రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
వరద ప్రభావిత రాష్ట్రాల్లో ఐఏఎఫ్‌ సహాయక చర్యలు
14 JUL 2023 1:45PM by PIB Hyderabad
1. వరద ప్రభావిత హిమాచల్‌ప్రదేశ్, పంజాబ్ రాష్ట్రాల్లో 'మానవత సాయం & విపత్తు సహాయ కార్యక్రమాలను' భారత వైమానిక దళం (ఐఏఎఫ్‌) చేపడుతోంది. గత 48 గంటల్లో మొత్తం 40 కార్యకలాపాలు చేపట్టి 126 మందిని రక్షించింది, వివిధ ప్రాంతాల్లో 17 టన్నుల సహాయ సామగ్రిని పంపిణీ చేసింది.
2. గత 24 గంటల్లో, హరియాణాలోని వరద బాధిత ప్రాంతాల్లోనూ సహాయ కార్యకలాపాలు నిర్వహించింది. నిహార, అల్లావుదీన్ మజ్రా, బిషన్‌గఢ్, సెగ్తా, భున్ని, ముమ్ని, సెగ్టి, జాన్సుయ్ గ్రామాలకు ఎం-17 హెలికాప్టర్ల ద్వారా ఆహార పదార్థాలు, టార్పాలిన్ షీట్లు, తాజా ఆహారం, మంచినీటి బాటిళ్లను అందజేసింది.
3. అవసరమైతే మరిన్ని సహాయ కార్యక్రమాలు చేపట్టేందుకు మరికొంత మంది వైమానిక సిబ్బంది, ఎం-17 & చినూక్ హెలికాప్టర్లు, ఏఎన్‌-32 & సి-130 రవాణా విమానాలు సిద్ధంగా ఉన్నాయి.

Ministry of Defence
IAF CONTINUES RELIEF OPERATIONS IN FLOOD AFFECTED STATES
14 JUL 2023 1:45PM by PIB Delhi
1. The IAF has been fully involved in Humanitarian Assistance and Disaster Relief operations in the states of Himachal Pradesh and Punjab in the light of current flood situation. In the last 48 hours, a total 40 sorties have been carried out, in which, 126 people have been rescued and 17 tons of relief materials have been distributed in various areas.
2. In the last 24 hrs, major operations have been carried out towards flood affected areas of Haryana. Villages of Nihara, Allaudin Majra, Bishangarh, Segta, Bhunni, Mumni, Segti and Jansui were provided with relief materials consisting of rations, tarpaulin sheets, fresh food and water bottles by M-17 helicopters.
3. Airwarriors and all requisite assets such as M-17 and Chinook Helicopters and An-32 and C-130 Transport Aircraft remain on standby to undertake required operations.