ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ಎಬಿವಿ-ಐಐಟಿಎಂ ಗ್ವಾಲಿಯರ್ ನ 4ನೇ ಘಟಿಕೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ
13 JUL 2023 5:12PM by PIB Bengaluru
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಗ್ವಾಲಿಯರ್ ನಲ್ಲಿ ಇಂದು (ಜುಲೈ 13, 2023) ಅಟಲ್ ಬಿಹಾರಿ ವಾಜಪೇಯಿ-ಇಂಡಿಯನ್ ಇನ್ ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಇನ್ಫರ್ಮೇಷನ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜಿ ಅಂಡ್ ಮ್ಯಾನೇಜ್ಮೆಂಟ್ (ಎಬಿವಿ-ಐಐಐಟಿಎಮ್) ನ 4 ನೇ ಘಟಿಕೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅವರು ಸಂಸ್ಥೆಯ 500 ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಬಾಲಕರ ಹಾಸ್ಟೆಲ್ ಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದರು.
ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಅವರು, ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಪಯಣದಲ್ಲಿ ಹಿಂದುಳಿದಿರುವ ಸಮಾಜದ ಜನರ ಬಗ್ಗೆ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಯೋಚಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಸಮಾಜದ ಬಗ್ಗೆ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯ ಪ್ರಜ್ಞೆಯು ಅವರ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಉಪಯುಕ್ತವೆಂದು ಸಾಬೀತುಪಡಿಸುತ್ತದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಇತರರಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವುದು ಒಬ್ಬರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಸಹ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಬುಡಕಟ್ಟು ಸಮುದಾಯಗಳು, ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ಸಮಾಜದ ಇತರ ದುರ್ಬಲ ವರ್ಗಗಳ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಸರ್ಕಾರ ಹಲವಾರು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಆದರೆ, ಸಮಾಜದ ಅಂಚಿನಲ್ಲಿರುವ ಮತ್ತು ದುರ್ಬಲ ವರ್ಗಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದು ಸಮಾಜದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಯ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಯುವಕರ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯಾಗಿದೆ. ನಮ್ಮ ಸಮಾಜ ಮತ್ತು ದೇಶವು ಈ ದಿಕ್ಕಿನಲ್ಲಿ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿದು ಅವರು ಸಂತೋಷಪಟ್ಟರು.
ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸದಿಂದ ಮುನ್ನಡೆಯಬೇಕು ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಮನವಿ ಮಾಡಿದರು. ಯಾವುದೇ ಅಡೆತಡೆಗಳು, ಯಾವುದೇ ಸವಾಲು ಅವರ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸುವುದನ್ನು ತಡೆಯಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ. ಗುರಿಯ ದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಡಿ ಮತ್ತು ಇತರರು ಮುಂದೆ ಸಾಗಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಬೇಕೆಂದು ಅವರು ಅವರಿಗೆ ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು.
ದೃಢ ನಿಶ್ಚಯದಿಂದ ಸರಿಯಾದ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಆರಿಸಿಕೊಂಡರೆ ಮತ್ತು ಮುಂದೆ ಸಾಗಿದರೆ, ಅವರು ತಮ್ಮ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಜೀವನದಲ್ಲಿ ತೃಪ್ತಿಯನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಯಾವುದೇ ಉದ್ಯೋಗದಿಂದ ಆರ್ಥಿಕ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಮುಖ್ಯ, ಆದರೆ ಕೆಲಸದ ತೃಪ್ತಿ ಇನ್ನೂ ಮುಖ್ಯ ಎಂದು ಅವರು ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದರು. ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ತಮ್ಮನ್ನು ತಾವು ಪ್ರಶ್ನಿಸುತ್ತಲೇ ಇರಬೇಕು ಮತ್ತು ಅವರ ಜೀವನದುದ್ದಕ್ಕೂ ಸುಧಾರಿಸುತ್ತಲೇ ಇರಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು.
ಗ್ವಾಲಿಯರ್ ನ ಐಐಐಟಿಎಂನ ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಉತ್ತಮ ಕಂಪನಿಗಳಲ್ಲಿ ಉದ್ಯೋಗ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ತಿಳಿದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಸಂತಸ ಪಟ್ಟರು. ಉದ್ಯೋಗ ಪಡೆಯದ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವು ಯಾವುದೇ ಅರ್ಥದಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆಯಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಅವರು ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಅಸಂಖ್ಯಾತ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸಹ ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಗ್ವಾಲಿಯರ್ ನ ಐಐಐಟಿಎಂ ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನೆಯಲ್ಲಿ ಉತ್ಕೃಷ್ಟತೆಯ ಕೇಂದ್ರವಾಗಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಲು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಹರ್ಷಪಟ್ಟರು. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿರುವುದರಿಂದ, ಭಾರತವನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಲು ನವೀನ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡುವುದು ಮತ್ತು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳನ್ನು ತಮ್ಮ ಆಲೋಚನೆಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರಿಯೆಗಳ ಮೂಲಕ ದೇಶದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಕಂಡುಕೊಳ್ಳಲು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುವುದು ಈ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಕರ್ತವ್ಯವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತವನ್ನು ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕೇಂದ್ರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ನಮ್ಮ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತವೆ ಎಂಬ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ಅವರು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
http:// ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭಾಷಣವನ್ನು ನೋಡಲು ದಯವಿಟ್ಟು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ -

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA GRACES 4TH CONVOCATION OF ABV-IIITM GWALIOR
13 JUL 2023 5:12PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu graced and addressed the 4th convocation of Atal Bihari Vajpayee-Indian Institute of Information Technology and Management (ABV-IIITM) at Gwalior, Madhya Pradesh today (July 13, 2023). On the occasion, she also laid the foundation stone for a 500-bed Boys Hostel of the institute.
Addressing the students, the President said that they are expected to think about those people of the society who have been left behind in the developmental journey. The sense of responsibility towards the society would also prove useful for their progress, as helping others develops one's abilities too. She said that the government is taking several steps for the welfare of tribal communities, women and other weaker sections of society. But, it is the responsibility of every person of the society, especially the youth, to work for development of the marginalized and weaker sections of the society. She was happy to note that our society and country is moving forward in this direction.
The President urged students to keep moving forward with confidence. She said that no obstacle, no challenge could stop them from achieving their goals. She advised them to not lose sight of the goal and help others to move forward as well. She said that if they choose the right path with determination and move forward, they would achieve their goal and get satisfaction in life. She added that financial benefits from any job are important, but job satisfaction is even more important. She advised students to keep questioning themselves and keep improving throughout their lives.
The President was happy to note that most of the students of IIITM, Gwalior have got placement in good companies. She said that the potential of the students who have not got placement is not less in any sense and they would also get countless opportunities in future.
The President was happy to note that IIITM, Gwalior is poised to become a centre of excellence in higher education and research. She said that being an Institute of National Importance, it is the duty of this Institute to make innovative efforts to take forward India and prepare students to find solutions to the problems of the country through their thoughts and actions. She expressed confidence that our institutions, students and industries would work together to make India the biggest technology hub of the world.
Please click here to see the President's Speech -