ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਤਿਰੂਪਤੀ ਵਿੱਚ 2900 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ 3 ਐੱਨਐੱਚ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
13 JUL 2023 3:31PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਤਿਰੂਪਤੀ ਵਿੱਚ 3 ਐੱਨਐੱਚ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਲੰਬਾਈ 87 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਹੈ ਅਤੇ ਕੁੱਲ ਲਾਗਤ 2,900 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ।
ਪਹਿਲਾ ਉਪਕ੍ਰਮ ਐੱਨਐੱਚ-71 ਦਾ ਨਾਇਡੂਪਤੇ-ਤੁਰਪੂ (Naidupate-Turpu) ਕਨੁਪੁਰ ਸੈਕਸ਼ਨ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਲੰਬਾਈ 35 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ 1,399 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ। ਦੂਸਰਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਐੱਨਐੱਚ-516 ਡਬਲਿਊ ‘ਤੇ ਤੁਰਪੂ ਕਨੁਪੁਰ ਦੇ ਰਸਤੇ ਚਿੱਲਾਕੁਰੂ ਕਰਾਸ-ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਾਪਟਨਮ ਪੋਰਟ ਸਾਊਥ ਗੇਟ ਸੈਕਸ਼ਨ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੀ ਲੰਬਾਈ 36 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਹੈ ਅਤੇ ਲਾਗਤ 909 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ। ਤੀਸਰੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਚ-516 ਡਬਲਿਊ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚ-67 ֹ’ਤੇ ਯੂਪੁਰੂ ਤੋਂ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਾਪਟਨਮ ਪੋਰਟ ਤੱਕ ਸਮਰਪਿਤ ਪੋਰਟ ਰੋਡ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ ਜਿਸ ਦੀ ਲੰਬਾਈ 16 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਹੈ ਅਤੇ ਲਾਗਤ ਮੁੱਲ 610 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਾਪਟਨਮ ਪੋਰਟ ਤੱਕ ਨਿਰਵਿਘਨ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਨੇਲੋਰ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਾਸਟਰ ਪਲਾਨ ਨੋਡਸ, ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਅਲ ਨੋਡਸ ਅਤੇ ਐੱਸਈਜੈਡ ਤੱਕ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਪਹੁੰਚਣਾ ਸੰਭਵ ਹੋ ਸਕੇਗਾ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨਾਲ ਤਿਰੂਪਤੀ ਸਥਿਤ ਸ਼੍ਰੀ ਬਾਲਾਜੀ ਮੰਦਿਰ ਅਤੇ ਸ੍ਰੀ ਕਾਲਹਸਤੀ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿਵ ਮੰਦਿਰ ਜਿਹੇ ਧਾਰਮਿਕ ਸਥਾਨਾਂ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਸ਼ਰਧਾਲੂਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸੁਵਿਧਾ ਵਧੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਾਨਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਕੁਸ਼ਲ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਅਸੀਂ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼, ਨਿਰਵਿਘਨ ਅਤੇ ਊਰਜਾ-ਕੁਸ਼ਲ ਗਤੀਸ਼ੀਲਤਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹਾਂ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸ਼੍ਰੀਹਰੀਕੋਟਾ ਵਿਖੇ ਨੇਲਾਪਟੂ ਬਰਡ ਸੈਂਚੂਰੀ ਅਤੇ ਐੱਸਐੱਚਏਆਰ ਵਰਗੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਆਕਰਸ਼ਕ ਸਥਾਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਆਵਾਜਾਈ ਸੁਵਿਧਾ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਕਰਕੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਵੇਗੀ। ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਗੱਲ ਇਹ ਵੀ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਨਾਲ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਬਹੁਤ ਅਵਸਰਾਂ ਦੇ ਸਿਰਜਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari lays Foundation stone of 3 NH projects worth Rs 2,900 Crore in Tirupati, Andhra Pradesh
13 JUL 2023 3:31PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari laid the foundation stone for 3 NH Projects in the presence at Tirupati ,Andhra Pradesh today.
These projects encompass a combined length of 87 kilometers and carry a total cost of Rs 2,900 Crore.
The first undertaking is the Naidupate-Turpu Kanupur Section of NH-71, spanning 35 Km and requiring an investment of ₹1,399 Crore. The second project is the Chillakuru Cross-Krishnapatnam Port South Gate Section via Turpu Kanupur on NH-516W, covering a distance of 36 Km and valued at ₹909 Crore. Lastly, the Thamminapatnam-Narikellapalle Section involves an extension of the Dedicated Port Road from Eupuru to Krishnapatnam Port on NH-516W and NH-67, length of 16 Km and valued at ₹610 Crore.
Shri Gadkari said these endeavors aim to provide seamless and secure connectivity to Krishnapatnam Port, enabling faster accessibility to National Master Plan Nodes, Industrial Nodes, and SEZ at Nellore. Additionally, they will enhance the safety and convenience of devotees traveling to religious destinations such as the Shri Balaji Temple in Tirupati and the Shri Shiva Temple in Srikalahasti. He said under the dynamic leadership of Hon'ble PM Shri Narendra Modi we remain fully committed to ensuring swift, seamless, and energy-efficient mobility across the entire nation.
Shri Gadkari said these projects will bolster tourism by establishing connections to popular attractions like the Nelapatu Bird Sanctuary and SHAR at Sriharikota. Importantly, they are also expected to generate substantial employment opportunities.