Ministry of Defence
INDIAN NAVY & INDIAN MARITIME UNIVERSITY MOVES AHEAD TOWARDS TECHNICAL COLLABORATION
03 JUN 2023 10:37AM by PIB Delhi
A Memorandum of Understanding between Indian Navy and Indian Maritime University was signed on 02 Jun 23 at New Delhi for Technical Collaboration. The MoU sets forth the procedure towards collaboration in the fields of training, joint research & development, collaborative courses, resolution of field level issues by teams from Centre of Excellence (Marine Engg), INS Shivaji, Lonavala and Indian Maritime University.
The MoU was signed by Vice Admiral Sandeep Naithani, Chief of Materiel and Dr. Malini V Shankar, IAS (Retd), Vice Chancellor Indian Maritime University.
INDIANNAVY_INDIANMARITIMEUNIVERSITYMOVESAHEADTOWARDSTECHNICALCOLLABORATION78E4.JPG)
INDIANNAVY_INDIANMARITIMEUNIVERSITYMOVESAHEADTOWARDSTECHNICALCOLLABORATIONR7IE.JPG)

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਮੈਰੀਟਾਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਤਕਨੀਕੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਆਪਸੀ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਲਈ 02 ਜੂਨ, 2023 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ’ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦੇ ਤਹਿਤ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ, ਸੰਯੁਕਤ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ, ਸਹਿਯੋਗ ਕਰੋਸ (collaborative courses), ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਾ ਕੇਂਦਰ (ਸਮੁੰਦਰੀ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ), ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਸ਼ਿਵਾਜੀ, ਲੋਨਾਵਾਲਾ ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਦਲ, ਖੇਤਰ ਪੱਧਰ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਦੇ ਸਮਾਧਾਨ ਦੇ ਲਈ ਆਪਸੀ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਕਰਨਗੇ। ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ’ਤੇ ਵਾਈਸ ਐਡਮਿਰਲ ਸੰਦੀਪ ਨੈਥਾਨੀ, ਚੀਫ਼ ਆਵ੍ ਮਟੀਰੀਅਲ (ਉਪਕਰਣ ਪ੍ਰਮੁਖ) ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਵਾਈਸ ਚਾਂਸਲਰ ਡਾ. ਮਾਲਿਨੀ ਵੀ. ਸ਼ੰਕਰ, (ਸੇਵਾਮੁਕਤ) ਨੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ। *** ਵੀਐੱਮ/ਪੀਐੱਸਈਮ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਤਕਨੀਕੀ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਵੱਧ ਰਹੇ ਹਨ
03 JUN 2023 10:37AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਤਕਨੀਕੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਆਪਸੀ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਲਈ 02 ਜੂਨ, 2023 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ’ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦੇ ਤਹਿਤ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ, ਸੰਯੁਕਤ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ, ਸਹਿਯੋਗ ਕਰੋਸ (collaborative courses), ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਾ ਕੇਂਦਰ (ਸਮੁੰਦਰੀ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ), ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਸ਼ਿਵਾਜੀ, ਲੋਨਾਵਾਲਾ ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਦਲ, ਖੇਤਰ ਪੱਧਰ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਦੇ ਸਮਾਧਾਨ ਦੇ ਲਈ ਆਪਸੀ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਕਰਨਗੇ।
ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ’ਤੇ ਵਾਈਸ ਐਡਮਿਰਲ ਸੰਦੀਪ ਨੈਥਾਨੀ, ਚੀਫ਼ ਆਵ੍ ਮਟੀਰੀਅਲ (ਉਪਕਰਣ ਪ੍ਰਮੁਖ) ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਵਾਈਸ ਚਾਂਸਲਰ ਡਾ. ਮਾਲਿਨੀ ਵੀ. ਸ਼ੰਕਰ, (ਸੇਵਾਮੁਕਤ) ਨੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ।
INDIANNAVY_INDIANMARITIMEUNIVERSITYMOVESAHEADTOWARDSTECHNICALCOLLABORATION78E4.JPG)
INDIANNAVY_INDIANMARITIMEUNIVERSITYMOVESAHEADTOWARDSTECHNICALCOLLABORATIONR7IE.JPG)