युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
टार्गेट ऑलिम्पिक पोडियम योजनेअंतर्गत कुस्तीपटू विनेश फोगट आणि बजरंग पुनिया यांना किर्गिस्तान आणि हंगेरी येथे प्रशिक्षण घेता येणार
29 JUN 2023 8:27PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 29 जून 2023
भारतीय कुस्तीपटू आणि टार्गेट ऑलिम्पिक पोडियम योजनेतील (TOPS) खेळाडू विनेश फोगट आणि बजरंग पुनिया आंतरराष्ट्रीय प्रशिक्षण शिबिरांसाठी किर्गिस्तान आणि हंगेरीला जाणार आहेत.
त्यांनी आपले प्रस्ताव युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय टॉप्स टीमकडे पाठवले होते आणि त्यांनी विनंती केल्यापासून 24 तासांच्या आत ते मंजूर झाले.
ऑलिम्पिक पदक विजेता बजरंग पुनिया 36 दिवसांच्या प्रशिक्षण शिबिरासाठी किर्गिझस्तानमधील इस्सिक-कुल येथे रवाना होईल, तर जागतिक अजिंक्यपद स्पर्धेतील पदक विजेती विनेश फोगट प्रथम किर्गिझस्तानमधील बिश्केक इथे एका आठवड्याच्या प्रशिक्षणासाठी त्यानंतर हंगेरीत टाटा येथे 18 दिवसांच्या प्रशिक्षण शिबिरासाठी रवाना होईल.
विनेशबरोबर फिजिओथेरपिस्ट अश्विनी जीवन पाटील, सरावातील भागीदार संगीता फोगट आणि प्रशिक्षक सुदेश, बजरंगसोबत प्रशिक्षक सुजीत मान, फिजिओथेरपिस्ट अनुज गुप्ता, सरावातील भागीदार जितेंद्र आणि स्ट्रेंथ अँड कंडिशनिंग तज्ज्ञ काझी हसन असतील.
विनेश, बजरंग, आणि त्यांचे सरावातील भागीदार संगीता फोगट आणि जितेंद्र , प्रशिक्षक सुदेश आणि सुजीत मान यांचे विमानाचे तिकीट, जेवणाचा आणि राहण्याचा खर्च, शिबिराचा खर्च, विमानतळ बदलण्याचा खर्च, ओपीए आणि इतर किरकोळ खर्च केंद्र सरकार उचलणार आहे.
याव्यतिरिक्त, कुस्तीपटूंसोबत असलेल्या इतर सहाय्यक स्टाफच्या कर्मचाऱ्यांच्या खर्चाचा भार ऑलिंपिक गोल्ड क्वेस्ट उचलेल.
विनेश आणि बजरंग जुलैच्या पहिल्या आठवड्यात रवाना होतील.

Ministry of Youth Affairs and Sports
TOPS clears Wrestlers Vinesh Phogat and Bajrang Punia training in Kyrgyzstan and Hungary
29 JUN 2023 6:48PM by PIB Delhi
Indian wrestlers and Target Olympic Podium Scheme (TOPS) Athletes Vinesh Phogat and Bajrang Punia are set to head out to Kyrgystan and Hungary for international training camps.
The duo sent in their proposals to the Ministry of Youth Affairs and Sports (MYAS) TOPS team and the same was cleared within 24 hrs of their request.
While Olympic medalist Bajrang Punia will head out to Issyk-Kul, Kyrgyzstan for 36 days training camp, World Championships medalist Vinesh Phogat will first head out to Bishkek, Kyrgyzstan for a week of training then to Tata, Hungary for 18 days of training camp.
Vinesh will be accompanied by physiotherapist Ashwini Jeevan Patil, sparring partner Sangeeta Phogat and Coach Sudesh, Bajrang will be accompanied by Coach Sujeet Maan, Physiotherapist Anuj Gupta, sparring partner Jitender and Strength and Conditioning expert Kaazi Hasan.
The government will fund Vinesh, Bajrang, their sparring partners Sangeeta Phogat and Jitender
and coaches Sudesh and Sujeet Maan's air tickets, board and lodging cost, camp expenses, airport transfer costs, OPA and other miscellaneous costs.
Additionally, the cost for the other support staffs accompanying the wrestlers will be borne by Olympic Gold Quest (OGQ).
Both Vinesh and Bajrang are set to leave in the first week of July.