ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಸಾಂಬಾದಲ್ಲಿ ʻಕೇಂದ್ರ ವಿಧಿ ವಿಜ್ಞಾನ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯʼಕ್ಕೆ(ಸಿಎಫ್ಎಸ್ಎಲ್) ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದರು, ಜೊತೆಗೆ ಜಮ್ಮುವಿನಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದರು.
ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ತ್ರಿಕೂಟ್‌ ನಗರದಲ್ಲಿ ಡಾ. ಶ್ಯಾಮ್ ಪ್ರಸಾದ್ ಮುಖರ್ಜಿ ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.
ಡಾ. ಶ್ಯಾಮ್ ಪ್ರಸಾದ್ ಮುಖರ್ಜಿ ಅವರ ತ್ಯಾಗ, ಧೈರ್ಯ ಮತ್ತು ದೃಢನಿಶ್ಚಯದಿಂದಾಗಿ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರವು ಭಾರತದೊಂದಿಗೆ ಒಂದುಗೂಡಿದೆ ಮತ್ತು 370ನೇ ವಿಧಿಯನ್ನು ರದ್ದುಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರವನ್ನು ಭಾರತ ಮಾತೆಯ ಕಿರೀಟವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿದ ಡಾ.ಶ್ಯಾಮ್ ಪ್ರಸಾದ್ ಮುಖರ್ಜಿ ಮತ್ತು ಡಾ.ಪಂಡಿತ್ ಪ್ರೇಮ್ ನಾಥ್ ಡೋಗ್ರಾ ಅವರ ಕೊಡುಗೆಗೆ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ಸೇರಿದಂತೆ ಇಡೀ ದೇಶವು ಆಭಾರಿಯಾಗಿದೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಪಥದಲ್ಲಿ ಮುನ್ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ; ಹೊಸ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ರೂಪುಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ
ಈ ಹಿಂದೆ, ಕಣಿವೆಯ ರಾಜ್ಯದ ಯುವಕರ ಕೈಯಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲುಗಳು ಇದ್ದವು, ಆದರೆ ಈಗ ಅವರ ಬಳಿ ಲ್ಯಾಪ್‌ಟಾಪ್‌ಗಳಿವೆ. ಈ ವಿದ್ಯಾವಂತ ಯುವಕರು ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ಹಾಗೂ ಇಡೀ ದೇಶದ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ರೂಪಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
370 ನೇ ವಿಧಿಯನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಗುಡ್ಡಗಾಡು ಸಮುದಾಯಗಳು, ಪರಿಶಿಷ್ಟ ಜಾತಿಗಳು, ಪರಿಶಿಷ್ಟ ಪಂಗಡಗಳು, ಮಹಿಳೆಯರು ಹಾಗೂ ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಮೀಸಲಾತಿಯ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ನೀಡಿದ್ದಾರೆ, ಈ ನ್ಯಾಯವನ್ನು ಖಾತರಿತಪಡಿಸಲು ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರೇ ಬರಬೇಕಾಯಿತು
ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರ ವಿವಿಧ ಕೈಗಾರಿಕಾ ನೀತಿಗಳ ಜೊತೆಗೆ ಹೊಸ ಸಿನಿಮಾ, ಹೋಮ್ ಸ್ಟೇ ಮತ್ತು ಹೌಸ್ ಬೋಟ್ ನೀತಿಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಿದೆ. ಇದರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ, ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸಿಗರ ಸಂಖ್ಯೆಯೂ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿದೆ
ಅಮೆರಿಕವು ಭಾರತದ ಪ್ರಧಾನಿಗೆ ದೇಶದ ಅತಿಥಿ ಗೌರವವನ್ನು ನೀಡಿದೆ, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರಿಗೆ ನೀಡಿದ ಗೌರವವನ್ನು ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಯಾರಿಗೂ ನೀಡಲಾಗಿಲ್ಲ
ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ, ರಕ್ಷಣೆ, ಅರೆವಾಹಕ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಅಮೆರಿಕದ ನಡುವೆ ಒಪ್ಪಂದಗಳಿಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಲಾಗುತ್ತಿದೆ, ಅನೇಕ ದೊಡ್ಡ ಕಂಪನಿಗಳು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲು ಉತ್ಸುಕವಾಗಿವೆ
23 JUN 2023 5:19PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಹಾಗೂ ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಜಮ್ಮು-ಕಾಶ್ಮೀರದ ಸಾಂಬಾದಲ್ಲಿ ʻಕೇಂದ್ರ ವಿಧಿ ವಿಜ್ಞಾನ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯʼಕ್ಕೆ(ಸಿಎಫ್ಎಸ್ಎಲ್) ಶಿಲಾನ್ಯಾಸ ನೆರವೇರಿಸಿದರು. ಇದೇ ವೇಳೆ, ಜಮ್ಮುವಿನಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಹಾಗೂ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದರು. ಇದಕ್ಕೂ ಮುನ್ನ ಡಾ. ಶ್ಯಾಮ್ ಪ್ರಸಾದ್ ಮುಖರ್ಜಿ ಅವರ ಬಲಿದಾನ ದಿನದಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ತ್ರಿಕೂಟ ನಗರದಲ್ಲಿ ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದ ಲೆಫ್ಟಿನೆಂಟ್ ಗವರ್ನರ್ ಶ್ರೀ ಮನೋಜ್ ಸಿನ್ಹಾ, ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಗಣ್ಯರು ಸಾಂಬಾದ ಸಿಎಫ್‌ಎಸ್‌ಎಲ್‌ಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ಹಾಗೂ ಇತರೆ ವಿವಿಧ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆ/ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಡಾ. ಶ್ಯಾಮ್ ಪ್ರಸಾದ್ ಮುಖರ್ಜಿ ಅವರ ತ್ಯಾಗ, ಧೈರ್ಯ ಮತ್ತು ಸಂಕಲ್ಪದಿಂದಾಗಿ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರವು ಭಾರತದೊಂದಿಗೆ ಒಂದುಗೂಡಿದೆ ಮತ್ತು 370ನೇ ವಿಧಿಯನ್ನು ರದ್ದುಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ಹೇಳಿದರು. 370ನೇ ವಿಧಿಯನ್ನು ಸೇರ್ಪಡೆ ಪ್ರಸ್ತಾಪವನ್ನು ವಿರೋಧಿಸಿ ಡಾ.ಶ್ಯಾಮ್ ಪ್ರಸಾದ್ ಮುಖರ್ಜಿ ಅವರು 1953ರಲ್ಲಿ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಮತ್ತು ಸರಬರಾಜು ಸಚಿವರ ಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ ರಾಜೀನಾಮೆ ನೀಡಿದ್ದರು. ಈ ದೇಶದಲ್ಲಿ
ʻದೋ ವಿಧಾನ್, ದೋ ನಿಶಾನ್, ದೋ ಪ್ರಧಾನ್ʼ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಡಾ. ಮುಖರ್ಜಿ ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2019ರ ಆಗಸ್ಟ್ 5 ರಂದು 370ನೇ ವಿಧಿಯನ್ನು ರದ್ದುಪಡಿಸುವ ಮೂಲಕ ಡಾ. ಶ್ಯಾಮ್ ಪ್ರಸಾದ್ ಮುಖರ್ಜಿ ಅವರ ಕನಸನ್ನು ನನಸು ಮಾಡಿದರು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರವನ್ನು ಭಾರತ ಮಾತೆಯ ಕಿರೀಟವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿದ ಡಾ. ಶ್ಯಾಮ್ ಪ್ರಸಾದ್ ಮುಖರ್ಜಿ ಮತ್ತು ಪಂಡಿತ್ ಪ್ರೇಮ್ ನಾಥ್ ಡೋಗ್ರಾ ಅವರ ಕೊಡುಗೆಗೆ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ಸೇರಿದಂತೆ ಇಡೀ ದೇಶವು ಋಣಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಸ್ಮರಿಸಿದರು.
ಇಂದು ಜಮ್ಮುವಿನಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 309 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಹಲವಾರು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. 100 ಕೋಟಿ ರೂ. ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ʻಸಿಎಫ್ಎಸ್ಎಲ್ʼ, 157.47 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ರಂಬನ್ ಮತ್ತು ಕಿಶ್ತ್ವಾರ್‌ನಲ್ಲಿ ʻಜಲ ಜೀವನ್ ಮಿಷನ್ʼ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 41 ನೀರು ಸರಬರಾಜು ಯೋಜನೆಗಳು, 32.46 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ದೋಡಾ ಬಸ್ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ಬಹುಮಹಡಿ ಪಾರ್ಕಿಂಗ್ ಯೋಜನೆಗಳು ಇದರಲ್ಲಿ ಸೇರಿವೆ. ಇದೇ ವೇಳೆ, ಬಕ್ಷಿ ನಗರದಲ್ಲಿ 40.86 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಮೂಳೆ ಮತ್ತು ಕೀಲು ಆಸ್ಪತ್ರೆ, 17.77 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಗ್ರಿಡ್ ಸ್ಟೇಷನ್ ಮತ್ತು 25 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಡೋಗ್ರಾ ಚೌಕ್ ನಿಂದ ಕೆ.ಸಿ.ಚೌಕ್ ವರೆಗಿನ ರಸ್ತೆಯ ಉನ್ನತೀಕರಣ ಕಾಮಗಾರಿಯನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಯಿತು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಪಥದಲ್ಲಿ ಮುನ್ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ʻಗೋಲ್ಡನ್ ಹೆಲ್ತ್ ಕಾರ್ಡ್ʼ ಗಳ ವಿತರಣಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವೂ ಇಂದು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ಸುಮಾರು 97 ಲಕ್ಷ ಜನರು ಈ ʻಗೋಲ್ಡನ್ ಹೆಲ್ತ್ ಕಾರ್ಡ್ʼನ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ ʻಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಭಾರತ್ʼ ಯೋಜನೆ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬಡವರು ಮಾತ್ರ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದಾರೆ, ಆದರೆ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಎಲ್ಲಾ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ 5 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಳವರೆಗಿನ ಎಲ್ಲಾ ಆರೋಗ್ಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಉಚಿತವಾಗಿ ಒದಗಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ಸರ್ಕಾರವು ಈ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಪ್ರತಿದಿನ 2 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ಪಾವತಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಶ್ರೀನಗರದಲ್ಲಿ ʻಜಿ-20ʼ ಶೃಂಗಸಭೆಯನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾಯಿತು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಈ ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ ಅನೇಕ ದೇಶಗಳ ನಾಯಕರು ಕಾಶ್ಮೀರದ ಉತ್ತಮ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮದ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಸುಧಾರಿಸುರವ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಇಡೀ ಜಗತ್ತಿಗೆ ತಲುಪಿಸಿದರು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರವು ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಪಂಚಾಯತ್ ರಾಜ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಮತ್ತೆ ಜಾರಿಗೆ ತಂದಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಸ್ತುತ, ಹೊಸದಾಗಿ 32,000 ಪಂಚ್‌, ಸರಪಂಚ್ ಮತ್ತು ತಹಸಿಲ್ ಪಂಚಾಯತ್ ಹಾಗೂ ಜಿಲ್ಲಾ ಪಂಚಾಯತ್ ಸದಸ್ಯರು ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಪಥದಲ್ಲಿ ಮುನ್ನಡೆಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಕಳೆದ 70 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕೇವಲ 4 ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜುಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಆದರೆ, ಕಳೆದ 9 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 9 ಹೊಸ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜುಗಳು ಮತ್ತು 15 ನರ್ಸಿಂಗ್ ಕಾಲೇಜುಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಮೊದಲು ಕೇವಲ 500 ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸೀಟುಗಳಿದ್ದವು, ಈಗ 600 ಎಂಬಿಬಿಎಸ್ ಸೀಟುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪದವಿ ಕಾಲೇಜುಗಳು ಮತ್ತು ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಕಾಲೇಜುಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು 96 ರಿಂದ 147ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಐಐಟಿ ಮತ್ತು ಐಐಎಂ ಅನ್ನು ಜಮ್ಮುವಿಗೆ ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ. ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ತಿರುಮಲ ತಿರುಪತಿ ದೇವಸ್ಥಾನ ಮಂದಿರವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರವನ್ನು ಹಲವು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಮೂರು ಕುಟುಂಬಗಳು ಆಳುತ್ತಿದ್ದವು ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. 370ನೇ ವಿಧಿಯಿಂದಾಗಿ, ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಾಧ್ಯವಾಗಲಿಲ್ಲ. ಜೊತೆಗೆ, ಇದರಿಂದ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಗೆ 42,000 ಜನರು ಬಲಿಯಾದರು. ಆದರೆ ಇನ್ನೂ ಈ ಜನರು ನಾವು 370ನೇ ವಿಧಿಯನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹತ್ತಿಕ್ಕಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. 370ನೇ ವಿಧಿಯನ್ನು ರದ್ದುಪಡಿಸುವ ಮೂಲಕ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ಗುಡ್ಡಗಾಡು ಸಮುದಾಯಗಳು, ಪರಿಶಿಷ್ಟ ಜಾತಿಗಳು, ಪರಿಶಿಷ್ಟ ಪಂಗಡಗಳು, ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಮೀಸಲಾತಿ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ನೀಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಮಾತ್ರ ಈ ನ್ಯಾಯವನ್ನು ಮಾಡಲು ಸಾಧ್ಯವಿತ್ತು. ಹಿಂದಿನ ಸರ್ಕಾರದ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 7,327 ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ಕೃತ್ಯಗಳು ನಡೆದಿದ್ದು, ಇವುಗಳಲ್ಲಿ 2,056 ನಾಗರಿಕರು ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದರು. ಆದರೆ ಕಳೆದ 9 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಉಗ್ರ ಕೃತ್ಯಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಸುಮಾರು 70%ರಷ್ಟು ಇಳಿಕೆಯಾಗಿದ್ದು, 2,350 ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ಕೃತ್ಯಗಳು ನಡೆದಿವೆ, ಇವುಗಳಲ್ಲಿ 377 ನಾಗರಿಕರು ಮೃತಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. 370ನೇ ವಿಧಿಯನ್ನು ರದ್ದುಪಡಿಸಿದ ನಂತರ, ಕೇವಲ 32 ಮುಷ್ಕರ ಮತ್ತು ಬಂದ್‌ ಕರೆಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ಆದರೆ ಕಲ್ಲು ತೂರಾಟದ ಘಟನೆಗಳು ಕಳೆದ 47 ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಶೇಕಡಾ 90 ರಷ್ಟು ಕಡಿಮೆಯಾಗಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಕಳೆದ 9ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಭಾರತವನ್ನು ವಿಶ್ವದ 5ನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಕೈಗಾರಿಕಾ ನೀತಿ, ಕೈಗಾರಿಕಾ ಭೂಮಿ ಹಂಚಿಕೆ ನೀತಿ, ಖಾಸಗಿ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಎಸ್ಟೇಟ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನೀತಿ, ಉಣ್ಣೆ ಸಂಸ್ಕರಣೆ, ಕರಕುಶಲ ಮತ್ತು ಕೈಮಗ್ಗ ನೀತಿ, 2021ರಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಚಲನಚಿತ್ರ ನೀತಿ, ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮಕ್ಕಾಗಿ ಹೋಮ್ ಸ್ಟೇ ಮತ್ತು ಹೌಸ್ ಬೋಟ್ ನೀತಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ವಿವಿಧ ನೀತಿಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಿದೆ. ಈ ನೀತಿಗಳಿಂದಾಗಿ, ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸಿಗರ ಸಂಖ್ಯೆಯೂ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿದೆ. 2022ರಲ್ಲಿ ದಾಖಲೆಯ 1.88 ಕೋಟಿ ಪ್ರವಾಸಿಗರು ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. 1947 ರಿಂದ 2014 ರವರೆಗೆ ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಉದ್ಯೋಗಗಳ ಭಾರಿ ಕೊರತೆ ಇತ್ತು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಯುವಕರಿಗೆ 28,000 ಸರ್ಕಾರಿ ಉದ್ಯೋಗಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿದೆ, 51,000 ಸ್ವಯಂ ಉದ್ಯೋಗ ಘಟಕಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದೆ, ʻಮಿಷನ್ ಯೂತ್ʼ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 70,000 ಯುವಕರಿಗೆ ಜೀವನೋಪಾಯವನ್ನು ಒದಗಿಸಿದೆ. ಸಂಪೂರ್ಣ ಪಾರದರ್ಶಕತೆಯೊಂದಿಗೆ 28,400 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಅನ್ನು ಹಂಚಿಕೆ ಮಾಡಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ಹಿಂದೆ, ಕಣಿವೆಯ ಯುವಕರ ಕೈಯಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲುಗಳು ಇದ್ದವು, ಆದರೆ ಈಗ ಅವರ ಬಳಿ ಲ್ಯಾಪ್‌ಟಾಪ್‌ಗಳಿವೆ. ಈ ವಿದ್ಯಾವಂತ ಯುವಕರು ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದ ಜೊತೆಗೆ ದೇಶದ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನೂ ರೂಪಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಕಳೆದ 9 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಪ್ರಯತ್ನದಿಂದಾಗಿ ಮಾತ್ರ ಈ ಬದಲಾವಣೆ ಸಾಧ್ಯವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಮೂರು ದಿನಗಳ ಅಮೆರಿಕ ಪ್ರವಾಸದಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ತಿಳಿಸಿದರು. ಅಮೆರಿಕವು ಭಾರತದ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗೆ ದೇಶದ ಅತಿಥಿಯ ಗೌರವವನ್ನು ನೀಡಿದೆ. ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರಿಗೆ ನೀಡಿದ ಗೌರವವನ್ನು ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಯಾರಿಗೂ ನೀಡಲಾಗಿಲ್ಲ. ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ, ರಕ್ಷಣೆ, ಅರೆವಾಹಕ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಅಮೆರಿಕದ ನಡುವೆ ಒಪ್ಪಂದಗಳಿಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಅನೇಕ ದೊಡ್ಡ ಕಂಪನಿಗಳು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲು ಉತ್ಸುಕವಾಗಿವೆ ಎಂದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಕಳೆದ ಒಂಬತ್ತು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರವನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮಾಡಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ, ಆ ಮೂಲಕ ದೇಶದ ಹೆಮ್ಮೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ವಿರೋಧದ ಹೊರತಾಗಿಯೂ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 370ನೇ ವಿಧಿಯನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸುವುದು, ರಾಮ ಮಂದಿರ ನಿರ್ಮಾಣ ಮತ್ತು ತ್ರಿವಳಿ ತಲಾಖ್ ರದ್ದು ಮುಂತಾದ ಪ್ರಗತಿಪರ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಕಳೆದ 70 ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಕಾಯುತ್ತಿದ್ದ ದೇಶದ 60 ಕೋಟಿ ಬಡ ಜನರಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಿ ಅನೇಕ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಅವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Minister, Shri Amit Shah laid foundation stone of Central Forensic Science Laboratory (CFSL), Samba and inaugurated and laid foundation stone of various development schemes in Jammu
Shri Amit Shah paid tribute to Dr. Syama Prasad Mookerjee, in Trikut Nagar
Due to sacrifice, courage and determination of Dr. Syama Prasad Mookerjee Jammu and Kashmir is united with India and Article 370 has been abrogated
The whole country including Jammu and Kashmir will remain indebted to the contribution of Dr. Syama Prasad Mookerjee and Dr. PanditPremNath Dogra, for making Jammu and Kashmir the crown of Mother India
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, Jammu and Kashmir is marching ahead on the path of development and a new Jammu and Kashmir is taking shape
Earlier, the youth of the valley used to have stones in their hands, but now they have laptops, these educated youths are going to shape the future of Jammu and Kashmir and the country
By removing Article 370, PM Modi has given the rights of reservation to hill communities, scheduled castes, scheduled tribes, women and senior citizens, this justice could have been ensured by Shri Modi only
G-20 summit was successfully organized in Srinagar recently, during this conference the leaders of many countries took the message of good tourism of Kashmir and the message of improved situation in Kashmir reached the whole world
During the rule of previous government, there were 7,327 terrorist incidents in 10 years in which 2,056 civilians were killed, while in the last 9 years, with a decrease of about 70%, 2,350 terrorist incidents happened in which 377 civilians were killed
The three families ruled Jammu and Kashmir for many years and due to Article 370 no development happened, 42,000 people were killed because of terrorism, but still these people say that we should keep Article 370
Modi Government has formulated various Industrial Policies, New Policy for Film, Home Stay and House Boat Policy to promote tourism, as a result, the investment in Jammu and Kashmir is going up and number of tourists is also increasing continuously
USA has bestowed the honour of State Guest to the Prime Minister of India, the honour given to Prime Minister Shri Narendra Modi has not been given to anyone till date
Agreements are being signed between India and USA in the field of space, defence, semiconductor, and many big companies are eager to invest in India
23 JUN 2023 5:19PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Minister, Shri Amit Shah laid foundation stone of Central Forensic Science Laboratory (CFSL), Samba and inaugurated and laid foundation stone of various development schemes in Jammu. Earlier, on Balidan Diwas of Dr. Syama Prasad Mookerjee, Shri Amit Shah paid tribute to him in Trikut Nagar. Several dignitaries including Lieutenant Governor of Jammu and Kashmir Shri Manoj Sinha, Union Minister Dr. Jitendra Singh were present on the occasion of inauguration and foundation stone laying of CFSL, Samba and various development schemes.
In his address, Shri Amit Shah said that due to the sacrifice, courage and determination of Dr. Syama Prasad Mookerjee, Jammu and Kashmir is united with India and Article 370 has been abrogated. He said that Dr. Syama Prasad Mookerjee resigned from the post of Minister of Industry and Supply in 1953 in his protest against the proposal to include Article 370 and Dr, Mukherjee said that Do Vidhan, Do Nishan, Do Pradhan will not work in this country. Shri Shah said that fulfilling the dream of Dr. Syama Prasad Mookerjee, Prime Minister Shri Narendra Modi abrogated Article 370 on August 5, 2019. He added that the whole country including Jammu and Kashmir will remain indebted to the contribution of Dr. Syama Prasad Mookerjee and PanditPremNath Dogra, for making Jammu and Kashmir the crown of Mother India.
QQ44.jpeg)
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that today the foundation stones of several development schemes have been laid in Jammu at a cost of about Rs 309 crore. Under this, CFSL at a cost of Rs 100 crore, 41 water supply schemes under Jal Jeevan Mission at Ramban and Kishtwar at a cost of Rs 157.47 crore, multi-storey parking at Doda bus stand at a cost of Rs 32.46 crore are included. Along with this, Bone and Joint Hospital at Bakshi Nagar at a cost of Rs 40.86 crore, Grid Station at a cost of Rs 17.77 crore and upgradation of road from Dogra Chowk to K.C Chowk at a cost of Rs 25 crore has also been inaugurated.
ULF7.jpeg)
Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, Jammu and Kashmir is marching ahead on the path of development. He said that the program of distribution of Golden Health Cards has also been completed today. About 97 lakh people are getting the benefit of this Golden Health Card. Shri Shah said that in the whole country only poor people get the benefits under Pradhan MantriAyushman Bharat Yojana, while in Jammu and Kashmir, Prime Minister Shri Narendra Modi has decided to provide all health facilities up to Rs.5 lakh free of cost to all the citizens. The Jammu and Kashmir government is making payment ofRs 2 crore everyday under this scheme.
Shri Amit Shah said that the G-20 summit was successfully organized in Srinagar recently. He said that during this conference the leaders of many countries took the message of good tourism of Kashmir and the message of improved situation in Kashmir reached the whole world. Shri Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modithe government has re-implemented the Panchayati Raj system in Jammu and Kashmir. Presently, there are 32,000 newly elected Panch, Sarpanch and members of Tehsil Panchayat and District Panchayat, who are taking Jammu and Kashmir ahead on the path of development. He said that while only 4 medical colleges were built in 70 years, 9 new medical colleges and 15 nursing colleges were built in the last 9 years. Earlier there were only 500 medical seats, now 600 MBBS seats have been added to it. The number of degree colleges and engineering colleges has also been increased from 96 to 147 and IIT and IIM provided to Jammu. He said that Tirumala Tirupati DevasthanamMandir has also been inaugurated recently in Jammu and Kashmir.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that Jammu and Kashmir was ruled by three families for many years. Due to Article 370, development could not happen in Jammu and Kashmir and 42,000 people were killed because of terrorism. But still these people say that we should keep Article 370. Shri Shah said that under the leadership of Prime Minister Modi, the Government of India has cracked down heavily on terrorism in Jammu and Kashmir. He said that by removing Article 370, Shri Modi has given the rights of reservation to hill communities, scheduled castes, scheduled tribes, women and senior citizens. This justice could have been ensured byShri Modi only. Shri Shah said that during the previous government, there were 7,327 terrorist incidents in 10 years in which 2,056 civilians were killed, while in the last 9 years, with a decrease of about 70%,2,350 terrorist incidents happened in which 377 civilians were killed. He said that after the abrogation of Article 370, only 32 calls for strike and bandh were reported, while the incidents of stone pelting have also come down by 90% in the last 47 months.
Shri Amit Shah said that during the last 9 years, Prime Minister Shri Narendra Modi has worked towards making India 5th largest economy in the world. The Government of India has formulated various policies for the development of Jammu and Kashmir including Industrial Policy, Industrial Land Allotment Policy, Private Industrial Estate Development Policy, Wool Processing, Handicraft and Handloom Policy, New Film Policy in 2021, Home Stay and House Boat Policy for Tourism. Due to these policies, the investment in Jammu and Kashmir is going up and the number of tourists is also increasing continuously. In the year 2022, a record 1.88 crore tourists visited Jammu and Kashmir. He said that from 1947 to 2014, there was a huge shortage of jobs in the region. Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government of India has provided 28,000 government jobs to the youth, established 51,000 units of self-employment, provided livelihood to 70,000 youth under the Mission Youth and allocated an industrial package of 28,400 crore, with complete transparency .
Union Home Minister said that a new Jammu and Kashmir is being built under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi. Earlier, youth of the valley used to have stones in their hands, but now they have laptops. These educated youths are going to shape the future of Jammu and Kashmir and the country. This change has become possible only due to the efforts of Prime Minister Shri Narendra Modi during the last 9 years.
Shri Amit Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi is on a three-day visit to United States of America. USA has bestowed the honour of the State Guest to the Prime Minister of India. The honour given to Prime Minister Shri Narendra Modi has not been given to anyone till date. Agreements are being signed between India and USA in the field of space, defence, semiconductor, and many big companies are eager to invest in India.
Union Home Minister and Minister ofCooperation said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, in the last nine years, the government of India has started the eradication of corruption once and for all and has enhanced the country's pride. Despite opposition, Prime Minister Shri Narendra Modi has taken progressive initiatives like removal of Article 370, construction of Ram Mandir and removal of Triple Talaq. The Prime Minister has provided many facilities to 60 crore poor people of the country, which they were waiting for last 70 years.