பழங்குடியினர் நலத்துறை அமைச்சகம்
டி.ஜி.டி மற்றும் விடுதிக் காப்பாளர் பணிக்கான 6329 காலிப் பணியிடங்களை நிரப்ப ஈ.எம்.ஆர்.எஸ் பணியாளர் தெரிவுத் தேர்வு (ஈ.எஸ்.எஸ்.இ) -2023 க்கான அறிவிப்பை நெஸ்ட்ஸ் வெளியிட்டுள்ளது
19 JUL 2023 6:03PM by PIB Chennai
பழங்குடியினர் நல அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள தன்னாட்சி அமைப்பான பழங்குடி மாணவர்களுக்கான தேசியக் கல்வி சங்கம் (நெஸ்ட்) ஈ.எம்.ஆர்.எஸ்களுக்கான ஆசிரியர் மற்றும் ஆசிரியர் அல்லாத ஊழியர்களுக்கு ஆட்சேர்ப்பு இயக்கத்தை நடத்தி வருகிறது. டி.ஜி.டி மற்றும் விடுதி காப்பாளர் பதவிக்கான 6329 காலிப் பணியிடங்களை நிரப்புவதற்கான ஈ.எம்.ஆர்.எஸ் பணியாளர் தெரிவுத் தேர்வு (ஈ.எஸ்.எஸ்.இ) -2023 க்கான அறிவிப்பை நெஸ்ட்ஸ் வெளியிட்டுள்ளது.
இதன் மூலம் ஈ.எம்.ஆர்.எஸ்.களில் தரமான மனித வளம் நிலைநிறுத்தப்பட்டு, ஈ.எம்.ஆர்.எஸ்.களில் கல்வித் தரத்தை உயர்த்த முடியும்.
இதற்கான விண்ணப்ப நடைமுறை 19.07.2023-ல் தொடங்கியது.
சி.பி.எஸ்.இ.யுடன் இணைந்து நெஸ்ட்ஸ் இ.எஸ்.இ -2023-ஐ "ஓ.எம்.ஆர் அடிப்படையிலான (பேனா காகிதம்)" முறையில் நடத்துகிறது, இது ஈ.எம்.ஆர்.எஸ்ஸில் ஆசிரியர் (டி.ஜி.டி) மற்றும் ஆசிரியர் அல்லாத ஊழியர்களின் (விடுதிக் காப்பாளர்) காலிப் பணியிடங்களை நிரப்புகிறது:
பதவி காலியிடங்கள்
டி ஜி டி 5660
விடுதிக் காப்பாளர் 669
மொத்தம் 6329
இணையதள விண்ணப்பங்களின் விரிவான நடைமுறை, தகுதி அளவுகோல்கள் மற்றும் ஒவ்வொரு பதவிக்கும் பாடத்திட்டத்துடன் பிற விவரங்கள் emrs.tribal.gov.in. என்ற வலைதளத்தில் கிடைக்கின்றன.
மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களில் உள்ள ஈ.எம்.ஆர்.எஸ்.களில் காலியாக உள்ள பணியிடங்களை நிரப்புவதற்காக ஆட்சேர்ப்பு நடைமுறை தொடங்கப்பட்டுள்ளது. விண்ணப்பங்களைப் பெறுவதற்கான இணையதளம் 19.07.2023 முதல் 18.08.2023 வரை செயல்பாட்டில் இருக்கும்.
ஈ.எம்.ஆர்.எஸ் என்பது பழங்குடியின மாணவர்களுக்குக் குடியிருப்பு அமைப்பில் தரமான கல்வியை வழங்குவதற்கான பழங்குடியினர் விவகார அமைச்சகத்தின் முக்கியத் தலையீடாகும்.

Ministry of Tribal Affairs
NESTS releases notification for EMRS Staff Selection Exam (ESSE) -2023 for filling up 6329 vacancies for the post of TGT and Hostel Warden.
19 JUL 2023 6:03PM by PIB Delhi
National Education Society for Tribal Students (NESTS), an autonomous organisation under Ministry of Tribal Affairs, is conducting recruitment drive for teaching and non-teaching staff for EMRSs. NESTS has released notification for EMRS Staff Selection Exam (ESSE) -2023 for filling up 6329 vacancies for the post of TGT and Hostel Warden.
This will result in positioning of quality human resource in the EMRSs to improve educational standards in EMRSs.
The application process for the same will commence from 19.07.2023.
NESTS in coordination with the CBSE, is conducting ESSE-2023 in “OMR Based (Pen-Paper)” mode to fill up the vacancies of teaching (TGT) and non-teaching staff (Hostel Warden) in EMRSs for the vacancies tabulated as below:
Post
Vacancies
TGT
5660
Hostel Warden
669
Total
6329
The detailed process of online applications, eligibility criteria and other details with syllabus for each post is available on the website: emrs.tribal.gov.in.
The recruitment process has been initiated in order to fill the vacant positions in EMRSs across the States/UTs. The portal for receiving the applications will remain live from 19.07.2023 to 18.08.2023.
EMRS is a flagship intervention of the Ministry of Tribal Affairs to provide quality education to ST students in a residential set up.