संरक्षण मंत्रालय
पूरग्रस्त राज्यांमध्ये भारतीय हवाई दलाचे मदतकार्य जोमाने सुरू
14 JUL 2023 3:13PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 जुलै 2023
1. हिमाचल प्रदेश आणि पंजाब या राज्यांमधील सध्याच्या पूर परिस्थितीमध्ये भारतीय हवाई दल मानवतावादी सहाय्य आणि आपत्ती निवारण कार्यात पूर्णपणे सहभागी आहे. गेल्या 48 तासांत हवाई दलाकडून विमानांची एकूण 40 उड्डाणे करण्यात आली आणि 126 लोकांना सुरक्षित स्थळी हलवण्यात आले असून 17 टन मदत साहित्य विविध भागात वितरित करण्यात आले आहे.
2. गेल्या 24 तासांत, हरियाणातील पूरग्रस्त भागात मोठ्या प्रमाणावर बचाव मोहीम आखण्यात आली होती. निहारा, अल्लाउद्दीन माजरा, बिशनगड, सेगटा, भुन्नी, मुमनी, सेगटी आणि जनसुई या गावांना एम-17 हेलिकॉप्टरद्वारे धान्य, ताडपत्री, ताजे अन्न आणि पाण्याच्या बाटल्या असलेले मदत साहित्य पुरवण्यात आले.
3. हवाई दलाचे जवान आणि M-17 आणि चिनूक हेलिकॉप्टर आणि An-32 आणि C-130 ट्रान्सपोर्ट एअरक्राफ्ट सह इतर सर्व आवश्यक हवाई वाहतुकीची साधने बचाव कार्यासाठी सज्ज ठेवण्यात आली आहेत.

Ministry of Defence
IAF CONTINUES RELIEF OPERATIONS IN FLOOD AFFECTED STATES
14 JUL 2023 1:45PM by PIB Delhi
1. The IAF has been fully involved in Humanitarian Assistance and Disaster Relief operations in the states of Himachal Pradesh and Punjab in the light of current flood situation. In the last 48 hours, a total 40 sorties have been carried out, in which, 126 people have been rescued and 17 tons of relief materials have been distributed in various areas.
2. In the last 24 hrs, major operations have been carried out towards flood affected areas of Haryana. Villages of Nihara, Allaudin Majra, Bishangarh, Segta, Bhunni, Mumni, Segti and Jansui were provided with relief materials consisting of rations, tarpaulin sheets, fresh food and water bottles by M-17 helicopters.
3. Airwarriors and all requisite assets such as M-17 and Chinook Helicopters and An-32 and C-130 Transport Aircraft remain on standby to undertake required operations.