வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
இந்தியா-பிரிட்டன் இடையே தடையில்லா வர்த்தக ஒப்பந்தத்தின் 10-வது சுற்று பேச்சுவார்த்தை: கூட்டறிக்கை வெளியீடு
19 JUN 2023 4:34PM by PIB Chennai
இந்தியா-பிரிட்டன் இடையே தடையில்லா வர்த்தக ஒப்பந்தத்தின்
10-வது சுற்று பேச்சுவார்த்தை 2023, ஜூன் 9 அன்று நிறைவடைந்தது.
முந்தைய சுற்று பேச்சுவார்த்தை போலவே இதுவும் காணொலி மற்றும் நேரடியாக நடைபெற்றது. பிரிட்டனைச் சேர்ந்த அதிகாரிகளில் பலர் பேச்சுவார்த்தைக்காக புதுதில்லி வந்தனர். மற்றவர்கள் காணொலிக் காட்சி மூலம் பங்கேற்றனர்.
10 கொள்கைகள் தொடர்பாக 50-க்கும் அதிகமான தனித்தனி அமர்வுகளில் நுட்பமான விவாதங்கள் நடைபெற்றன. இவற்றில் நகல் ஒப்பந்த அறிக்கை பற்றிய விரிவான விவாதமும் அடங்கும்.
11-வது சுற்று பேச்சுவார்த்தை வரவிருக்கும் மாதத்தில் நடைபெற உள்ளது.

Ministry of Commerce & Industry
Joint outcome statement: India-UK round ten FTA negotiations
Round ten of negotiations for a free trade agreement between the Republic of India and the United Kingdom
19 JUN 2023 4:34PM by PIB Delhi
On 09 June 2023, the Republic of India and the United Kingdom concluded the tenth round of talks for an India-UK FTA.
As with previous rounds, this was conducted in a hybrid fashion - a number of UK officials travelled to New Delhi for negotiations and others attended virtually.
Technical discussions were held across 10 policy areas over 50 separate sessions. They included detailed draft treaty text discussions in these policy areas.
The eleventh round of negotiations is due to take place in the coming month.