ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಬೋಯಿಂಗ್‌ ಕಂಪೆನಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಹಾಗೂ ಸಿಇಒ ಡೇವಿಡ್ ಎಲ್. ಕಾಲೌನ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳ ಸಭೆ
24 JUN 2023 7:21AM by PIB Bengaluru
ಅಮೆರಿಕ ಪ್ರವಾಸದಲ್ಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಕಳೆದ ಜೂನ್ 23 ರಂದು ವಾಷಿಂಗ್ಟನ್ ಡಿಸಿಯಲ್ಲಿ ಬೋಯಿಂಗ್ ಕಂಪೆನಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಹಾಗೂ ಸಿಇಒ ಶ್ರೀ ಡೇವಿಡ್ ಎಲ್. ಕಾಲೌನ್ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದರು.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಹಾಗೂ ಶ್ರೀ ಕಾಲೌನ್ ಅವರು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ವಿಮಾನಯಾನ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಬೋಯಿಂಗ್‌ ವಹಿಸಿರುವ ಪ್ರಧಾನ ಪಾತ್ರ ಜತೆಗೆ ವಿಮಾನಗಳ‌ ನಿರ್ವಹಣೆ, ದುರಸ್ತಿ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ ಕುರಿತಂತೆಯೂ ಚರ್ಚಿಸಿದರು. ಇದೇ ವೇಳೆ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಸಂಬಂಧಿ ಉತ್ಪಾದನಾ ವಲಯದಲ್ಲೂ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡುವಂತೆ ಬೋಯಿಂಗ್ ಕಂಪೆನಿಗೆ ಆಹ್ವಾನ ನೀಡಿದರು.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with David L. Calhoun, President and CEO of Boeing
24 JUN 2023 7:21AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met President and CEO of Boeing, Mr. David L. Calhoun on June 23, 2023 in Washington DC.
Prime Minister and Mr. Calhoun discussed Boeing’s greater presence in the aviation sector in India, including in the domain of Maintenance, Repair and Overhaul (MRO) of aircrafts. Prime Minister also invited Boeing to invest in the Space manufacturing sector in India.