ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਟੀਲ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2023-24 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ ਰਿਕਾਰਡ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ
ਸਟੀਲ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2023-24 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ ਰਿਕਾਰਡ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
05 JUL 2023 9:10AM by PIB Chandigarh
ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ ਹੋਟ ਮੈਟਲ, ਕੱਚੇ ਸਟੀਲ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਯੋਗ ਸਟੀਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 5.037 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ, 4.667 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਅਤੇ 4.405 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਸੀ। ਇਹ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਹੋਟ ਮੈਟਲ, ਕੱਚਾ ਸਟੀਲ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਯੋਗ ਸਟੀਲ ਉਤਪਾਦਨ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਮਵਾਰ: 7 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ, 8 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਅਤੇ 8 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਮਜ਼ਬੂਤ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਪਿਛਲੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਤੋਂ ਬਹੁਤ ਬਿਹਤਰ ਹੈ।
ਸਟੀਲ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ 3.9 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਮਾਤਰਾ ਹਾਸਲ ਕਰਕੇ ਆਪਣਾ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਵਿਕਰੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਲਗਭਗ 24 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਸਟੀਲ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਨੇ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਅਧਿਕਤਮ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਹਕਾਂ ਦੀ ਮੰਗ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ’ਤੇ ਨਿਰੰਤਰ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਇਹ ਰਿਕਾਰਡ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।

Ministry of Steel
Steel Authority of India Limited clocks its best ever Quarter 1 performance in production and sales
05 JUL 2023 9:10AM by PIB Delhi
Steel Authority of India Limited (SAIL) has achieved record-breaking performance in the first quarter of the financial year 2023-24 (Q1 FY24) in terms of production and sales.
The production of hot metal, crude steel, and saleable steel of 5.037 million tonnes (MT), 4.667 MT, and 4.405 MT, respectively, marked the best ever first quarter results. These figures represent a remarkable growth of 7%, 8%, and 8% respectively in comparison to the previous best.
SAIL also attained its highest-ever sales performance in the first quarter by achieving a sales volume of 3.9 MT, thereby marking a growth of around 24% over the CPLY. This record breaking performance by SAIL has come up in the light of its continued focus on maximizing capacity utilization and meeting the customer demands.