ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ಜನರ ಜೀವನವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಲು ಉತ್ಸಾಹ, ಧ್ಯೇಯ ಮತ್ತು ಸಹಾನುಭೂತಿ ತೋರಿಸಿ: ಯುವ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಉಪ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಕರೆ
​​​​​​​ಭರವಸೆ ಕಳೆದುಕೊಂಡವರಿಗೆ ಸಂತೋಷ ನೀಡುವುದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಉತ್ಸಾಹದಾಯಕ ಕೆಲಸ ಮತ್ತೊಂದಿಲ್ಲ: ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ
ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದ ಭಾರತೀಯ ಅಂಚೆ ಸೇವೆಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು
14 JUL 2023 7:12PM by PIB Bengaluru
ಜನರ ಜೀವನವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಲು ಉತ್ಸಾಹ, ಧ್ಯೇಯ ಮತ್ತು ಸಹಾನುಭೂತಿಯನ್ನು ತೋರಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಯುವ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀ ಜಗದೀಪ್ ಧನಕರ್ ಅವರು ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ಇಂದು ಉಪ-ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ನಿವಾಸದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದ 2021 ಮತ್ತು 2022 ರ ಬ್ಯಾಚ್ನ ಭಾರತೀಯ ಅಂಚೆ ಸೇವೆಯ ಪ್ರೊಬೇಷನರ್ಸ್ ಜೊತೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದ ಜಗದೀಪ್ ಧನಕರ್ ಅವರು "ಭರವಸೆಯನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಂಡವರಿಗೆ ಸಂತೋಷವನ್ನು ನೀಡುವುದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಉತ್ಸಾಹದಾಯಕ ಮತ್ತು ತೃಪ್ತಿಕರ ಕೆಲಸ ಮತ್ತೊಂದಿಲ್ಲ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತವು ಹಿಂದೆಂದೂ ಕಾಣದ ರೀತಿಯಲ್ಲಿಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾಣುತ್ತಿದೆ. ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಕೊಡುಗೆ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಕಠಿಣ ಪರಿಶ್ರಮಿ ರೈತರು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಮಿಕರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಂದ ಭಾರತದ ಉದಯವು ಸುಸ್ಥಿರವಾಗಿದೆ. ಭಾರತದ ಜಾಗತಿಕ ಏರಿಕೆಯನ್ನು ತಡೆಯಲಾಗದು. "ಕೇವಲ ಒಂದು ದಶಕದ ಹಿಂದೆ, ನಾವು ಜಾಗತಿಕ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಲ್ಲಿ 10 ನೇ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದ್ದೆವು ಮತ್ತು ಈಗ ನಾವು ಐದನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಆರ್ಥಿಕತೆ ಹೊಂದಿದ ದೇಶವಾಗಿದ್ದೇವೆ" ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಯುವ ಆಫೀಸರ್ ಟ್ರೈನಿಗಳು 'ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ರಾಯಭಾರಿಗಳು' ಮತ್ತು 'ಅಮೃತ್ ಕಾಲದ ಯೋಧರು' ಎಂದ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು, ತಮ್ಮ ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳು ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ವೇಗವಾಗಿ ಮಾಡಬೇಕಾಗಿದೆ. ದೇಶವು ಪರಿವರ್ತನೆಯ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಕ್ಷಣದಲ್ಲಿದೆ. ನಾಗರಿಕ ಸೇವಕರು ಅಂತರ್ಗತ ಬೆಳವಣಿಗೆ, ಆರ್ಥಿಕ ಸೇರ್ಪಡೆ ಮತ್ತು ಸೇವಾ ವಿತರಣೆಯನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಜಗದೀಪ್ ಧನಕರ್ ತಿಳಿಸಿದರು.
ಜನರಲ್ಲಿ ಶಿಸ್ತು ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯತೆಯ ಮೌಲ್ಯಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಪ್ರತಿ ಅಂಚೆ ಕಚೇರಿಯು ಮೂಲ ಕರ್ತವ್ಯಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಪ್ರಚಾರ ಮಾಡಬೇಕು. ಇದು ನಾಗರಿಕರಲ್ಲಿ ವರ್ತನೆಯ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ತರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು.
ಡಾಕಿಯಾ (ಪೋಸ್ಟ್ಮ್ಯಾನ್) ಅತ್ಯಂತ ಮಹತ್ವದ ವ್ಯಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಭೂಮಿಯ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಭಾಗವನ್ನು ತಿಳಿದಿರುವ ವ್ಯಕ್ತಿ. ವಿವಿಧ ಮೂಲೆಗಳಿಗೂ ತೆರಳಿ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಸೇವೆಯನ್ನು ತಲುಪಿಸಲು ಅಂಚೆ ಇಲಾಖೆಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಚಿತ್ತೋಢ್ ಗಢದ ಸೈನಿಕ ಶಾಲೆಯಲ್ಲಿದ್ದಾಗ ತಮ್ಮ ತಾಯಿಗೆ ಪ್ರತಿದಿನ ಪೋಸ್ಟ್ಕಾರ್ಡ್ ಬರೆಯುತ್ತಿದ್ದ ದಿನಗಳನ್ನು ಜಗದೀಪ್ ಧನಕರ್ ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡರು.
ಶ್ರೀಮತಿ ಡಾ. ಸುದೇಶ್ ಧನಕರ್, ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಸುನೀಲ್ ಕುಮಾರ್ ಗುಪ್ತಾ, ಮಹಾ ನಿರ್ದೇಶಕ (ಪೋಸ್ಟಲ್ ಸೇವೆಗಳು) ಶ್ರೀ ಅಲೋಕ್ ಶರ್ಮಾ, ರಫಿ ಅಹ್ಮದ್ ಕಿದ್ವಾಯಿ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಪೋಸ್ಟಲ್ ಅಕಾಡೆಮಿ (RAKNPA), RAKNPA ಯ ನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀ ಅಂಬೇಷ್ ಉಪಮನ್ಯು, ಅಧ್ಯಾಪಕರು ಮತ್ತು ಇತರರು ಸಂವಾದದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಸಂಪೂರ್ಣ ಭಾಷಣ ಓದಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ (https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1939601)

Vice President's Secretariat
“Show passion, mission and compassion to change the lives of people” – Vice President to civil servants
Nothing can be more rewarding than to give happiness to those who otherwise have lost hope - Vice President
Officer Trainees of the Indian Postal Service call on the Vice President
14 JUL 2023 7:12PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri Jagdeep Dhankhar today exhorted young civil servants to show passion, mission and compassion to change the lives of people. “Nothing can be more rewarding and satisfying than to give happiness to those who otherwise have lost hope,” he told the Indian Postal Service Probationers of 2021 and 2022 Batch who called on him at Upa-Rashtrapati Nivas today.
Stating that Bharat is on rise like never before, Shri Dhankhar said that India’s rise is sustainable on account of contribution by rural areas and efforts of our hardworking farmers and workers. Terming India’s global rise unstoppable, he highlighted that “just a decade ago, we were at 10th place in the global economy and now we are the fifth largest economy.”
Calling the young Officer Trainees as the ‘ambassadors of growth’ and ‘warriors of Amrit Kaal’, he asked them to make India’s growth faster with their innovations & skills. Stressing that the country is in a defining moment of transformation, he wanted the civil servants to ensure inclusive growth, financial inclusion and ease of service delivery.
Calling for inculcation of the values of discipline and nationalism among the people, Shri Dhankhar suggested that every post office should display and publicise Fundamental Duties; this would bring attitudinal change among the citizens.
Describing Dakia (postman) as a very important person, and the one who knows and covers every part of the land, the Vice President said that infrastructure and human resources of the postal department should be exploited for effective service delivery to the last mile. Recalling his days at Sainik School Chittorgarh, Shri Dhankhar said that he used to write a postcard everyday to his mother.
Smt (Dr.) Sudesh Dhankhar, Shri Sunil Kumar Gupta, Secretary to the Vice President, Shri Alok Sharma, Director General (Postal Services), Shri Ambesh Upmanyu, Director, Rafi Ahmed Kidwai National Postal Academy (RAKNPA), faculty members of RAKNPA and others were present during the interaction.
Pictures of the event –
To read full speech transcript click here (https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1939601)