ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ-44 ਦੇ ਉਧਮਪੁਰ-ਰਾਮਬਨ ਸੈਕਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਚਿਨਾਬ ਨਦੀ ‘ਤੇ 2-ਲੇਨ ਪੁਲ਼ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਪੂਰਾ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ
08 JUN 2023 10:40AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ (ਐੱਨਐੱਚ)-44 ਦੇ ਉਧਮਪੁਰ-ਰਾਮਬਨ ਸੈਕਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਚਿਨਾਬ ਨਦੀ ‘ਤੇ 2-ਲੇਨ ਦੇ ਜੈਸਵਾਲ ਪੁਲ਼ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਪੂਰਾ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਟਵੀਟਸ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਵਧਾਨੀਪੂਰਵਕ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਇਹ ਬੈਲੇਂਸਡ ਕੈਂਟੀਲੀਵਰ ਪੁਲ਼ 118 ਮੀਟਰ ਤੱਕ ਫੈਲਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ 20 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਪੁਲ਼ ਦੇ ਬਣਨ ਨਾਲ ਦੂਹਰੇ ਉਦੇਸ਼ ਪੂਰੇ ਹੋਣਗੇ। ਪਹਿਲਾ, ਇਹ ਚੰਦਰਕੋਟ ਤੋਂ ਰਾਮਬਨ ਸੈਕਸ਼ਨ ਤੱਕ ਭੀੜ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰੇਗਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਸਰਲ ਆਵਾਜਾਈ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਹੋਵੇਗੀ। ਦੂਸਰਾ, ਇਹ ਜੰਮੂ-ਸ਼੍ਰੀਨਗਰ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ 44 ‘ਤੇ ‘ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਰਨਾਥ ਯਾਤਰਾ’ ਦੌਰਾਨ ਵਾਹਨਾਂ ਅਤੇ ਤੀਰਥ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਬਿਨਾ ਰੁਕਾਵਟ ਆਉਣ ਜਾਣ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ, ਜੋ ਛੇਤੀ ਹੀ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਵਾਲਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਦੂਰਦਰਸ਼ੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਅਸੀਂ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਨੂੰ ਅਸਾਧਰਣ ਰਾਜਮਾਰਗ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਬਧਤਾ ‘ਤੇ ਕਾਇਮ ਹਾਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਪਰਿਵਰਤਨਕਾਰੀ ਵਿਕਾਸ ਨਾ ਕੇਵਲ ਖੇਤਰ ਦੇ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਵਾਗਾ, ਬਲਕਿ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸਥਲ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੇ ਆਕ੍ਰਸ਼ਣ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵੀ ਵਧਾਏਗਾ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari says in Jammu and Kashmir the construction of 2-lane Jaiswal Bridge over River Chenab on the Udhampur-Ramban section of NH-44 has been completed
08 JUN 2023 10:40AM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari said in Jammu and Kashmir the construction of a 2-lane Jaiswal Bridge over River Chenab on the Udhampur-Ramban section of NH-44 has been completed. In a series of tweets the Minister said this meticulously designed Balanced Cantilever bridge spans 118 meters and has been built at a cost of ₹20 Crore.
Shri Gadkari said the establishment of this bridge serves a dual purpose. Firstly, it will alleviate congestion along the Chanderkot to Ramban section, ensuring smoother vehicular movement. Secondly, it will facilitate the seamless passage of vehicles and pilgrim traffic during the 'Shri Amarnath Yatra' on the Jammu-Srinagar National Highway 44, which is scheduled to commence shortly.
Shri Gadkari said under the visionary leadership of Hon'ble PM Shri Narendra Modi we remain steadfast in our commitment to providing Jammu and Kashmir with exceptional highway infrastructure. He said this transformative development not only contributes to the region's economic growth but also enhances its allure as a prime tourist destination.