the income and livelihoods of farmers.