Ministry of Defence
INS SAHYADRI AND INS KOLKATA TO JAKARTA, INDONESIA
18 JUL 2023 12:18PM by PIB Delhi
Two frontline Indian Naval ships INS Sahyadri and INS Kolkata, mission deployed in South Eastern IOR, arrived in Jakarta on 17 July 2023. The ships were accorded a warm welcome by the Indonesian Navy.
During the port call, personnel from Indian and Indonesian navies will engage in a wide range of professional interactions, joint yoga sessions, sports fixtures and cross-deck visits, aimed at strengthening mutual cooperation and understanding between the two navies.
Upon completion of the operational turnaround, the two ships will also participate in a Maritime Partnership Exercise (MPX) at sea with the Indonesian Navy towards further bolstering the high degree of interoperability that already exists between the two navies.
INS Sahyadri is the third indigenously designed and built Project-17 class stealth frigate and INS Kolkata is the first indigenously designed and built stealth destroyer of the Project-15A class. Both the ships have been built at Mazagon Dock Shipbuilders Ltd, Mumbai.
2TF9.JPG)
7897.JPG)

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఇండొనేషియాలోని జ‌కార్తా చేరుకున్న ఐఎన్ఎస్ స‌హ్యాద్రి & ఐఎన్ఎస్ కోల్‌క‌త
18 JUL 2023 12:18PM by PIB Hyderabad
ఆగ్నేయ ఐఒఆర్ మిష‌న్‌లో మోహ‌రించిన రెండు భార‌తీయ యుద్ధ నౌక‌లు ఐఎన్ఎస్ స‌హ్యాద్రి, ఐఎన్ఎస్ కోల్‌క‌తా 17 జులై 2023న జ‌కార్తా చేరుకున్నాయి. ఇండొనేషియా నావికాదళం ఆ నౌక‌ల‌ను సాద‌రంగా స్వాగ‌తించింది.
రేవులో స్వ‌ల్ప‌కాలం ఆగిన సంద‌ర్భంలో రెండు నావికాద‌ళాల మ‌ధ్య ప‌ర‌స్ప‌ర స‌హ‌కారాన్ని, వ‌గాహ‌న‌ను బ‌లోపేతం చేసే ల‌క్ష్యంతో భార‌తీయ, ఇండొనేషియా నావికాద‌ళాలు వృత్తిప‌ర‌మైన సంభాష‌ణ‌లు, ఉమ్మ‌డి యోగా సెష‌న్లు, క్రీడ‌లు, అంత‌ర్ డెక్ సంద‌ర్శ‌న‌లు వంటి కార్య‌క‌లాపాల‌లో నిమ‌గ్నం కానున్నారు.
ఆప‌రేష‌న‌ల్ ట‌ర్న్అరౌండ్ పూర్తి అయిన త‌ర్వాత‌, రెండు నౌక‌లు స‌ముద్రంలో ఇండినేషియా నావికాద‌ళంతో క‌లిసి మారిటైం పార్ట్న‌ర్‌షిప్ ఎక్స‌ర్‌సైజ్ (ఎంపిఎక్స్ - నావికాద‌ళ భాగ‌స్వామ్య విన్యాసం)లో పాల్గొంటాయి. ఇప్ప‌టికే ఇరు నావికాదళాల మ‌ధ్య ఉన్నత స్థాయిలో గ‌ల‌ అంత‌ర్ కార్యాచ‌ర‌ణను మ‌రింత బ‌లోపేతం చేయ‌డం ఈ విన్యాసాల ల‌క్ష్యం.
ఐఎన్ఎస్ స‌హ్యాద్రి దేశీయంగా రూప‌క‌ల్ప‌న చేసి, నిర్మించిన ప్రాజెక్ట్ -17 త‌ర‌గ‌తి మూడ‌వ ర‌హ‌స్య యుద్ధ నౌక కాగా, ఐఎన్ఎస్ కోల్‌క‌తా తొలిసారి దేశీయంగా రూప‌క‌ల్ప‌న చేసి, ప్రాజెక్ట్ -15 ఎ క్లాస్ కింద నిర్మించిన స్టెల్త్ డిస్ట్రాయ‌ర్‌. రెండు నౌక‌ల‌ను ముంబైలోని మ‌జాగాంవ్ డాక్ షిప్‌బిల్డ‌ర్స్ లిమిటెడ్‌లో నిర్మించారు.