Ministry of Defence
Over 11 lakh NCC Cadets across the country perform Yoga on International Day of Yoga 2023
21 JUN 2023 3:17PM by PIB Delhi
National Cadet Corps (NCC) celebrated the 9th International Yoga Day on June 21, 2023 with full zeal and enthusiasm with the participation of 11 lakh NCC Cadets at different venues across India.
The Yoga sessions were conducted in parks, open grounds, schools &colleges throughout the length and breadth of the country from Leh in North to Kanyakumai in the South & Dwarka in the West to Tezu in the East.
DGNCC Lt Gen Gurbirpal Singh, AVSM VSM, presided over an enthusiastic assembly of cadets from all 3 services in Delhi Cantt. He exhorted all to adopt the Yoga way of life while explaining the essence of the theme “Har Aangan Yoga” & “Yoga for Vasudhaiv Kutumbkam”.
In the run-up to the International Day of Yoga, NCC conducted practice sessions for cadets. These sessions were aimed at educating the cadets about the essence of yogic exercises on individual health along with a message of unity and mindfulness towards society.
With this event, NCC has once again taken the mantle of spreading the message of yoga fitness and health in the country by ensuring that the message of good health and fitness is ingrained in the mind and hearts of the youth of the country.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
అంత‌ర్జాతీయ యోగా దినోత్స‌వం 2023 సంద‌ర్భంగా యోగ విన్యాసాలు చేసి ప్ర‌ద‌ర్శించిన దాదాపు 11 ల‌క్ష‌ల మంది ఎన్‌సిసి కేడెట్లు
21 JUN 2023 3:17PM by PIB Hyderabad
భార‌త దేశ వ్యాప్తంగా భిన్న ప్ర‌దేశాల‌లో 11 ల‌క్ష‌ల మంది ఎన్‌సిసి కేడెట్లు పూర్తి ఉత్సాహం, శ్ర‌ద్ధ‌ల‌తో పాల్గొన‌గా నేష‌న‌ల్ కేడెట్ కార్ప్స్ (ఎన్‌సిసి) 21 జూన్ 2023న 9వ అంత‌ర్జాతీయ యోగా దినోత్స‌వాన్నిజ‌రుపుకుంది.
దేశం న‌లుమూల‌లా ఉత్త‌రాన లేహ్ నుంచి ద‌క్షిణాన క‌న్యాకుమారి & ప‌శ్చిమాన ద్వార‌క నుంచి తూర్పులో తేజు వ‌ర‌కు పార్కులు, బ‌హిరంగ మైదానాలు, పాఠ‌శాల‌లు, క‌ళాశాల‌ల‌లో యోగా సెష‌న్ల‌ను నిర్వ‌హించారు.
ఢిల్లీ కాంట్‌లో 3ద‌ళాల నుంచి వ‌చ్చిన ఉత్సాహ‌వంత‌మైన కేడెట్ల‌కు డిజిఎన్‌సిసి లెఫ్టెనెంట్ జ‌న‌ర‌ల్ గుర్బీర్‌పాల్ సింగ్‌, ఎవిఎస్ఎం విఎస్ఎం అధ్య‌క్ష‌త వ‌హించారు. హ‌ర్ ఆంగ‌న్ యోగా (ప్ర‌తి ప్రాంగ‌ణంలో యోగ‌) & యోగా ఫ‌ర్ వ‌సుధైవ కుటుంబ‌కం (వ‌సుధైవ కుటుంబానికి యోగ‌) అన్న ఇతివృత్త సారాన్ని వివ‌రిస్తూ, యోగ‌జీవ‌న విధానాన్ని అనుస‌రించ‌వ‌ల‌సిందిగా ఆయ‌న ఉద్బోధించారు.
అంత‌ర్జాతీయ యోగా దినోత్స‌వానికి ముందుగా, కేడెట్ల కోసం ఎన్‌సిసి సాధ‌నా సెష‌న్ల‌ను నిర్వ‌హించింది. వ్య‌క్తిగ‌త ఆరోగ్యంపై యోగ విన్యాసాల సారాంశంతో పాటుగా స‌మాజం ప‌ట్ల విధేయ‌త‌, ఐక్య‌త సందేశాన్ని బోధించ‌డం ఈ సెష‌న్ల ల‌క్ష్యం.
ఈ కార్య‌క్ర‌మంతో మంచి ఆరోగ్యం, ఫిట్‌నెస్ సందేశాన్ని దేశంలోని యువ మ‌న‌స్సుల‌లో, బుద్ధిలో స్థిర‌ప‌డేలా చేయ‌డం ద్వారా దేశంలో యోగా ఫిట్‌నెస్‌, ఆరోగ్యం సందేశ వ్యాప్తి బాధ్య‌త‌ను ఎన్‌సిసి మ‌రొక్క‌సారి తీసుకుంది.