पोलाद मंत्रालय
स्टील अथॉरिटी ऑफ इंडिया लिमिटेडची उत्पादन आणि विक्री यात पहिल्याच तिमाहीत सर्वोत्तम कामगिरी
05 JUL 2023 1:47PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 5 जुलै 2023
स्टील अथॉरिटी ऑफ इंडिया लिमिटेड (SAIL) ने आर्थिक वर्ष 2023-24 (Q1 FY24) यात पहिल्या तिमाहीत उत्पादन आणि विक्री दोन्ही याबाबतीत विक्रमी कामगिरी केली आहे.
पहिल्या तिमाहीत गरम धातू, कच्चे पोलाद आणि विक्री योग्य स्टीलचे उत्पादन,अनुक्रमे 5.037 दशलक्ष टन 4.667 दशलक्ष टन, आणि 4.405 दशलक्ष टन एवढे झाले असून,या तिमाहीतील सर्वोत्तम कामगिरी म्हणून नोंदवण्यात आले आहे.ही संख्या मागील सर्वोत्तम कामगिरीच्या तुलनेत अनुक्रमे 7%, 8% आणि 8% इतक्या उल्लेखनीय रीतीने वाढल्याचे दिसून आले आहे.
गतवर्षीच्या याच कालावधीच्या तुलनेत (CPLY)सुमारे 24% वाढ दर्शवत स्टील अथॉरिटी ऑफ इंडिया लिमिटेडने (SAIL) पहिल्या तिमाहीत 3.9 दशलक्ष टन इतकी विक्री करून आपली आतापर्यंतची सर्वोच्च कामगिरी केली आहे. जास्तीत जास्त क्षमतेचा वापर आणि ग्राहकांच्या मागण्या पूर्ण करण्यावर सतत लक्ष केंद्रित केल्यामुळे ही विक्रमी कामगिरी करणे साध्य झाल्याचे सिद्ध झाले आहे.

Ministry of Steel
Steel Authority of India Limited clocks its best ever Quarter 1 performance in production and sales
05 JUL 2023 9:10AM by PIB Delhi
Steel Authority of India Limited (SAIL) has achieved record-breaking performance in the first quarter of the financial year 2023-24 (Q1 FY24) in terms of production and sales.
The production of hot metal, crude steel, and saleable steel of 5.037 million tonnes (MT), 4.667 MT, and 4.405 MT, respectively, marked the best ever first quarter results. These figures represent a remarkable growth of 7%, 8%, and 8% respectively in comparison to the previous best.
SAIL also attained its highest-ever sales performance in the first quarter by achieving a sales volume of 3.9 MT, thereby marking a growth of around 24% over the CPLY. This record breaking performance by SAIL has come up in the light of its continued focus on maximizing capacity utilization and meeting the customer demands.