ਕਾਨੂੰਨ ਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰੈੱਸ ਬਿਆਨ
13 JUL 2023 10:36AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੰਵਿਧਾਨ ਦੇ ਅਨੁਛੇਦ 124 ਦੀ ਧਾਰਾ (2) ਰਾਹੀਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਮਿਤੀ 12.07.2023 ਦੀ ਸਮ ਸੰਖਿਆ ਦੀਆਂ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਮਾਨਯੋਗ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਐੱਸ/ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ, (i) ਉੱਜਲ ਭੂਯਾਨ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਚੀਫ਼ ਜਸਟਿਸ ਅਤੇ (ii) ਸਰਸਾ ਵੈਂਕਟਾਰਾਇਣ ਭੱਟੀ, ਕੇਰਲ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਚੀਫ਼ ਜਸਟਿਸ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਦੇ ਜੱਜਾਂ ਵਜੋਂ ਨਿਯੁਕਤੀ ਕੀਤੀ, ਜੋ ਲੜੀਵਾਰ ਆਪਣੇ ਕਾਰਜਭਾਰ ਸੰਭਾਲ ਦੀ ਮਿਤੀ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਹੋਵੇਗੀ।

Ministry of Law and Justice
Press Communique
13 JUL 2023 10:36AM by PIB Delhi
Vide Notifications of even number dated 12.07.2023, in exercise of the powers conferred by clause (2) of Article 124 of the Constitution of India, the Hon’ble President of India is pleased to appoint S/Shri Justices, (i) Ujjal Bhuyan, Chief Justice of Telangana High Court and (ii) Sarasa Venkatanarayana Bhatti, Chief Justice of Kerala High Court, as Judges of the Supreme Court of India, with effect from the date they assume charge of their respective offices.