ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਗੈਸਟ ਆਵ੍ ਔਨਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਬੈਸਟਿਲ ਡੇਅ ਪਰੇਡ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ
14 JUL 2023 5:58PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 14 ਜੁਲਾਈ, 2023 ਨੂੰ ਚੈਂਪਸ-ਏਲਿਸੀਸ (Champs-Élysées) ‘ਤੇ ਫਰਾਂਸ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਇਮੈਨੁਅਲ ਮੈਕ੍ਰੋਂ ਦੇ ਸੱਦੇ ‘ਤੇ ਸਨਮਾਨਿਤ ਗਾਰਡ ਆਵ੍ ਔਨਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਬੈਸਟਿਲ ਡੇਅ ਪਰੇਡ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਭਾਰਤ-ਫਰਾਂਸ ਰਣਨੀਤਕ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦੀ 25ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਦੇ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਸੈਨਯ ਬੈਂਡ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਸੈਨਾ ਦੇ ਤਿੰਨਾਂ ਅੰਗਾਂ ਦੀ 241 ਮੈਂਬਰੀ ਭਾਰਤੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਦੀ ਟੁਕੜੀ ਨੇ ਵੀ ਪਰੇਡ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਦੀ ਟੁਕੜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਪੰਜਾਬ ਰੇਜੀਮੈਂਟ ਨੇ ਰਾਜਪੂਤਾਨਾ ਰਾਈਫਲਸ ਰੈਜੀਮੈਂਟ ਦੇ ਨਾਲ ਕੀਤਾ।
ਹਾਸ਼ੀਮਾਰਾ ਦੇ 101 ਸਕੁਆਡ੍ਰਨ ਨਾਲ ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦੇ ਰਾਫੇਲ ਜੈੱਟ ਪਰੇਡ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਫਲਾਈ ਪਾਸਟ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਬਣੇ।
14 ਜੁਲਾਈ ਨੂੰ ਫਰਾਂਸੀਸੀ ਕ੍ਰਾਂਤੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 14 ਜੁਲਾਈ 1789 ਨੂੰ ਬੈਸਟਿਲ ਜੇਲ ‘ਤੇ ਹੋਏ ਹਮਲੇ ਦੀ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਮਨਾਈ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ਫਰਾਂਸੀਸੀ ਦੋਨੋਂ ਸੰਵਿਧਾਨਾਂ ਦੇ ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਸ਼ਾ ‘ਸੁਤੰਤਰਤਾ, ਸਮਾਨਤਾ ਅਤੇ ਭਾਈਚਾਰੇ’ ਦੇ ਲੋਕਤਾਂਤਰਿਕ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ।

Prime Minister's Office
Prime Minister attends the Bastille Day Parade as Guest of Honour
14 JUL 2023 5:58PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi attended Bastille Day Parade as Guest of Honour at the invitation of H.E. Mr. Emmanuel Macron, President of France, on the Champs-Élysées on 14 July 2023.
To mark the 25th anniversary of the India-France Strategic Partnership, 241 member tri-service Indian armed forces contingent led by a military band also participated in the Parade. The Indian Army contingent was led by the Punjab Regiment, along with the Rajputana Rifles Regiment.
Rafale Jets of the Indian Air Force, from the 101 Squadron from Hashimara, formed a part of the fly past during the parade.
July 14 marks the anniversary of the storming of the Bastille prison on July 14, 1789 during the French revolution, that symbolizes the democratic values of ‘Liberty, Equality and Fraternity’, the central theme of both the Indian and French constitutions.