संरक्षण मंत्रालय
‘भारतीय नौदलाच्या स्वदेशीकरणासाठीच्या आवश्यकता: उद्योगांसाठी संधी’ या विषयावरील परिषद आणि बी टू बी सत्राचे आयोजन
26 JUN 2023 3:42PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 26 जून 2023
भारतीय नौदलानं आज नवी दिल्लीत फेडरेशन ऑफ इंडियन कॉमर्स अँड इंडस्ट्रीच्या (फिक्की) सहकार्यानं परस्परसंवादी परिषद आणि बिझनेस टू बिझनेस (बी टू बी) सत्र आयोजित केले होते. ‘भारतीय नौदलाच्या स्वदेशीकरणासाठीच्या आवश्यकता: उद्योगांसाठी संधी’ हा परिषदेचा विषय होता. फिक्कीच्या हरी शंकर सिंघानिया आयोग सभागृहात हा कार्यक्रम झाला.
भारतीय नौदलाचे चीफ ऑफ मटेरियल व्हाईस अ‍ॅडमिरल संदीप नैथानी यावेळी प्रमुख पाहुणे म्हणून उपस्थित होते. त्यांनी बीजभाषण केले.
ZFB1.jpg)
या परिषदेने उद्योग / सूक्ष्म, लघु, मध्यम उद्योग (एमएसएमई) / स्टार्टअप्सना भारतीय नौदलाच्या कर्मचार्‍यांशी संवाद साधण्याची एक अनोखी संधी दिली आणि संरक्षण क्षेत्रात स्वावलंबी बनण्यासाठी भारतीय नौदलासाठीच्या स्वदेशीकरण योजना / प्रमुख गरजा यावर एकत्रितपणे चर्चा करण्यासाठी सर्व भागधारकांना एक व्यासपीठ उपलब्ध करून दिले.
भारतीय नौदल आणि उद्योग / सूक्ष्म, लघु, मध्यम उद्योग / स्टार्टअप यांच्यात बी 2 बी संवाद आयोजित करण्यात आला आणि नौदलाच्या प्रमुख स्वदेशीकरण आवश्यकतांवर चर्चा करण्यात आली.
या परिषदेने केंद्र सरकारच्या ‘मेक इन इंडिया’ संकल्पनेला अनुसरून स्वदेशीकरणाला चालना दिली.
परिषदेत 100 हून अधिक उद्योग / एमएसएमई / स्टार्टअप सहभागी झाले होते.
(1)ESC4.jpg)

Ministry of Defence
INTERACTIVE CONFERENCE & B2B SESSION ON INDIGENISATION REQUIREMENTS OF INDIAN NAVY: OPPORTUNITIES FOR INDUSTRIES
26 JUN 2023 1:29PM by PIB Delhi
An ‘Interactive Conference & B2B Session on Indigenisation Requirements of Indian Navy: Opportunities for Industries’ was conducted by the Indian Navy in association with Federation of Indian Chambers of Commerce & Industry (FICCI) on 26 Jun 23 at Hari Shankar Singhania Commission Auditorium of FICCI, FICCI Federation House.
VAdm Sandeep Naithani, Chief of Materiel was the Chief Guest for the conference and delivered the keynote address.
The conference provided an unique opportunity for industry / MSME / Startups to interact with Indian Navy personnel and provided a platform for all stake holders to collectively discuss the indigenisation plans / end requirements of the Indian Navy towards achieving of self-reliance in the defence sector.
The dedicated B2B interaction between the Indian Navy and Industry/ MSME / Startups, was held and key indigenisation requirements of the Navy were discussed as part of ‘targeted round table’ discussions.
The conference promoted indigenisation in congruence with the ‘Make in India’ vision of the Government of India.
More than 100 industries / MSMEs / Startups participated in the conference.
ZFB1.jpg)
(1)ESC4.jpg)