గృహ నిర్మాణం మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
G20 యొక్క U20 ఎంగేజ్‌మెంట్ గ్రూప్ అహ్మదాబాద్‌లో 2-రోజుల మేయర్ల సమ్మిట్‌ను నిర్వహించనుంది.
U20 ప్రాధాన్యత ప్రాంతాలపై చర్చించడానికి జి 20 దేశాల నుండి 20 మంది మేయర్లు మరియు భారతీయ నగరాల నుండి 25 మంది మేయర్లు పాల్గొననున్నారు
U20 యొక్క ఆరవ సమావేశానికి మరియు ముగింపు సెషన్‌కు ఆతిథ్యం ఇవ్వనున్న అహ్మదాబాద్‌
26 JUN 2023 2:21PM by PIB Hyderabad
అహ్మదాబాద్ నగరం జూలై 7-8, 2023 తేదీలలో అర్బన్20 (U20) మేయర్ల సమ్మిట్‌కు ఆతిథ్యం ఇవ్వడానికి సిద్ధంగా ఉంది. ఈ మేయర్ల సదస్సు సందర్భంగా జీ20 దేశాలకు చెందిన పలు నగరాల నేతలు, మేయర్లు ఒక్కతాటిపైకి వచ్చే అవకాశం ఉంది. ఈ సమ్మిట్‌లో వివిధ నగరాలకు ప్రాతినిధ్యం వహిస్తున్న ప్రతినిధులు, నాలెడ్జ్ భాగస్వాములు, భారతీయ మరియు అంతర్జాతీయ సంస్థలు, విద్యాసంస్థలు మరియు కేంద్ర మరియు రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు చెందిన ప్రముఖులు హాజరుకానున్నారు.
U20 అనేది భారతదేశం యొక్క G20 చైర్మన్‌గా ఉన్న ఎంగేజ్‌మెంట్ గ్రూప్. ఇది పట్టణ దౌత్య చొరవ మరియు G20 దేశాల నుండి నగరాలను కలిగి ఉంటుంది మరియు నగరాల మధ్య సహకారం ద్వారా స్థిరమైన అభివృద్ధి యొక్క ప్రపంచ ఎజెండాను ముందుకు తీసుకెళ్లడంలో నగరాల పాత్రను నొక్కి చెబుతుంది. ప్రస్తుత ఆరవ సెషన్‌కు అహ్మదాబాద్ U20కి అధ్యక్షత వహిస్తోంది మరియు సాంకేతిక సెక్రటేరియట్‌గా నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ అర్బన్ అఫైర్స్ మరియు నోడల్ మంత్రిత్వ శాఖగా హౌసింగ్ అండ్ అర్బన్ అఫైర్స్ మంత్రిత్వ శాఖ మద్దతు ఇస్తుంది.
ఫిబ్రవరి 2023లో జరిగిన U20 అర్బన్ షెర్పా మీట్ U20 నగరాల నుండి అత్యధిక వ్యక్తిగత హాజరుతో విజయవంతమైంది. U20 ఫలితాలలో చేర్చడానికి ఆరు ప్రాధాన్యతా ప్రాంతాలు చర్చించబడ్డాయి మరియు ఖరారు చేయబడ్డాయి. ఈ ఆరు ప్రాధాన్యతలు ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న నగరాలు ఎదుర్కొంటున్న క్లిష్టమైన పట్టణ సమస్యలు మరియు సవాళ్లను ప్రతిబింబిస్తాయి. పర్యావరణపరంగా బాధ్యతాయుతమైన ప్రవర్తనలను ప్రోత్సహించడం, క్లైమేట్ ఫైనాన్స్‌ను పెంచడం, నీటి భద్రతను నిర్ధారించడం, డిజిటల్ అర్బన్ ఇన్‌క్లూజన్‌ను ప్రోత్సహించడం, పట్టణ పాలన మరియు ప్రణాళిక కోసం ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను పునర్నిర్మించడం మరియు స్థానిక సంస్కృతి మరియు ఆర్థిక వ్యవస్థను ప్రోత్సహించడం వంటివి ఇందులో ఉన్నాయి.
మేయర్‌ల మధ్య చర్చలతో పాటు, U20 ప్రాధాన్యతలపై దృష్టి సారించే నాలుగు కాన్సెప్ట్-ఆధారిత సెషన్‌లు రాబోయే మేయర్‌ల సమ్మిట్‌లో హైలైట్. ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న 20 మందికి పైగా మేయర్‌లు మరియు భారతదేశంలోని నగరాల నుండి దాదాపు 25 మంది మేయర్‌లు తమ నగర స్థాయి చర్యలు మరియు కార్యక్రమాలపై తమ అనుభవాలను పంచుకుంటారు. ఈ సెషన్‌లలో ఆరు U20 ప్రాధాన్యతలపై దృష్టి సారించే ఆరు శ్వేతపత్రాలను కూడా ప్రముఖులు విడుదల చేస్తారు. U20 కన్వీనర్‌లు, UCLG మరియు C40తో పాటు బ్యూనస్ ఎయిర్స్, సావో పాలో మరియు అహ్మదాబాద్ నగరాల నేతృత్వంలోని క్లైమేట్ ఫైనాన్స్‌పై మేయర్‌ల కోసం మరొక ప్రత్యేక సెషన్ రౌండ్‌టేబుల్ ఉంటుంది.
ఈ సమావేశంలో పట్టణ స్థితిస్థాపకత, పెట్టుబడికి నగర సంసిద్ధత, సమ్మిళితత, వృత్తాకార ఆర్థిక వ్యవస్థ మరియు డేటా ఆధారిత పాలన, భారతదేశంలో మరియు ప్రపంచంలోని వివిధ నగరాల్లో సంస్థలు చేసే పరిశోధన మరియు పని వంటి అంశాలపై దృష్టి సారించడానికి ప్రత్యేక సెషన్‌లు ప్లాన్ చేయబడ్డాయి.
ఏదైనా U20 మేయర్ల సమ్మిట్ యొక్క ప్రధాన ముగింపు ఏమిటంటే, హాజరైన మేయర్లు U20 డిక్లరేషన్‌ను G20 నాయకులకు అందజేయడం. U20 మానిఫెస్టో అనేది G20 ఎజెండాను ముందుకు తీసుకెళ్లడంలో నగరాలు పోషించగల పాత్రను, అలాగే బహుళ నగరాల నుండి సిఫార్సులు మరియు మద్దతును వివరించే చర్య-ఆధారిత మరియు సహకార పత్రం.
ఈ ఈవెంట్ భారతదేశం యొక్క పట్టణ కథను, ముఖ్యంగా నగర-స్థాయి విజయాలు, గుర్తించదగిన ప్రాజెక్ట్‌లు మరియు వినూత్న కార్యక్రమాలను ప్రదర్శించే ప్రదర్శనను కూడా నిర్వహిస్తుంది. పట్టణ ప్రాంతాలపై వాతావరణ మార్పు మరియు వాతావరణ మార్పులపై పట్టణ ప్రాంతాల యొక్క బహుముఖ ప్రభావాలపై అవగాహన పెంచడంలో సహాయపడటానికి ఎంపిక చేయబడిన చలనచిత్రాలు కూడా ప్రదర్శించబడతాయి.
మేయర్ కాన్ఫరెన్స్‌లో భాగంగా, పాల్గొనే మేయర్‌లు మరియు ప్రతినిధులను అహ్మదాబాద్ నగరంలోని చారిత్రాత్మక వీధులు మరియు స్మారక చిహ్నాల పర్యటనకు తీసుకెళ్లి, నగరం యొక్క శక్తివంతమైన సంస్కృతిని పరిచయం చేస్తారు. మేయర్ U20 పార్క్‌లో చెట్లను నాటారు మరియు సబర్మతి ఆశ్రమాన్ని కూడా సందర్శిస్తారు. గుజరాత్ మరియు మొత్తం భారతదేశం యొక్క గొప్ప సాంస్కృతిక వారసత్వాన్ని ప్రదర్శిస్తూ అతిథుల కోసం అనేక సాంస్కృతిక కార్యక్రమాలు మరియు అనుభవాలు ప్లాన్ చేయబడ్డాయి.

Ministry of Housing & Urban Affairs
U20 Engagement Group of G20 to host 2 Days Mayoral Summit in Ahmedabad
~20 Mayors from G20 nations and 25 Mayors from Indian cities to discuss on U20 priority areas
~Ahmedabad is the U20 Chair for the sixth cycle and also the concluding session
26 JUN 2023 2:21PM by PIB Delhi
The city of Ahmedabad is all set to host the Urban20 (U20) Mayoral Summit on 7-8 July, 2023. This Mayoral Summit is expected to bring together several city leaders and Mayors from across G20 nations. The summit will also be attended by delegates representing various cities, knowledge partners, Indian and international organizations, academic institutes and dignitaries from the Government of India and the State Government.
U20 is an Engagement Group under India’s G20 presidency. It is a city diplomacy initiative, comprising cities from G20 countries, emphasizing the role of cities in taking forward the global agenda for sustainable development through collaboration among cities. Ahmedabad is the U20 Chair for the current sixth cycle and is supported by the National Institute of Urban Affairs (NIUA) as the Technical Secretariat, and the Ministry of Housing and Urban Affairs (MoHUA) as the nodal ministry.
The U20 City Sherpa meeting held in February 2023 was a successful event that saw the highest in-person attendance of U20 cities till date. Six priority areas were deliberated and finalized to be included in the U20 Communiqué. These six priorities reflect the pressing urban issues and challenges that cities are facing worldwide. These include encouraging environmentally responsible behaviors, accelerating climate finance, ensuring water security, catalyzing digital urban futures, reinventing frameworks for urban governance and planning, and championing local culture and economy.
Besides the deliberations among Mayors, one of the highlights of the upcoming Mayoral Summit will be four thematic sessions focusing on U20 priorities. More than 20 Mayors from across the world and about 25 Mayors from Indian cities will share the stage and share their experiences of their respective city level actions and initiatives. Six white papers focusing on the six U20 priorities will also be released in these sessions by the dignitaries. Another exclusive session for Mayors will be a round table on climate finance led by U20 Conveners, UCLG and C40 and the cities of Buenos Aires, Sao Paulo and Ahmedabad.
Spotlight sessions are scheduled during the Summit to focus on aspects of urban resilience, city readiness for investments, inclusion, circular economy and data driven governance, showcasing the research and works being undertaken by organizations in various cities across India and the world.
The key outcome of any U20 Mayoral Summit is the handover of the U20 Communiqué by the attending Mayors to the G20 leaders. The U20 Communiqué is an action-oriented collaboratively prepared document that brings to the fore the role that cities can play in taking forward G20 agenda and includes recommendations and endorsements from a number of cities.
The event will also host an exhibition showcasing India’s urban story, especially city level successes, notable projects and innovative initiatives. There will also be a screening of select films to help raise awareness about the multifaceted impacts of climate change on urban areas and vice versa.
As part of the Mayoral Summit, participating Mayors and delegates would also be taken for city excursions to Ahmedabad's historic streets and monuments and introduced to the city's vibrant culture. Mayors will also be planting trees at the U20 Udyan and visit the Sabarmati Ashram. A number of cultural programmes and experiences have been planned for the guests, showcasing Gujrat’s and India’s rich cultural heritage on the whole.