ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡਾ. ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਐਂਡ ਸਟੈਂਡਰਡ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸੈਂਟਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
ਸਵਸਥ ਨਾਗਰਿਕ, ਸਵਸਥ ਸਮਾਜ, ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਰਾਸ਼ਟਰ: ਡਾ. ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ
“ਚੰਗੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲਾ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਭੋਜਨ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਸਹਾਇਕ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ”
ਖਾਦ ਪਦਾਰਥਾਂ ਵਿੱਚ ਮਿਲਾਵਟ ਬਰਦਾਸ਼ਤ ਨਹੀਂ ; ਐੱਫਐੱਸਐੱਸਏਆਈ ਨੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦੁਰਵਿਵਹਾਰ ਕਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ’ਤੇ ਕਾਰਵਾਈ ਕਰਨ ਲਈ ਰਾਜ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਟੀਮ ਦਾ ਗਠਨ ਕੀਤਾ
ਸਟ੍ਰੀਟ ਵੈਂਡਰਸ ਲਈ ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਐਂਡ ਸਰਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ (ਐੱਪਓਐੱਸਟੀਏਸੀ) ਈ-ਲਰਨਿੰਗ ਐਪ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਗਈ
01 JUN 2023 11:11AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਕੱਲ੍ਹ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਗਾਜ਼ੀਆਬਾਦ ਵਿੱਚ ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਐਂਡ ਸਟੈਂਡਰਡ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਐੱਫਐੱਸਐੱਸਏਆਈ) ਲਈ ਅਤਿ-ਆਧੁਨਿਕ ਨੈਸ਼ਨਲ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸੈਂਟਰ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਦੇ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਕਾਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵਿਕਸਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਇਹ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ ਕਿ ਸਾਡੇ ਨਾਗਰਿਕ ਸਵਸਥ ਹੋਣ। ਸਵਸਥ ਨਾਗਰਿਕ ਸਵਸਥ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਥੋਂ ਹੀ ਇੱਕ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦਾ ਮਾਰਗ ਪੱਧਰਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਪ੍ਰੋ ਐੱਸ.ਪੀ.ਸਿੰਘ ਬਘੇਲ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਅਤੇ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਹਾਈਵੇਅ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਜਨਰਲ (ਡਾ.) ਵੀ.ਕੇ. ਸਿੰਘ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਕਲਿਆਣ ਅਤੇ ਨਿਵਾਰਕ ਸਿਹਤ ਦੇਖਭਾਲ ’ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਦੋਹਰਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪਰੰਪਰਾਗਤ ਭੋਜਨ ਆਦਤਾਂ ਅਤੇ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਨੂੰ ‘ਸਾਡੀ ਰਸੋਈ ਸਾਡਾ ਹਸਪਤਾਲ’ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਅਪਣਾਇਆ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਚੰਗੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲਾ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਭੋਜਨ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ।
ਡਾ. ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਭਲਾਈ ਦੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਵਿਰਾਸਤ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਨਿਵਾਰਕ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾ, ਬਾਜਰੇ ਦੀ ਖਪਤ ਜਾਂ ਯੋਗਾ ਅਭਿਆਸ ਕਰਨ ’ਤੇ ਵੀ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ। ਸਿਹਤ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਤੱਤਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਅਤੇ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ਦਾ ਉੱਲੇਖ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਫਐੱਸਐੱਸਏਆਈ ਦੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸੈਂਟਰ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਵਿਅਕਤੀ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਵਸਥ ਨਾਗਰਿਕ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣਗੇ ਕਿਉਂਕਿ ਉਹ ਭੋਜਨ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਗੁਣਵੱਤਾਯੁਕਤ ਮਿਆਰਾਂ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨਗੇ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਾਲਣ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਭੋਜਨ ਵਿੱਚ ਮਿਲਾਵਟ ਕਰਕੇ ਪੈਦਾ ਹੋਈ ਚੁਣੌਤੀ ’ਤੇ ਚਰਚਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਡਾ. ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਫਐੱਸਐੱਸਏਆਈ ਨੇ ਰਾਜ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਟੀਮ ਦਾ ਗਠਨ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜੋ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਨਸਰਾਂ ’ਤੇ ਨਕੇਲ ਕਸੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਖੁਰਾਕ ਪਦਾਰਥਾਂ ਵਿੱਚ ਮਿਲਾਵਟ ਨੂੰ ਬਰਦਾਸ਼ਤ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ’ਤੇ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ਅਤੇ ਦੋਸ਼ੀ ਪਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲਿਆਂ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਐਂਡ ਸਟੈਂਡਰਡਜ਼ (ਐਕਟ 2006) ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਕਾਰਵਾਈ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਪ੍ਰੋ. ਐੱਸਪੀ ਸਿੰਘ ਬਘੇਲ ਨੇ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸੈਂਟਰ ਨੂੰ “ਲੋਕ ਸਿਹਤ ਅਰਪਨ ਭਵਨ” ਕਰਾਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਖੁਰਾਕ ਮਿਆਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਐੱਫਐੱਸਐੱਸਏਆਈ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਬਹੁਤ ਵਿਆਪਕ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਸਾਰਿਆਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨਾ ਵੀ ਸਾਡੀ ਹੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਹੈ ਕਿ ਅਸੀਂ ਜੋ ਭੋਜਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ ਉਹ ਇਨ੍ਹਾਂ ਮਿਆਰਾਂ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਹੋਵੇ।
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਗਾਜ਼ੀਆਬਾਦ ਵਿੱਚ ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਐਂਡ ਸਟੈਂਡਰਡਜ਼ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਐੱਫਐੱਸਐੱਸਏਆਈ) ਦਾ ਨੈਸ਼ਨਲ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸੈਂਟਰ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪਹਿਲ ਹੈ ਜਿਸਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਵਰਤਮਾਨ ਗਿਆਨ ਜਾਂ ਕੌਸ਼ਲ ਅਤੇ ਵੰਚਿਤ ਗਿਆਨ ਜਾਂ ਕੌਸ਼ਲ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਦੇ ਅੰਤਰ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਖੁਰਾਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਮਿਆਰਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸੰਰਚਿਤ ਨਿਰਦੇਸ, ਅਭਿਆਸ ਅਤੇ ਸਿੱਖਣ ਦੇ ਅਨੁਭਵ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਐੱਫਐੱਸਐੱਸ ਐਕਟ 2006 ਅਤੇ ਖੁਰਾਕ ਸੁਰੱਖਆ ਅਤੇ ਮਿਆਰ ਨਿਯਮ, 2011 ਦੁਆਰਾ ਲਾਜ਼ਮੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਐੱਫਐੱਸਐੱਸਏਆਈ ਫੂਡ ਬਿਜਨਸ ਆਪਰੇਟਰਾਂ, ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ, ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਅਫਸਰਾਂ ਅਤੇ ਮਨੋਨੀਤ ਅਫਸਰਾਂ ਸਮੇਤ ਭੋਜਨ ਕਾਰੋਬਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਹੈ।
ਅਧਿਕਾਰਾਂ, ਫੂਡ ਬਿਜਨਸ ਆਪਰੇਟਰਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਲਈ ਨਿਰੰਤਰ ਕੌਸ਼ਲ ਨੂੰ ਅਪਗ੍ਰੇਡ ਕਰਨ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਨੂੰ ਸਵੀਕਾਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਐੱਫਐੱਸਐੱਸਏਆਈ ਨੇ ਵਿਭਿੰਨ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਨੈਸ਼ਨਲ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਸੈਂਟਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਹ ਸਮਰਪਿਤ ਕੇਂਦਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਭੋਜਨ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ, ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਭਵਿੱਖ ਲਈ, ਤਿਆਰ ਕਾਰਜਬਲ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਪਹਿਲੇ ਤੋਂ ਮੌਜੂਦ ਰਿਕਤਤਾ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ’ਤੇ, ਐੱਫਐੱਸਐੱਸਏਆਈ ਦੁਆਰਾ ਵਿਕਸਿਤ ਇੱਕ ਈ-ਲਰਨਿੰਗ ਐਪ-ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਐਂਡ ਸਰਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ (ਐੱਫਓਐੱਸਟੀਏਸੀ) ਦੀ ਵੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਇਸ ਵਿੱਚ ਸਟ੍ਰੀਟ ਵੈਂਡਰਸ ਦੇ ਲਈ ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਬਾਰੇ ਸਿੱਖਣ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਮਾਡਿਊਲ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਉਚਿਤ ਫੂਡ ਹੈਂਡਲਿੰਗ, ਸਟੋਰੇਜ ਅਤੇ ਸਵੱਛਤਾ ਪ੍ਰਥਾਵਾਂ ਆਦਿ ਨੂੰ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਡਾ. ਮਾਂਡਵੀਯਾ ਨੇ ਐੱਫਐੱਸਐੱਸਏਆਈ ਦੁਆਰਾ ਤਿਆਰ ਦੋ ਪੁਸਤਕਾਂ-ਮਿਲੇਟਸ (ਸ਼੍ਰੀ ਅੰਨ) ਰੈਸੀਪੀਜ- ਏ ਹੈਲਦੀ ਮੀਨੂ ਫਾਰ ਮੈਸ/ਕੈਂਟੀਨ ਐਂਡ ਹੈਲਦੀ ਗਟ, ਹੈਲਦੀ ਯੂ- ਟੈਡੀਸ਼ਨਲ ਰੈਸੀਪੀਜ ਵਿਦ ਪੋਟੈਂਸ਼ੀਅਲ ਪ੍ਰੋਬਾਯੋਟਿਕ ਬੈਨੇਫਿਟਸ ਦਾ ਵੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਸ ਗੋਪਾਲਕ੍ਰਿਸ਼ਣਨ, ਐੱਫਐੱਸਐੱਸਏਆਈ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੀ ਕਮਲਾ ਵਰਧਨ ਰਾਓ ਅਤੇ ਫੂਟ ਸੇਫਟੀ ਐਂਡ ਸਟੈਂਡਰਡ ਅਥਾਰਿਟੀ ਦੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਵੀ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।

Ministry of Health and Family Welfare
Dr. Mansukh Mandaviya inaugurates National Training Centre for Food Safety and Standards Authority of India
Swasth Nagrik, Swasth Samaaj, Samruddha Rashtra: Dr. Mansukh Mandaviya
“Good quality nutritious food can go a long way in keeping diseases at bay”
“No tolerance to food adulteration; FSSAI has formed a team along with State Authorities to crackdown on those who indulge in such malpractices”
Food Safety and Certification (FoSTaC) E-Learning App for street vendors launched
01 JUN 2023 11:11AM by PIB Delhi
“As we aim to become a developed nation in our Amrit Kaal, it is essential that our citizens are healthy. Swasth Nagrik creates a Swastha Rashtra, which leads to a Samruddha Rashtra.” This was stated by Union Minister for Health and Family Welfare, Dr Mansukh Mandaviya at the inauguration of the state-of-the-art National Training Centre for Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI) at Ghaziabad, Uttar Pradesh yesterday. Prof. S.P. Singh Baghel, Minister of State (HFW) and General (Dr.) V.K. Singh, Minister of State (Civil Aviation, MoRTH) were also present at the event.
Reiterating Prime Minister Shri Narendra Modi’s focus on wellness and preventive healthcare, the Union Minister said that India’s traditional food habits and way of life should be adopted as ‘our kitchen is our hospital’. “Good quality nutritious food can go a long way in keeping diseases at bay”, he emphasized. Dr Mandaviya spoke of India’s rich heritage of health and wellness whether it was in preventive healthcare, consumption of millets, or in practicing Yoga. Highlighting the value of wellness and lifestyle as important components in health, he said, “The people who will train at the National Training Centre of FSSAI will play a significant role in creating healthy citizens in the country, as they will ensure quality standards for food are followed in the country.”
Talking about the challenge posed by food adulteration in the country, Dr Mandaviya said that FSSAI has formed a team along with State Authorities to crackdown on those who indulge in such malpractices. “There will be no tolerance to food adulteration in the country”, he stressed. He stated that large scale testing would be carried out across the country and action would be taken as per Food Safety and Standards (Act 2006) against those found guilty.
Terming the training centre as “Lok Swasth Arpan Bhawan”, Prof. S. P. Singh Baghel said that FSSAI has got a great responsibility of setting food standards in the country which touches everyone’s life. He added that it is also our responsibility to ensure that the food we eat follows these standards.
The National Training Centre of the Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI) at Ghaziabad, Uttar Pradesh is an essential initiative aimed at providing structured instruction, practice, and learning experiences to bridge the gap between existing knowledge or skills and desired knowledge or skills in the field of food safety and standards. As mandated by the FSS Act 2006 and the Food Safety and Standards Rules, 2011, FSSAI is responsible for providing training to individuals involved in food businesses, including food business operators, employees, Food Safety Officers, and designated officers. Recognizing the importance of continuous skill upgrading for officials, food business operators, and other stakeholders, FSSAI has established the National Training Centre to offer various training programs. This dedicated center fills the void that previously existed, ensuring the development of a future-ready workforce committed to ensuring safe and wholesome food for the citizens of India.
On this occasion, an e- learning app- Food Safety and Certification (FoSTaC) developed by FSSAI that contains learning and training modules about food safety guidelines, such as proper food handling, storage, and hygiene practices etc., for street vendors was also launched.
Dr. Mandaviya also released two books developed by FSSAI - Millets (Shree Anna) Recipes- A Healthy Menu for Mess/Canteens and Healthy Gut, Healthy You - Traditional recipes with potential probiotic benefits.
The event was also attended by Shri S Gopalakrishnan, Special Secretary, Ministry of Health and Family Welfare, Shri G. Kamala Vardhana Rao, CEO FSSAI and other senior officials of the Food Safety and Standards Authority of India.