પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ 1,44,000 કિલોગ્રામ જપ્ત કરાયેલી દવાઓનો નાશ કરવાના ઐતિહાસિક સીમાચિહ્નની પ્રશંસા કરી
17 JUL 2023 8:57PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે જપ્ત કરાયેલા 1,44,000 કિલો ડ્રગ્સને નષ્ટ કરવામાં આવતાં ડ્રગ્સને દૂર કરવામાં ભારતે હાંસલ કરેલા ઐતિહાસિક સીમાચિહ્નની પ્રશંસા કરી છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે એક ટ્વિટમાં જણાવ્યું હતું કે આ સિદ્ધિ સાથે, ભારતે માત્ર એક વર્ષમાં રૂ. 12,000 કરોડના 10 લાખ કિલો ડ્રગ્સનો નાશ કરવાનો આશ્ચર્યજનક રેકોર્ડ પ્રાપ્ત કર્યો છે.
ડ્રગ ટ્રાફિકિંગ અને રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા પર પ્રાદેશિક પરિષદમાં નોંધપાત્ર સિદ્ધિ હાંસલ કરવામાં આવી હતી. આ માદક દ્રવ્ય મુક્ત ભારતના પ્રધાનમંત્રીના વિઝન માટે MHAના કટ્ટર અને અવિરત પ્રયાસનું ઉદાહરણ આપે છે.
જવાબમાં, પ્રધાનમંત્રીએ ટ્વિટ કર્યું: "મહાન! ભારતને માદક દ્રવ્યોના ભયથી મુક્ત બનાવવાના અમારા પ્રયત્નોને બળ મળે છે.

Prime Minister's Office
PM hails historic milestone of destruction of 1,44,000 kgs of seized drugs
17 JUL 2023 8:57PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has commended the historic milestone achieved by India in eliminating drugs as 1,44,000 kgs of seized drugs were destroyed today.
In a tweet the Union Home Minister, Shri Amit Shah said that with this accomplishment, India attains an astounding record of destroying 1 million kgs of drugs worth Rs.12,000 crore in just one year.
The remarkable feat was achieved at the Regional Conference on Drug Trafficking and National Security. This exemplifies the MHA's staunch and relentless pursuit of PM'S vision of a drug-free India.
In reply, the Prime Minister tweeted :
"Great! Adds strength to our efforts to make India free from the drugs menace."