महिला आणि बालविकास मंत्रालय
गुवाहाटी येथे एनआयपीसीसीडीच्या वतीने पोषण अभियाना अंतर्गत ‘पोषण ट्रॅकर आणि उंची/वजन मापन’ या विषयावर मार्गदर्शन प्रशिक्षण कार्यक्रमाचे आयोजन
इंदूर येथे पोषण अभियान 2.0 अंतर्गत सक्षम अंगणवाडी योजनेच्या कार्यकर्त्यांसाठी एडब्ल्यूसी येथे बाल मूल्यमापन धोरणांचे प्रशिक्षण आयोजित
01 JUN 2023 6:39PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 1 जून 2023
गुवाहाटी येथे एनआयपीसीसीडीच्या प्रादेशिक केंद्रामध्ये 29-31 मे, 2023 या कालावधीत एकात्मिक बालविकास योजना या एकछत्री योजनेअंतर्गत अंगणवाडी सेवा योजनेच्या सेविकांसाठी ‘पोषण ट्रॅकर आणि उंची/वजन मापन’ या विषयावर मार्गदर्शन प्रशिक्षण कार्यक्रम आयोजित करण्यात आला होता.
पोषण ट्रॅकर हे अंगणवाडी सेविकांना अंगणवाडी केंद्राचे उपक्रम आणि सेवा वितरण पाहण्यासाठी प्रदान केलेले अॅप आहे. ही विकसित प्रणाली सर्व प्रत्यक्ष वेळी अंगणवाडी सेविका , अंगणवाडी केंद्र आणि लाभार्थ्यांवर देखरेख ठेवण्याचे कार्य करते .
इंदूरमधील एनआयपीसीसीडीच्या प्रादेशिक केंद्रामध्ये 30-31 मे 2023 या कालावधीत सक्षम अंगणवाडी योजनेच्या सेविकांसाठी 'अंगणवाडी केंद्रांमध्ये बाल मूल्यमापन धोरणे' या विषयावर प्रशिक्षण कार्यक्रम आयोजित करण्यात आला होता. 32 सहभागी कार्यक्रमाला उपस्थित होते.
कार्यक्रमाची ठळक वैशिष्ट्ये :
1. मूल्यांकन आणि अहवालाची तत्त्वे
2. माता आणि बाल संरक्षण कार्डचा वापर
3. जागतिक आरोग्य संघटनेचा तक्ता
4. बाल मूल्यमापन कार्ड

Ministry of Women and Child Development
NIPCCD organizes an Orientation Training Programme on ‘Poshan Tracker & Height/Weight Measurement’ under Poshan Abhiyaan in Guwahati
Training on Child Assessment Strategies at AWC held under Mission POSHAN 2.0 for Functionaries of Saksham Anganwadi Scheme held at Indore
01 JUN 2023 2:39PM by PIB Delhi
An Orientation Training Programme on ‘Poshan Tracker & Height/Weight Measurement’ was organized for Functionaries of Anganwadi Services Scheme under Umbrella ICDS at NIPCCD Regional Centre, Guwahati from 29-31 May, 2023.
Poshan Tracker is an App provided to Anganwadi workers (AWWs) to view activities of Anganwadi Centre (AWC) and service delivery. The developed system enables real-time monitoring and tracking of all AWCs, AWWs and beneficiaries.
A Training Programme on ‘Child Assessment Strategies at AWCs’ for Functionaries of Saksham Anganwadi Scheme from 30-31 May, 2023 was organized at NIPCCD Regional Centre, Indore. 32 Participants attended the Programme.
Highlights of the Programme:
1. Principles of Assessment and Reporting
2. Use of Mother and Child Protection Card
3. WHO Growth chart
4. Child Assessment Card