Prime Minister's Office
In "Abundance in Millets" song, creativity has blended with an important cause of food security and removing hunger: PM
16 JUN 2023 8:45PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that there is abundance of health and well-being in Shree Ann or millets.
Grammy Award-winning Indian-American singer Falu has come out with the song inspired by the Prime Minister's initiative to get UN declare 2023 as the International Year of Millets. She tweeted about collaborating with the Prime Minister to write a song to promote millets, help farmers grow it and help end world hunger.
In reply the Prime Minister tweeted :
"Excellent effort @FaluMusic! There is abundance of health and well-being in Shree Ann or millets. Through this song, creativity has blended with an important cause of food security and removing hunger."

पंतप्रधान कार्यालय
"अबंडन्स इन मिलेट्स" या गाण्यामुळे अन्न सुरक्षा देण्याच्या आणि उपासमार दूर करण्याच्या महत्त्वपूर्ण ध्येयाला सर्जनशीलतेची जोड मिळाली आहे: पंतप्रधान
16 JUN 2023 8:45PM by PIB Mumbai
श्री अन्न किंवा भरड धान्यात विपुल प्रमाणात पौष्टिकता असल्यामुळे त्याचा वापर केल्याने आरोग्य चांगले राहते आणि शरीर तंदुरुस्त राहते, असे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी म्हटले आहे.
पंतप्रधानांच्या पुढाकाराने संयुक्त राष्ट्रांनी 2023 हे वर्ष आंतरराष्ट्रीय भरडधान्य वर्ष म्हणून घोषित केल्याने प्रेरित होऊन ग्रॅमी पुरस्कार विजेती भारतीय-अमेरिकन गायिका फालू हिने "अबंडन्स इन मिलेट्स" हे गाणे तयार आणि सादर केले आहे. भरडधान्याला प्रोत्साहन देण्यासाठी, शेतकर्‍यांना या पिकांचे उत्पादन घेता यावे यासाठी आणि जगातील उपासमार संपवण्यात मदत करण्यासाठी पंतप्रधानांसोबत सहभागी होत आपण एक गाणे लिहिल्याचे तिने एका ट्विट संदेशात म्हटले आहे.
त्या संदेशाला पंतप्रधानांनी ट्विटदवारे उत्तर दिले आहे:
"उत्कृष्ट प्रयत्न @FaluMusic! श्री अन्न किंवा भरडधान्य खूप पौष्टिक आणि आरोग्यदायी आहे. अन्न सुरक्षा देण्याच्या आणि उपासमारी दूर करण्याच्या महत्त्वाच्या ध्येयाला या गाण्यातून सर्जनशीलतेची जोड मिळाली आहे."