राष्ट्रपती कार्यालय
राष्ट्रपतींच्या हस्ते राष्ट्रीय फ्लोरेन्स नाईटिंगेल पुरस्कार -2022 आणि 2023 प्रदान; महाराष्ट्रातील तीन जणींचा गौरव
22 JUN 2023 3:23PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 22 जून 2023
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मु यांच्या हस्ते आज परिचर्या व्यवसायात उल्लेखनीय कामगिरी करणाऱ्या परिचारिकांना वर्ष 2022 आणि 2023 साठीचे राष्ट्रीय फ्लोरेन्स नाईटिंगेल पुरस्कार प्रदान करण्यात आले. आज (22 जून 2023) राष्ट्रपती भवनात हा पुरस्कार वितरण सोहळा झाला. पुरस्कार विजेत्यांमध्ये महाराष्ट्रातील, परिचारिका ब्रिगेडियर अमिता देवराणी तसेच पुष्पा श्रावण पोडे, सहाय्यक परिचारिका सुजाता पीटर तुसकानो यांचा समावेश आहे.
केंद्रीय आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालयाने 1973 सालापासून हे पुरस्कार देण्यास सुरुवात केली. परिचारिका आणि परिचर्या व्यवसायाशी संबंधित सेवेकऱ्यांनी समाजात केलेल्या सेवाकार्याची दखल घेऊन त्याचा सन्मान करण्यासाठी हे पुरस्कार दिले जातात.
पुरस्कार प्राप्त विजेत्यांची संपूर्ण यादी बघण्यासाठी इथे क्लिक करा.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA PRESENTS NATIONAL FLORENCE NIGHTINGALE AWARDS - 2022 AND 2023
22 JUN 2023 1:57PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu presented the National Florence Nightingale Awards for the years 2022 and 2023 to the Nursing professionals at a function held at Rashtrapati Bhavan today (June 22, 2023).
The National Florence Nightingale Award was instituted by the Ministry of Health and Family Welfare, Government of India in the year 1973 as a mark of recognition for the meritorious services rendered by the nurses and nursing professionals to the society.
List of awardees the function are attached