Ministry of Defence
Over 11 lakh NCC Cadets across the country perform Yoga on International Day of Yoga 2023
21 JUN 2023 3:17PM by PIB Delhi
National Cadet Corps (NCC) celebrated the 9th International Yoga Day on June 21, 2023 with full zeal and enthusiasm with the participation of 11 lakh NCC Cadets at different venues across India.
The Yoga sessions were conducted in parks, open grounds, schools &colleges throughout the length and breadth of the country from Leh in North to Kanyakumai in the South & Dwarka in the West to Tezu in the East.
DGNCC Lt Gen Gurbirpal Singh, AVSM VSM, presided over an enthusiastic assembly of cadets from all 3 services in Delhi Cantt. He exhorted all to adopt the Yoga way of life while explaining the essence of the theme “Har Aangan Yoga” & “Yoga for Vasudhaiv Kutumbkam”.
In the run-up to the International Day of Yoga, NCC conducted practice sessions for cadets. These sessions were aimed at educating the cadets about the essence of yogic exercises on individual health along with a message of unity and mindfulness towards society.
With this event, NCC has once again taken the mantle of spreading the message of yoga fitness and health in the country by ensuring that the message of good health and fitness is ingrained in the mind and hearts of the youth of the country.

संरक्षण मंत्रालय
आंतरराष्ट्रीय योग दिनानिमित्त देशभरातील 11 लाखांहून अधिक एनसीसी छात्रसैनिकांनी केला योगाभ्यास
21 JUN 2023 6:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 21 जून 2023
राष्ट्रीय छात्र सेनेने (एनसीसी) 21 जून 2023 रोजी 9 वा आंतरराष्ट्रीय योग दिवस संपूर्ण भारतभर साजरा केला. विविध ठिकाणी मिळून 11 लाख छात्रसैनिकांच्या सहभागासह उत्साहात साजरा केला.
देशाच्या उत्तरेकडील लेह ते दक्षिणेतील कन्याकुमारीपर्यंत आणि पश्चिमेकडील द्वारका ते पूर्वेकडील तेजूपर्यंत देशभरातील उद्याने, मोकळी मैदाने , शाळा आणि महाविद्यालयांमध्ये योग सत्रे आयोजित करण्यात आली होती.
राष्ट्रीय छात्र सेनेचे महासंचालक लेफ्टनंट जनरल गुरबीरपाल सिंह , एव्हीएसएम व्हीएसएम, यांनी दिल्ली कटक मंडळातील सर्व 3 सेवांमधील छात्रसैनिकांच्या उत्साहपूर्ण योग सत्राचे अध्यक्षपद भूषवले.“हर आंगन योग” आणि “वसुधैव कुटुंबकमसाठी योग” या विषयाचे सार स्पष्ट करताना त्यांनी सर्वांना जीवनात योगाभ्यासाचा अवलंब करण्याचे आवाहन केले.
आंतरराष्ट्रीय योग दिनानिमित्त, एनसीसीने छात्रसैनिकांसाठी सराव सत्रे आयोजित केली. छात्रसैनिकांना वैयक्तिक आरोग्यासंदर्भात योगाभ्यासाचे महत्व समजावून सांगणे आणि समाजाप्रती एकतेचा आणि सजगतेचा संदेश देणे हे या सत्राचे उद्दिष्ट होते.
उत्तम आरोग्य आणि तंदुरुस्तीचा संदेश देशातील तरुणांच्या मनात आणि हृदयात रुजेल हे सुनिश्चित करत , या कार्यक्रमाद्वारे या इव्हेंटद्वारे एनसीसीने पुन्हा एकदा योग तंदुरुस्ती आणि आरोग्याचा संदेश देशात पसरवण्याचे कार्य पुन्हा एकदा हाती घेतले आहे.