गृह मंत्रालय
राज्य आपत्ती प्रतिसाद निधी (एसडीआरएफ) अंतर्गत महाराष्ट्रासह 19 राज्य सरकारांना 6,194.40 कोटी रुपये देण्यास केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी दिली मंजुरी
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखालील केंद्र सरकारने 2023-24 या वर्षात 9 राज्यांना एसडीआरएफमध्ये केंद्रीय वाटा म्हणून 3649.40 कोटी रुपये देण्यास यापूर्वीच मान्यता दिली आहे
केंद्र सरकारने 15व्या वित्त आयोगाच्या शिफारशींच्या आधारे वर्ष 2021-22 ते 2025-26 या कालावधीसाठी एसडीआरएफकरिता 1,28,122.40 कोटी रुपयांची तरतूद केली आहे
30 JUN 2023 7:50PM by PIB Mumbai
राज्य आपत्ती प्रतिसाद निधी (एसडीआरएफ) अंतर्गत 19 राज्य सरकारांना 6,194.40 कोटी रुपये देण्यास केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी आज मंजुरी दिली.
या रकमेत राज्य आपत्ती प्रतिसाद निधीमध्ये केंद्रीय वाटा म्हणून 2022-23 या वर्षासाठी चार राज्यांकरिता (छत्तीसगड, मेघालय, तेलंगणा, उत्तर प्रदेश) 1,209.60 कोटी रुपये आणि वर्ष 2023-24 साठी 15 राज्यांकरिता (आंध्र प्रदेश, अरुणाचल प्रदेश, आसाम, बिहार, गोवा, हरियाणा, हिमाचल प्रदेश, केरळ, महाराष्ट्र, मणिपूर, मेघालय, ओडिशा, पंजाब, तामिळनाडू, त्रिपुरा) 4,984.80 कोटी रुपये समाविष्ट आहेत. हा निधी वितरित केल्यामुळे राज्यांना चालू पावसाळी हंगामात उपाययोजना करण्यात मदत होईल.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखालील केंद्र सरकारने 2023-24 या वर्षात 9 राज्यांना एसडीआरएफमध्ये केंद्रीय वाटा म्हणून 3649.40 कोटी रुपये देण्यास यापूर्वीच मान्यता दिली आहे. केंद्र सरकारने 15व्या वित्त आयोगाच्या शिफारशींच्या आधारे वर्ष 2021-22 ते 2025-26 या कालावधीसाठी एसडीआरएफकरिता 1,28,122.40 कोटी रुपयांची तरतूद केली आहे.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah approves release of Rs.6,194.40 crore to 19 State Governments under the State Disaster Response Fund (SDRF)
The Central Government, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, has already approved release of Rs.3649.40 crore as Central share of SDRF to 09 States during year 2023-24
Based on 15th Finance Commission recommendations, the Central Government, has allocated Rs.1,28,122.40 crore for SDRF for years 2021-22 to 2025-26
30 JUN 2023 7:50PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, today approved release of Rs.6,194.40 crore to 19 State Governments under the State Disaster Response Fund (SDRF).
The amount includes Rs.1,209.60 crore as Central share of the State Disaster Response Fund (SDRF) to four States (Chhattisgarh, Meghalaya, Telangana, Uttar Pradesh) for year 2022-23 and Rs.4,984.80 crore to 15 States (Andhra Pradesh, Arunachal Pradesh, Assam, Bihar, Goa, Haryana, Himachal Pradesh, Kerala, Maharashtra, Manipur, Meghalaya, Odisha, Punjab, Tamil Nadu, Tripura) for year 2023-24. The release of funds will help States undertake relief measures during the current Monsoon season.
The Central Government, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, has already approved release of Rs.3649.40 crore as Central share of SDRF to 09 States during year 2023-24. Based on 15th Finance Commission recommendations, the Central Government, has allocated Rs.1,28,122.40 crore for SDRF for years 2021-22 to 2025-26.