రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
భార‌తీయ నావికాద‌ళ దేశీయ‌క‌ర‌ణః ప‌రిశ్ర‌మ‌ల‌కు అవ‌కాశాలు అన్న ఇతివృత్తంపై ప్ర‌భావ‌శీల స‌ద‌స్సును & బి2బి సెష‌న్ నిర్వ‌హ‌ణ‌
26 JUN 2023 1:29PM by PIB Hyderabad
భార‌తీయ నావికాద‌ళ దేశీయ‌క‌ర‌ణః ప‌రిశ్ర‌మ‌ల‌కు అవ‌కాశాలు అన్న ఇతివృత్తంపై ప్ర‌భావ‌శీల స‌ద‌స్సును & బి2బి సెష‌న్ ను ఫిక్కీ పెడ‌రేష‌న్ హైస్‌లోని హ‌రిశంక‌ర్ సింఘానియా క‌మిష‌న్ ఆడిటోరియం ఆఫ్ ఫిక్కీలో 26 జూన్ 23న ఫెడ‌రేష‌న్ ఆఫ్ ఇండియ‌న్ చాంబ‌ర్స్ ఆఫ్ కామ‌ర్స్ & ఇండ‌స్ట్రీ (ఎఫ్ఐసిసిఐ)తో భార‌తీయ నావికాద‌ళం నిర్వ‌హించింది.
స‌ద‌స్సుకు ముఖ్య అతిథిగా మెటీరియ‌ల్ అధిప‌తి వీఎడిఎం సందీప్ నైతానీ హాజ‌రై కీల‌కోప‌న్యాసం చేశారు.
ర‌క్ష‌ణ రంగంలో స్వావ‌లంబ‌న సాధించే దిశ‌గా భార‌తీయ నావికాద‌ళ స్వ‌దేశీక‌ర‌ణ ప్ర‌ణాళిక‌లు/ అంతిమ అవ‌స‌రాల‌ను స‌మిష్టిగా చ‌ర్చించేందుకు ప‌రిశ్ర‌మ‌/ ఎంఎస్ఎంఇ/ స్టార్ట‌ప్‌లు భార‌తీయ నావికాద‌ళ సిబ్బందితో ముచ్చ‌టించేందుకు ఒక ప్ర‌త్యేక అవ‌కాశాన్ని క‌ల్పించ‌డ‌మే కాక వాటాదారులంద‌రికీ ఒక వేదిక‌ను అందించింది.
భార‌తీయ నావికాద‌ళం, ప‌రిశ్ర‌మ‌/ ఎంఎస్ఎంఇ/ స్టార్ట‌ప్‌ల మ‌ధ్య నిబ‌ద్ధ‌త‌తో బి2బి ప్ర‌భావశీల చ‌ర్చను, ల‌క్ష్యిత రౌండ్ టేబుల్ చ‌ర్చ‌ల్లో భాగంగా నావికాద‌ళానికి కీల‌క‌మైన స్వ‌దేశీ అవ‌స‌రాల‌ను చ‌ర్చ‌ను నిర్వ‌హించారు.
భార‌త ప్ర‌భుత్వ దార్శ‌నిక‌త అయిన మేక్ ఇన్ ఇండియా కు అనుగుణంగా ఈ స‌ద‌స్సు దేశీయ‌క‌ర‌ణ‌ను ప్రోత్స‌హించింది.
మొత్తం 100కు పైగా ప‌రిశ్ర‌మ‌లు/ ఎంఎస్ఎంఇలు/ స్టార్ట‌ప్‌లు ఈ స‌ద‌స్సులో పాల్గొన్నాయి.

Ministry of Defence
INTERACTIVE CONFERENCE & B2B SESSION ON INDIGENISATION REQUIREMENTS OF INDIAN NAVY: OPPORTUNITIES FOR INDUSTRIES
26 JUN 2023 1:29PM by PIB Delhi
An ‘Interactive Conference & B2B Session on Indigenisation Requirements of Indian Navy: Opportunities for Industries’ was conducted by the Indian Navy in association with Federation of Indian Chambers of Commerce & Industry (FICCI) on 26 Jun 23 at Hari Shankar Singhania Commission Auditorium of FICCI, FICCI Federation House.
VAdm Sandeep Naithani, Chief of Materiel was the Chief Guest for the conference and delivered the keynote address.
The conference provided an unique opportunity for industry / MSME / Startups to interact with Indian Navy personnel and provided a platform for all stake holders to collectively discuss the indigenisation plans / end requirements of the Indian Navy towards achieving of self-reliance in the defence sector.
The dedicated B2B interaction between the Indian Navy and Industry/ MSME / Startups, was held and key indigenisation requirements of the Navy were discussed as part of ‘targeted round table’ discussions.
The conference promoted indigenisation in congruence with the ‘Make in India’ vision of the Government of India.
More than 100 industries / MSMEs / Startups participated in the conference.
ZFB1.jpg)
(1)ESC4.jpg)