Prime Minister's Office
In "Abundance in Millets" song, creativity has blended with an important cause of food security and removing hunger: PM
16 JUN 2023 8:45PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that there is abundance of health and well-being in Shree Ann or millets.
Grammy Award-winning Indian-American singer Falu has come out with the song inspired by the Prime Minister's initiative to get UN declare 2023 as the International Year of Millets. She tweeted about collaborating with the Prime Minister to write a song to promote millets, help farmers grow it and help end world hunger.
In reply the Prime Minister tweeted :
"Excellent effort @FaluMusic! There is abundance of health and well-being in Shree Ann or millets. Through this song, creativity has blended with an important cause of food security and removing hunger."

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
‘‘ਅਬੰਡੰਸ ਇਨ ਮਿਲਟਸ’’ ਗੀਤ, ਵਿੱਚ ਰਚਨਾਤਮਕਤਾ ਦਾ ਖੁਰਾਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਭੁੱਖਮਰੀ ਸਮਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਵਿਸ਼ੇ ਦੇ ਨਾਲ ਸਮਿਸ਼੍ਰਣ ਹੋਇਆ ਹੈ: ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ
16 JUN 2023 8:45PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਸ਼੍ਰੀ ਅੰਨ ਜਾਂ ਮੋਟੇ ਅਨਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਤੰਦਰੁਸਤੀ (ਅਰੋਗਤਾ) ਦੀ ਬਹੁਲਤਾ ਹੈ।
ਗ੍ਰੈਮੀ ਪੁਰਸਕਾਰ ਵਿਜੇਤਾ ਭਾਰਤੀ-ਅਮਰੀਕੀ ਗਾਇਕਾ ਫਾਲੂ ਨੇ, ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੁਆਰਾ 2023 ਨੂੰ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਈਅਰ ਆਵ੍ ਮਿਲਟਸ (ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੋਟੇ ਅਨਾਜ ਵਰ੍ਹਾ) ਐਲਾਨੇ ਜਾਣ ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਪਹਿਲ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੋ ਕੇ ਇਹ ਗੀਤ ਪ੍ਰਸਤੁਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਮੋਟੇ ਅਨਾਜ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ, ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਨੂੰ ਉਗਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚੋਂ ਭੁੱਖਮਰੀ ਖ਼ਤਮ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਗੀਤ ਲਿਖਣ ਦੇ ਕ੍ਰਮ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਤੋਂ ਸਹਿਯੋਗ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ:
‘‘ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਪ੍ਰਯਾਸ @FaluMusic! ਸ਼੍ਰੀ ਅੰਨ ਜਾਂ ਮੋਟੇ ਅਨਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਤੰਦਰੁਸਤੀ (ਅਰੋਗਤਾ) ਦੀ ਬਹੁਲਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਗੀਤ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ, ਰਚਨਾਤਮਕਤਾ ਦਾ ਖੁਰਾਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਭੁੱਖਮਰੀ ਸਮਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਵਿਸ਼ੇ ਦੇ ਨਾਲ ਸਮਿਸ਼੍ਰਣ ਹੋਇਆ ਹੈ।’’