బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్ల కోసం తగినంత బొగ్గు లభ్యత: బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
పవర్ ప్లాంట్‌లతో బొగ్గు నిల్వలు 28శాతం పెరిగి 33.46 మిలియన్ టన్నులకు చేరుకున్నాయి.
భారతీయ రైల్వేలు తగినన్ని రేక్‌లను అందుబాటులో ఉంచుతున్నాయి
18 JUL 2023 3:48PM by PIB Hyderabad
దేశంలోని థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్లకు (టీపీపీ) తగిన బొగ్గు లభ్యత ఉందని బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ స్పష్టం చేసింది. 16 జూలై 2023 నాటికి, థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్ ఎండ్ కోల్ స్టాక్ 33.46 మిలియన్ టన్నుల (మిలియన్ టన్నులు ) వద్ద ఉంది, ఇది గత ఆర్థిక సంవత్సరం సంబంధిత కాలంతో పోలిస్తే 28శాతం ఎక్కువ. గని చివరలో పిట్‌హెడ్ బొగ్గు స్టాక్‌తో సహా అన్ని ప్రదేశాలలో బొగ్గు లభ్యత, రవాణాలో స్టాక్ టీపీపీలు గత సంవత్సరం 76.85 మిలియన్ టన్నులు నుండి 103 మిలియన్ టన్నులు , ఇది 34శాతం ఎక్కువ. మంత్రిత్వ శాఖ అన్ని సెంట్రల్ జెన్‌కోలు రాష్ట్ర జెన్‌కోలతో సన్నిహితంగా సమన్వయం చేసుకుంటోంది. విద్యుత్ రంగానికి బొగ్గు కొరత లేదు.
2023 జూలైలో ఉత్పత్తి గత ఏడాది ఇదే కాలంతో పోలిస్తే చాలా ఎక్కువగా ఉందని బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ పేర్కొంది. వాస్తవానికి, వర్షాల కారణంగా బొగ్గు ఉత్పత్తి చాలా తక్కువగా ప్రభావితమైంది. వర్షాకాలం కోసం గనుల వారీగా ముందస్తు ప్రణాళికతో ఇది సాధ్యమైంది. పెద్ద గనుల నుంచి నిరంతరాయంగా తరలింపు కోసం బొగ్గు కంపెనీలు సిమెంటు రోడ్ల నిర్మాణాన్ని చేపట్టాయి. తొమ్మిది బొగ్గు గనుల నుండి రైల్వే సైడింగ్‌లకు మెకనైజ్డ్ కోల్ హ్యాండ్లింగ్ ప్లాంట్ల ద్వారా రవాణా ప్రారంభించబడింది. బొగ్గు కంపెనీలు ఎగువ సీమ్‌ల నుండి బొగ్గును తీయాలని కూడా ప్లాన్ చేశాయి, ఫలితంగా 2023 ఏప్రిల్ 1 నుండి జూలై 16 వరకు బొగ్గు ఉత్పత్తి గత సంవత్సరం 236.69 మిలియన్ టన్నులు నుండి 258.57 మిలియన్ టన్నులు (మిలియన్ టన్నులు ).
అదే సమయంలో, విద్యుత్ రంగానికి బొగ్గు పంపకాలు 233 మిలియన్ టన్నులు గా ఉన్నాయి, గత సంవత్సరం 224 మిలియన్ టన్నులు . వాస్తవానికి, గణనీయమైన లభ్యత కారణంగా, బొగ్గు కంపెనీలు ఈ కాలంలో నియంత్రణ లేని రంగానికి భారీ అదనపు పరిమాణాలను సరఫరా చేశాయి. ఈ సంవత్సరం థర్మల్ విద్యుత్ ఉత్పత్తిలో వృద్ధి కేవలం 2.04శాతం మాత్రమే అయితే బొగ్గు ఉత్పత్తిలో వృద్ధి 9శాతానికిపైగాఉంది. రైల్వే రేకుల లభ్యత విషయానికొస్తే, థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్‌లలో తగినంత బొగ్గు నిల్వల లభ్యతకు మార్గం సుగమం చేస్తూ అన్ని అనుబంధ సంస్థలకు రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ తగినన్ని రేక్‌లను అందుబాటులో ఉంచుతోంది. అన్ని థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్‌లకు తగినంత బొగ్గు అందుబాటులో ఉండేలా బొగ్గు, రైల్వే విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖలు సమన్వయంతో పనిచేస్తున్నాయి. బొగ్గు అందుబాటులో లేని కారణంగా ఏ విద్యుత్ ప్లాంట్‌ను మూసివేయలేదని బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ మరింత స్పష్టం చేసింది. కొన్ని ఇతర కారణాల వల్ల మూతపడిన ప్లాంట్లు ఉండాలి.

Ministry of Coal
Adequate Availability of Coal for Thermal Power Plants: Coal Ministry
Coal Stock with Power Plants touches 33.46 Million Tonne, up by 28%
Sufficient Rakes being made available by Indian Railways
18 JUL 2023 3:48PM by PIB Delhi
Coal Ministry has clarified that there is adequate availability of coal for Thermal Power Plants (TPP) of the country. As on 16th July 2023, thermal power plant end coal stock stands at 33.46 million tonne (MT) which is 28% higher compared to the corresponding period of last financial year. Coal availability at all locations including pithead coal stock at mine end, stock in transit and TPPs is 103 MT as against 76.85 MT last year, which is 34% higher. The Ministry is also closely coordinating with all Central Gencos and State Gencos and there is absolutely no shortage of coal for the power sector.
Coal Ministry has further stated that production during July, 2023 has been much higher than the corresponding period last year. In fact, coal production has been very insignificantly affected due to rains. This has been made possible through mine-wise advance planning for the monsoon season. Coal companies have undertaken construction of cemented roads for uninterrupted evacuation from larger mines. Transportation from nine coal mines to railway sidings have been started through mechanized coal handling plants. Coal companies have also planned to extract coal from upper seams, resultantly coal production from 1st April to 16th July 2023 has been 258.57 million tonne (MT) as against 236.69 MT last year.
At the same time, coal dispatches to power sector has been 233 MT as against 224 MT last year. In fact, due to substantial availability, coal companies have supplied huge additional quantities to non-regulated sector during this period. It may also be noted that the growth in thermal power generation this year is only 2.04 % whereas growth in coal production has been over 9%.
As regards availability of railway rakes is concerned, adequate rakes are being made available by the Ministry of Railways for all the subsidiaries, paving the way for sufficient availability of coal stocks at thermal power plants. The Ministries of Coal, Railways and Power are working in close coordination to ensure adequate availability of coal for all the Thermal Power Plants.
It is further clarified by the Coal Ministry that no power plant has been closed on account of non-availability of coal. Those plants which have been closed must be on account of some other reasons.