ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಒಲಂಪಿಕ್ ಪದಕ ವಿಜೇತೆ ಮೀರಾಬಾಯಿ ಚಾನು ಮತ್ತು ಕಾಮನ್ ವೆಲ್ತ್ ಗೇಮ್ಸ್ ಪದಕ ವಿಜೇತೆ ಬಿಂದ್ಯಾರಾಣಿ ದೇವಿ ಅವರು ಅಮೆರಿಕದ ಸೇಂಟ್ ಲೂಯಿಸ್‌ನಲ್ಲಿ ತರಬೇತಿ ಪಡೆಯುವ ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಗೆ ಎಂಒಸಿ ಅನುಮೋದನೆ
13 JUN 2023 5:25PM by PIB Bengaluru
ಯುವ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ (MYAS) ಮತ್ತು ಮಿಷನ್ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಕೋಶ(MOC) ಇತ್ತೀಚಿನ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಟಾರ್ಗೆಟ್ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಪೋಡಿಯಂ ಸ್ಕೀಮ್ (TOPS) ಅಥ್ಲೀಟ್‌ಗಳಾದ ಮೀರಾಬಾಯಿ ಚಾನು ಮತ್ತು ಬಿಂದ್ಯಾರಾಣಿ ದೇವಿ ಅವರು ಅಮೆರಿಕದ ಸೇಂಟ್ ಲೂಯಿಸ್‌ನಲ್ಲಿ ವಿದೇಶಿ ತರಬೇತಿ ಶಿಬಿರವನ್ನು ಪಡೆಯುವುದಕ್ಕೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿವೆ.
ಒಲಂಪಿಕ್ ಮತ್ತು ಕಾಮನ್ ವೆಲ್ತ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದ ಪದಕ ವಿಜೇತರಾದ ಈ ಇಬ್ಬರು ಅಥ್ಲೀಟ್ ಗಳು ಸೇಂಟ್ ಲೂಯಿಸ್ ಸ್ಕ್ವಾಟ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದಲ್ಲಿ ಡಾ ಆರನ್ ಹಾರ್ಶಿಗ್ ಅವರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ತರಬೇತಿ ಪಡೆಯಲಿದ್ದಾರೆ.ಮುಂಬರುವ ಏಷ್ಯನ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಕ್ಕೆ ಮೊದಲು ಅವರ ಪುನರ್ವಸತಿ ಮತ್ತು ಶಕ್ತಿ ತರಬೇತಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
65 ದಿನಗಳ ವಿದೇಶಿ ತರಬೇತಿ ಶಿಬಿರದಲ್ಲಿ, ಇವರಿಬ್ಬರು ಭಾರತೀಯ ಮುಖ್ಯ ಕೋಚ್ ವಿಜಯ್ ಶರ್ಮಾ ಮತ್ತು ಫಿಸಿಯೋಥೆರಪಿಸ್ಟ್ ತೆಸ್ನೀಮ್ ಜಯ್ಯದ್ ಅವರು ಸಹ ಇರಲಿದ್ದಾರೆ.
ಇವರ ವಿಮಾನ ಪ್ರಯಾಣದ ವೆಚ್ಚ, ಊಟ ಮತ್ತು ವಸತಿ ವೆಚ್ಚ, ವೈದ್ಯಕೀಯ ವಿಮೆ, ಸ್ಥಳೀಯ ಸಾರಿಗೆ ವೆಚ್ಚ, ಜಿಮ್ ವೆಚ್ಚಗಳು ಮತ್ತು ವೈದ್ಯರ ಸಮಾಲೋಚನೆ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಇತರ ವೆಚ್ಚಗಳಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರವು ಭರಿಸಲಿದೆ.

Ministry of Youth Affairs and Sports
MOC approves Olympic medalist Mirabai Chanu and CWG medalist Bindyarani Devi's proposal to train in St. Louis, USA
13 JUN 2023 5:25PM by PIB Delhi
Ministry of Youth Affairs and Sports (MYAS) Mission Olympic Cell (MOC) in the recent meeting approved the foreign training camp for Target Olympic Podium Scheme (TOPS) athletes Mirabai Chanu and Bindyarani Devi's proposal to train in St. Louis, USA.
The Olympic and Commonwealth Games medalists would be training at St. Louis's SQUAT University under Dr Aron Horschig and working on their rehabilitation and strength training process ahead of the upcoming Asian Games.
During their 65 days foreign training camp, the duo will be accompanied by Indian Chief Coach Vijay Sharma and their physiotherapist Tesneem Zayyad.
The government will cover their Air travel expenses, boarding and lodging cost, medical insurance, local transportation cost, gym expenses and doctor's consultation cost among other expenses.