సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
మిషన్ కర్మయోగి అమృత్ కాల్ యొక్క ప్రాధాన్యతల కోసం అధికారులకు శిక్షణ ఇవ్వడం మరియు నూతన సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని ఉత్తమంగా ఉపయోగించడంతో ఆత్మనిర్భర్ భారత్ నిర్మాణానికి సహకరించేలా వారిని సన్నద్ధం చేయడం లక్ష్యంగా పెట్టుకున్నట్లు డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ చెప్పారు.
"ప్రధానమంత్రి ఆలోచన విధానం అవినీతి పట్ల ఏమాత్రం సహనం వహించదు, అయితే అదే సమయంలో పని చేసే ఉద్యోగులకు అనుకూలమైన వాతావరణాన్ని అందిస్తుంది"
పబ్లిక్ అడ్మినిస్ట్రేషన్‌లో 49వ అడ్వాన్స్‌డ్ ప్రొఫెషనల్ ప్రోగ్రామ్‌ను ప్రారంభించిన డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
03 JUL 2023 3:20PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి నరేంద్రమోదీ మార్గదర్శకత్వంలో ప్రభుత్వం మిషన్ కర్మయోగి మరియు మిడ్-కెరీర్ ట్రైనింగ్ ప్రోగ్రామ్‌లను ప్రారంభించిందని, ఇది అధికారులకు శిక్షణనిచ్చే లక్ష్యంతో ఉందని కేంద్ర సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర బాధ్యత) సైన్స్ & టెక్నాలజీ; పీఎంవో, పర్సనల్, పబ్లిక్ గ్రీవెన్స్, పెన్షన్లు, అణుశక్తి మరియు అంతరిక్ష శాఖ సహాయ మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ తెలిపారు. అమృత్ కాల్ యొక్క ప్రాధాన్యతలు మరియు నూతన సాంకేతికతను ఉత్తమంగా ఉపయోగించడంతో ఆత్మనిర్భర్ భారత్ నిర్మాణానికి దోహదపడేలా వారిని సన్నద్ధం చేయడమని అన్నారు.
ఈ రోజు ఇక్కడ ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ పబ్లిక్ అడ్మినిస్ట్రేషన్ (ఐఐపిఎ)లో 49వ అడ్వాన్స్‌డ్ ప్రొఫెషనల్ ప్రోగ్రామ్ ఇన్ పబ్లిక్ అడ్మినిస్ట్రేషన్ (ఎపిపిపిఎ) ప్రారంభ సెషన్‌లో మంత్రి మాట్లాడుతూ,సామాన్యుల సంక్షేమం కోసం పౌర-కేంద్రీకృత సేవల పంపిణీ సులభతరం చేయడానికి ప్రభుత్వం ఈజ్ ఆఫ్ డూయింగ్ బిజినెస్ (ఇఒడిబి) మరియు ఈజ్ ఆఫ్ గవర్నెన్స్‌ను ప్రారంభించిందని మంత్రి తెలిపారు.
ఈ దిశగా, ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నేతృత్వంలోని ప్రభుత్వం 30 ఏళ్ల తర్వాత 2018లో అవినీతి నిరోధక చట్టాన్ని సవరించిందని, తద్వారా లంచం ఇచ్చే వ్యక్తి కూడా శిక్షకు గురవుతాడని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు.
“కాబట్టి, ఈ ప్రభుత్వ ఆలోచన ఏమిటంటే, ఒకవైపు ప్రధానమంత్రి చెప్పినట్లుగా, 'అవినీతి పట్ల అసహనం', అదే సమయంలో పని సంస్కృతి వాతావరణాన్ని అందించడం, ఇది మీరు గరిష్టంగా ఫలితాలు ఇవ్వడానికి వీలు కల్పిస్తుంది. మీ సామర్థ్యాలు మరియు సామర్థ్యాలను బయటపెట్టండి, దీనికి ప్రభుత్వం అన్ని విధాల మద్దతు ఇస్తుంది, ”అని ఆయన అన్నారు.
ప్రభుత్వోద్యోగులు తమ పాత్రను సమర్ధవంతంగా, తెలివిగా నిర్వర్తించేందుకు వీలుగా "పాత్ర ఆధారిత" అభ్యాసం కాకుండా "నియమాధారిత" మరియు "యోగ్యత ఆధారిత" అనే కీలక సూత్రం ఆధారంగా సమర్థవంతంగా పనిచేయడానికి ప్రభుత్వ అధికారులందరికీ ప్రపంచ స్థాయి సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించే అవకాశాన్ని కల్పించడం మిషన్ కర్మయోగి లక్ష్యం.
డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ, ప్రభుత్వం పిఎం ఎక్సలెన్స్ అవార్డుల ఫార్మాట్ ను కూడా మార్చిందని, ఇది ఇప్పుడు ప్రభుత్వ ఫ్లాగ్‌షిప్ ప్రోగ్రామ్‌ల అమలులో సాధించిన ఫలితాలు మరియు లక్ష్యాలపై ఆధారపడి ఉంటుంది. ఆఫీసర్ ట్రైనీలు తమ శిక్షణలో భాగంగా ఫ్లాగ్‌షిప్ ప్రోగ్రామ్‌లపై డిసెర్టేషన్‌లను సమర్పించాల్సి ఉంటుందని ఆయన తెలిపారు.
డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ ప్రగతి ఉద్యమం యొక్క వేగం ఇప్పుడు చాలా వేగంగా ఉంది మరియు అధికారులు దానికి అనుగుణంగా ఉండాలి, ప్రత్యేకించి మనం ఇప్పుడు విశాల ప్రపంచంలో భాగమైనందున. ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ వంటి కొత్త రంగాలు రక్షణ దళాలలో కూడా భారీ పాత్రను కలిగి ఉన్నాయని ఆయన అన్నారు.
ఏ పీ పీ పీ ఏ అనేది డిఫెన్స్ సర్వీసెస్‌, ఆల్ ఇండియా, సెంట్రల్ సర్వీసెస్, స్టేట్ సివిల్ సర్వీసెస్‌ సీనియర్ ఆఫీసర్ల కోసం అనుకూలీకరించిన పది నెలల కోర్సు. ఇది ప్రభుత్వ ప్రాధాన్యతలను మరియు జాతీయ అభివృద్ధి ఎజెండాను దృష్టిలో ఉంచుకుని రూపొందించబడింది.
ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ పబ్లిక్ అడ్మినిస్ట్రేషన్ అటువంటి 48 కార్యక్రమాలను విజయవంతంగా పూర్తి చేసింది. ఆల్-ఇండియా మరియు సెంట్రల్ సర్వీసెస్ నుండి సాయుధ దళాలు మరియు కొన్ని విదేశీ దేశాల నుండి, భారతీయ విశ్వవిద్యాలయాల ఉపాధ్యాయులు మరియు రాష్ట్ర సివిల్ సర్వీసెస్ అధికారులతో సహా 1620 మంది అడ్మినిస్ట్రేటర్‌లు/అధికారులకు శిక్షణ ఇచ్చింది.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Mission Karmayogi aimed to train officers for the priorities of Amrit Kaal and to equip them to contribute to the making of Atmanirbhar Bharat with the optimum use of new technology, says Dr Jitendra Singh
“Prime Minister’s idea is Zero tolerance towards Corruption, but at the same time provide enabling environment to performing employees”
Dr Jitendra Singh inaugurates 49th Advanced Professional Programme in Public Administration
03 JUL 2023 3:20PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh has said that under the guidance of Prime Minister Narendra Modi, the Government has launched Mission Karmayogi and Mid-Career Training programmes, which are aimed to train officers for the priorities of Amrit Kaal and to equip them to contribute to the making of Atmanirbhar Bharat with the optimum use of new technology.
Addressing the inaugural session of 49th Advanced Professional Programme in Public Administration (APPPA) at the Indian Institute of Public Administration (IIPA) here today, the Minister said that the Government has initiated the Ease of Doing Business (EoDB) and Ease of Governance to facilitate delivery of Citizen-centric services for welfare of the common man.
Towards this end, Dr Jitendra Singh said, the Government led by the Prime Minister Shri Narendra Modi amended the Prevention of Corruption Act in 2018 after 30 years so that the bribe giver is also subject to punishment.
“So, the idea of this Government is that, on the one hand as the Prime Minister says, ‘Zero tolerance towards corruption’, (and) at the same time to provide a working environment which is enabling, which allows you to give maximum outlet to your potentials and capacities, and the Government is very supportive about that,” he said.
Mission Karmayogi aims at creating an opportunity of world class capacity building to all Government officials based on the key principle of “role-based” rather than "rule-based" and “Competency based” learning to enable government servants play their role efficiently, smartly and effectively.
Dr Jitendra Singh said, the Government has also changed the format of the PM Excellence Awards, which is now based on outcomes and targets achieved in implementation of the Flagship Programmes of the Government. Officer trainees will be required to submit dissertations on Flagship Programmes as part of their training, he said.
Dr Jitendra Singh said the pace of movement is now very fast and Officers have to keep pace with it, especially since we are now part of the global world. New areas like Artificial Intelligence have a huge role in the Defence Forces as well, he said.
APPPA is a customized ten-month course for senior officers of the All India, Central Services including the Defence Services and the State Civil Services. It is designed keeping in mind the priorities of the government and the National Development Agenda.
Indian Institute of Public Administration (IIPA) has successfully completed 48 such programmes and trained 1620 administrators/officers from All-India and Central Services including those from the armed forces and a few foreign countries, teachers of Indian Universities and officers of State Civil Services.