ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
“అబండెన్స్ ఇన్ మిల్లెట్స్” గీతంలో ఆహార భద్రత.. క్షుద్బాధ నిర్మూలన వంటి సదాశయాలతో సృజనాత్మకత మేళవింపు: ప్రధానమంత్రి ప్రశంస
16 JUN 2023 8:45PM by PIB Hyderabad
శ్రీ అన్న లేదా చిరుధాన్యాల్లో ఆరోగ్యం-శ్రేయస్సు పుష్కలమని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అన్నారు. ఐక్యరాజ్య సమితి 2023ను అంతర్జాతీయ చిరుధాన్య సంవత్సరంగా ప్రకటించడంలో ప్రధానమంత్రి చూపిన చొరవ స్ఫూర్తితో గ్రామీ అవార్డ్ విజేత భారతీయ-అమెరికన్ గాయకురాలు ఫాలూ ఒక గీతాన్ని రూపొందించారు. చిరుధాన్యాలకు విస్తృత ప్రాచుర్యం, ఆ పంటల సాగుపై రైతులకు ప్రోత్సాహంతోపాటు ప్రపంచ క్షుద్బాధ అంతం లక్ష్యంగా తాను ఈ గీతాన్ని రచించడంలో ప్రధానమంత్రి సహకారాన్ని కొనియాడుతూ ఆమె ట్వీట్ చేశారు.
ఈ ట్వీట్‌కు స్పందనగా ప్రధానమంత్రి పంపిన సందేశంలో:
“మీ ప్రయత్నం అద్భుతం @FaluMusic! శ్రీ అన్న లేదా చిరుధాన్యాల్లో ఆరోగ్యం-శ్రేయస్సు పుష్కలం. ప్రపంచ ఆహార భద్రత-ఆకలి నిర్మూలన సదాశయాలతో సృజనాత్మకత మేళవించి ఆమె ఈ గీతాన్ని రూపొందించడం హర్షణీయం” అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
In "Abundance in Millets" song, creativity has blended with an important cause of food security and removing hunger: PM
16 JUN 2023 8:45PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that there is abundance of health and well-being in Shree Ann or millets.
Grammy Award-winning Indian-American singer Falu has come out with the song inspired by the Prime Minister's initiative to get UN declare 2023 as the International Year of Millets. She tweeted about collaborating with the Prime Minister to write a song to promote millets, help farmers grow it and help end world hunger.
In reply the Prime Minister tweeted :
"Excellent effort @FaluMusic! There is abundance of health and well-being in Shree Ann or millets. Through this song, creativity has blended with an important cause of food security and removing hunger."