યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
198 ખેલાડીઓ સહિત 280 સભ્યો ધરાવતી ભારતીય ટીમે સ્પેશિયલ ઓલિમ્પિક્સ - સમર ગેમ્સ માટે બર્લિન તરફ પ્રયાણ કર્યું
14 JUN 2023 11:17AM by PIB Ahmedabad
198 ખેલાડીઓ સહિત 280 સભ્યોની બનેલી ભારતીય ટીમ 12મી જૂને સ્પેશિયલ ઓલિમ્પિક્સ વર્લ્ડ ગેમ્સમાં ભાગ લેવા માટે જર્મનીના બર્લિન જવા રવાના થઈ હતી.
તેમની મુસાફરી પહેલા, ટીમને 8મી જૂનના રોજ વિદાય સમારંભમાં યુવા બાબતો અને રમતગમત (MYAS) મંત્રી શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુરને મળવાની તક પણ મળી.
MYASએ સ્પેશિયલ ઓલિમ્પિક્સમાં ભારતીય ટુકડીની સહભાગિતા માટે 7.7 કરોડ રૂ.ની રકમ મંજૂર કરી છે, જે અત્યાર સુધીની ઇવેન્ટ માટે મંજૂર કરાયેલી સૌથી વધુ રકમ છે.
ટીમે સ્પોર્ટ્સ ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા (SAI) જવાહરલાલ નેહરુ સ્ટેડિયમ, દિલ્હી ખાતે વર્લ્ડ ઈવેન્ટની તૈયારી માટે એક પ્રિપેરેટરી કોચિંગ કેમ્પ પણ રાખ્યો હતો. સ્પર્ધામાં 190 દેશોના 7000 થી વધુ ખેલાડીઓ ભાગ લેશે.
17મીથી 25મી જૂન દરમિયાન યોજાનારી આ મેગા ઈવેન્ટમાં ભારતીય એથ્લેટ્સ 16 વિવિધ સ્પોર્ટ્સ ડિસિપ્લિનમાં મેડલ માટે મુકાબલો કરતા જોવા મળશે.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Indian Team comprising 280 members, including 198 athletes, head to Berlin for Special Olympics - Summer Games
14 JUN 2023 11:17AM by PIB Delhi
The Indian team comprising of 280 members including 198 athletes, on June 12th left for Berlin, Germany to compete at the Special Olympics World Games.
Ahead of their travel, the team also got the opportunity to meet the Minister of Youth Affairs and Sports (MYAS) Shri Anurag Singh Thakur at the send-off ceremony on June 8th.
MYAS has sanctioned an amount of Rs. 7.7 Cr towards the participation of the Indian contingent at the Special Olympics, which is the highest amount sanctioned for the event to date.
The team also had a preparatory coaching camp at Sports Authority of India’s (SAI) Jawaharlal Nehru Stadium, Delhi to prepare for the world event which will see participation from over 7000 athletes from 190 countries.
The mega event, which will be held from 17th to 25th June, will see the Indian Athletes fight for medals in 16 different sports disciplines.