પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
"બાજરીમાં વિપુલતા" ગીતમાં, રચનાત્મકતા ખાદ્ય સુરક્ષા અને ભૂખને દૂર કરવાના એક મહત્વપૂર્ણ કારણ સાથે ભળી ગઈ છે: પીએમ
16 JUN 2023 8:45PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કહ્યું છે કે શ્રી એન અથવા બાજરીમાં આરોગ્ય અને સુખાકારીની પુષ્કળતા છે.
ગ્રેમી એવોર્ડ વિજેતા ભારતીય-અમેરિકન ગાયક ફાલુ યુએન દ્વારા 2023ને બાજરીના આંતરરાષ્ટ્રીય વર્ષ તરીકે જાહેર કરવા માટે પ્રધાનમંત્રીની પહેલથી પ્રેરિત ગીત સાથે બહાર આવ્યા છે. તેણીએ બાજરીને પ્રોત્સાહન આપવા, ખેડૂતોને તેને ઉગાડવામાં અને વિશ્વની ભૂખને દૂર કરવામાં મદદ કરવા માટે એક ગીત લખવા માટે પ્રધાનમંત્રી સાથે સહયોગ કરવા વિશે ટ્વીટ કર્યું.
જવાબમાં પ્રધાનમંત્રીએ ટ્વીટ કર્યું:
"ઉત્તમ પ્રયાસ @FaluMusic! શ્રી અન્ન અથવા બાજરીમાં આરોગ્ય અને સુખાકારીની પુષ્કળતા છે. આ ગીત દ્વારા, રચનાત્મકતા ખોરાકની સુરક્ષા અને ભૂખને દૂર કરવાના મહત્વપૂર્ણ કારણ સાથે ભળી ગઈ છે."

Prime Minister's Office
In "Abundance in Millets" song, creativity has blended with an important cause of food security and removing hunger: PM
16 JUN 2023 8:45PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that there is abundance of health and well-being in Shree Ann or millets.
Grammy Award-winning Indian-American singer Falu has come out with the song inspired by the Prime Minister's initiative to get UN declare 2023 as the International Year of Millets. She tweeted about collaborating with the Prime Minister to write a song to promote millets, help farmers grow it and help end world hunger.
In reply the Prime Minister tweeted :
"Excellent effort @FaluMusic! There is abundance of health and well-being in Shree Ann or millets. Through this song, creativity has blended with an important cause of food security and removing hunger."